Quy định của về việc trẻ em đi máy bay

Do nhu cầu và tính chất công việc của các bậc phụ huynh nên ngày nay nhiều trẻ đã được đi máy bay từ rất sớm. Và cũng không ít phụ huynh chưa có kinh nghiệm với việc trẻ em đi máy bay. Để biết rõ hơn bạn có thể tham khảo quy định của hãng Bamboo Airways về việc trẻ em đi máy bay dưới đây để cả gia đình có những chuyến đi tuyệt vời.

Do nhu cầu và tính chất công việc của các bậc phụ huynh nên ngày nay nhiều trẻ đã được đi máy bay từ rất sớm

Quy định đi máy bay của trẻ em được chia thành nhiều dạng đối tượng như sau:

Em bé (trẻ em dưới 2 tuổi)

Em bé (Infant – INF): Là trẻ em dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2 so với ngày khởi hành của từng chặng bay). Vì sự an toàn của trẻ, hãng hàng không Bamboo Airways không vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khỏe.

Mỗi trẻ sơ sinh cần có một hành khách là người lớn đi kèm (người trên 18 tuổi). Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em không được đồng thời là người đi cùng và trợ giúp hành khách đi lại khó khăn trên cùng 1 chuyến bay. Số lượng trẻ sơ sinh tối đa trên mỗi chuyến bay tối thiểu là 16 trẻ.

Hãng hàng không Bamboo Airways chỉ vận chuyển trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở lên

Hãng có cung cấp dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho em bé. Tuy nhiên để được phục vụ dịch vụ này hành khách cần phải thông báo trước với hãng trước tối thiểu 24 giờ so với giờ khởi hành của chuyến bay.

Trẻ em trên 1 tháng tuổi đi máy bay cần phải mang theo Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao được công chứng hợp lệ. Trong trường hợp em bé dưới 1 tháng tuổi chưa khai sinh được thì có thể dùng Giấy chứng sinh thay thế.

Trẻ em (trẻ em từ 2 đến 12 tuổi)

Hãng Bamboo Airways chấp thuận vận chuyển hành khách là trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi so với ngày khởi hành của từng chặng bay và bắt buộc phải đi cùng hành khách là người lớn khỏe mạnh. Một người lớn có thể đi cùng tối đa với 1 em bé và 1 trẻ em dưới 6 tuổi; hoặc 2 trẻ em từ 2 đến dưới 6 tuổi và không giới hạn số lượng với trẻ em trên 6 tuổi.

Một người lớn có thể đi cùng tối đa với 1 em bé và 1 trẻ em dưới 6 tuổi; hoặc 2 trẻ em từ 2 đến dưới 6 tuổi

Người lớn và trẻ em phải đi cùng chuyến bay, cùng hạng dịch vụ. Nếu người lớn và trẻ em đặt chỗ khác hạng dịch vụ hay khác chuyến bay, trẻ em đó phải được đăng ký trước dịch vụ trẻ em đi một mình.

Người đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em phải là người khỏe mạnh và không phải là hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu suất ăn đặc biệt). Hành khách đó phải sẵn sàng và có khả năng chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ em trong suốt chuyến bay.

Hành khách đi cùng trẻ em không được đồng thời là người đi cùng và trợ giúp hành khách đi lại khó khăn/ hành khách là người khuyết tật trên cùng một chuyến bay. – Một người lớn có thể đi cùng tối đa với 1 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em dưới 6 tuổi; hoặc 2 trẻ em từ 2 đến dưới 6 tuổi; và / hoặc không giới hạn số lượng trẻ em từ 06 tuổi trở lên.

Đối với trẻ từ 12 - 14 tuổi: cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như vé máy bay, giấy khai sinh. Với trẻ em từ 14 tuổi trở lên chỉ cần mang theo CMND, hộ chiếu (trường hợp bay quốc tế) để làm thủ tục check - in.

Trẻ em đi một mình (Unaccompanied Minors – UM)

Nếu phụ huynh có việc bận không thể đi cùng trẻ em hãng cũng cung cấp dịch vụ trẻ em đi một mình khá là an toàn. Trẻ em đi một mình là trẻ em từ 06 tuổi đến dưới 12 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 12 so với ngày khởi hành của từng chặng bay). Trẻ đi không đi cùng cha mẹ/ người giám hộ/ người lớn được ủy quyền.

Hiện tại hãng Bamboo Airways có cung cấp dịch vụ trẻ em đi một mình

Hiện tại trên tất cả các hạng ghế Bamboo Airways đều có dịch vụ trẻ em đi một mình. Nếu hành khách muốn sử dụng dịch vụ trẻ em đi một mình bắt buộc phải đăng ký dịch vụ muộn nhất là trước 24 giờ khởi hành chuyến bay. 

Hành khách trẻ tuổi đi một mình (YPTA)

Đây là những hành khách có độ tuổi từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 14 so với ngày khởi hành của từng chặng bay) đi một mình trên chuyến bay.

Hiện tại trên tất cả các hạng ghế của Bamboo đều có dịch vụ trẻ em đi một mình. Hành khách trẻ tuổi đi một mình đôi khi sẽ không bắt buộc đăng ký dịch vụ.

Chuẩn bị thủ tục, giấy tờ đăng kí dịch vụ trẻ em đi một mình

Cha, mẹ, người giám hộ của trẻ cần liên hệ với các phòng vé, đại lý bằng cách gửi email hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài để đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình.

Khi đăng ký dịch vụ phụ huynh cần phải cung cấp các thông tin như: Họ tên, tuổi (ngày tháng năm sinh), giới tính, hành trình, ngày bay; họ, tên, địa chỉ liên hệ cha mẹ, người giám hộ, người đưa trẻ đến sân bay, người đón trẻ tại sân bay đến và các thông tin khác.

Ngoài ra, cha, mẹ, người giám hộ của trẻ nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu của các hãng hàng không, các quốc gia, các sân bay liên quan trong hành trình bay.

Dù hoạt động chưa lâu nhưng Bamboo Airways đã ngày càng chiếm được cảm tình của hành khách nhờ dịch vụ tốt

Thời gian, thủ tục giấy tờ chuyến bay đi:

  • Người đưa trẻ đến sân bay phải chuyển bị sẵn các giấy tờ chứng minh nhân thân, đúng với các thông tin khi đăng kí dịch vụ tại các phòng vé, đại lý của Bamboo Airways.
  • Cha, mẹ, người giám hộ đưa chuẩn bị sẵn hồ sơ, giấy tờ của trẻ em để xuất trình khi làm thủ tục trước chuyến bay. Lưu ý đưa trẻ đến sân bay tối thiểu 2 tiếng trước thời gian khởi hành.
  • Người đưa trẻ đến sân bay phải hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chỉ được rời khỏi sân bay khi máy bay cất cánh.

Thời gian, thủ tục giấy tờ chuyến bay đến:

Người đón trẻ cần có mặt trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay tối thiểu 30 phút, mang theo đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân trùng khớp với các thông tin khi đăng kí dịch vụ tại các phòng vé, đại lý của Bamboo Airways để xuất trình khi đón trẻ.

Lưu ý: Tất cả giấy tờ nêu trên phải đảm bảo đều kiện: là bảng chính và còn giá trị sử dụng. Riêng về giấy khai sinh và giấy chứng sinh phải là bang chính hoặc bảng sao có công chứng theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là những quy định của hãng Bamboo Airways về việc trẻ em đi máy bay. Mong rằng những thông tin này có thể giúp cho bé nhà bạn có chuyến đi thuận lợi và an toàn nhất.