Nguyên tắc cộng điểm và xét hạng của hội viên Bamboo Club

Nguyên tắc cộng điểm và xét hạng của hội viên Bamboo Club liên tục được cập nhật mới trên hệ thống website. Đây chính là những quyền lợi đặc biệt dành cho quý hội viên với không ít các điều khoản khác nhau. Nếu bạn là hội viên của Bamboo Club, hãy tham khảo và ghi nhớ các thông tin này, để chủ động trong việc cộng điểm, sử dụng điểm nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ hệ thống.

Nguyên tắc cộng điểm dành cho hội viên của Bamboo Club

Việc cộng điểm trên các chuyến bay của hội viên Bamboo Club sẽ được quy định như sau:

+ Hội viên sẽ được cộng điểm theo chặng bay thực tế và đối với hạng vé được cộng điểm theo quy định của Bamboo Club.

+ Trường hợp có sự thay đổi về thời gian bay vì các lý do như thời tiết, kỹ thuật, hay các điều kiện bất thường khác mà hội viên không thực hiện hoặc không thể thực hiện được chuyến bay đó thì không được cộng điểm.

+ Nếu hội viên được chuyển sang các chuyến bay được cộng điểm khác thì điểm sẽ được cộng cho các chuyến bay thực tế đó.

+ Bạn nên biết điểm sẽ không được cộng cho vé đã bị cấm sử dụng, vé đã hết hạn sử dụng, vé thưởng chương trình Bamboo Club, các loại vé miễn giảm của Bamboo Airways

+ Điểm chỉ được cộng theo hạng ghế mua thực tế của hội viên, không theo hạng ghế mà hội viên đã sử dụng trừ khi có thông báo khác

+ Việc cộng điểm chỉ áp dụng cho các khách hàng cá nhân, tên Hội viên trùng khớp với tên trên Chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ căn cước công dân và thẻ lên máy bay.

+ Trong trường hợp hội viên đổi vé trước 03 giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 05 giờ đối với các chuyến bay quốc tế cho vé mua của mình lên hạng ghế cao hơn bằng cách nộp thêm tiền vé chênh lệch thì sẽ được cộng điểm vào tài khoản cho vé mua với hạng ghế được nâng tương ứng

+ Hội viên đi bằng vé hạng Thương Gia nhưng bị giảm hạng ghế bắt buộc sẽ được hưởng chế độ đền bù của Bamboo Airways và chỉ được cộng điểm theo hạng ghế thực bay

+ Hội viên không được cộng thêm điểm khi mua vé cho hành lý quá cước hoặc trả thêm tiền để mua thêm ghế ngồi cho mình trên chuyến bay. Hội viên cũng không được cộng thêm điểm cho việc trả phí nâng hạng dịch vụ Thương gia tại sân bay (trong vòng 03 giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 04 giờ đối với chuyến bay quốc tế).

+ Vé đã mua nhưng chưa hoặc không được sử dụng (đã hoặc chưa được hoàn trả) thì tương ứng chưa hoặc không được cộng điểm.

+ Hội viên chương trình Bamboo Club sẽ chỉ được cộng điểm khi mua vé và đặt chỗ với một số hạng đặt chỗ nhất định. Mỗi hạng ghế sẽ tương ứng với một mức cộng điểm khác nhau.

+ Phương pháp cộng điểm như sau:

 • Các chuyến bay thường lệ của Bamboo Airways (chuyến bay có số hiệu là QH và do Bamboo Airways khai thác), ngoại trừ chuyến bay thuê chuyến.Công thức tính điểm xét hạng của 1 chuyến bay: Điểm xét hạng = [Khoảng cách (dặm) giữa sân bay đi và sân bay đến] x [hệ số thưởng theo hạng vé] x [hệ số thưởng khác]/10
 • Hội viên Bamboo Club sẽ tích lũy được điểm thưởng trên các chuyến bay được cộng điểm sau các chuyến bay thường lệ do Bamboo Airways khai thác, ngoại trừ chuyến bay thuê chuyến, chuyến bay chuyên cơ. Công thức tính điểm thưởng của 1 chuyến bay: Điểm thưởng = [Khoảng cách (dặm) giữa sân bay đi và sân bay đến] x [hệ số thưởng theo hạng vé] x [hệ số thưởng khác]
 • Vé cho trẻ em dưới 2 tuổi, vé giảm giá cho nhân viên (ID), vé giảm cho đại lý (AD), các loại vé trả thưởng, vé đặt theo combo, vé đoàn, các loại vé giảm giá khác… không được cộng điểm. Trường hợp hạng vé không được cộng điểm xét hạng cũng sẽ không được tính là chuyến bay xét hạng.

Nguyên tắc cộng điểm dành cho hội viên của Bamboo Club cũng có một số điều đặc biệt là bạn nên biết đến

Tiêu chuẩn xét hạng

+ Khách hàng tham gia đăng ký chương trình của Bamboo Club. Cần phải đảm bảo đủ điều kiện gia nhập theo quy định của chương trình Bamboo Club. Trong đó:

 • Hội viên hạng Ngọc Lục Bảo (Emerald): được công nhận sau khi hội viên thực hiện chặng bay được cộng điểm đầu tiên với Bamboo do hội viên đăng ký thực hiện được cập nhật trong hệ thống quản lý khách hàng thân thiết của Bamboo Airways
 • Hội viên hạng vàng (Gold): Được công nhận sau khi hội viên tích lũy được trong kỳ xét hạng hội viên ít nhất 1000 điểm xét hạng hoặc thực hiện được 10 chuyến bay được cộng điểm bằng vé mua với Bamboo Airways hạng Business Flex/ Business Smart class; Bamboo Premium Flex/ Premium Smart class; Bamboo Economy Flex/ Economy Smart/ Economy Saver trong vòng 12 tháng liên tục.
 • Hội viên hạng Kim Cương (Diamond): Được công nhận sau khi hội viên tích lũy được trong kỳ xét hạng hội viên ít nhất 2000 điểm xét hạng hoặc thực hiện được 20 chuyến bay được cộng điểm bằng vé mua với Bamboo Airways hạng Business Flex/ Business Smart class; Bamboo Premium Flex/ Premium Smart class; Bamboo Economy Flex/ Economy Smart/ Economy Saver trong 12 tháng liên tục.
 • Hội viên hạng Nhất (First): Được công nhận sau khi hội viên tích lũy được trong kỳ xét hạng hội viên ít nhất 3000 điểm xét hạng hoặc thực hiện được 30 chuyến bay được cộng điểm bằng vé mua với Bamboo Airways hạng Business Flex/ Business Smart class; Bamboo Premium Flex/ Premium Smart class; Bamboo Economy Flex/ Economy Smart/ Economy Saver trong vòng 12 tháng liên tục.

Bamboo Club cũng có tiêu chuẩn xét hạng riêng dành cho từng hạng thẻ

Hướng dẫn tích điểm hội viên Bamboo Club

Để tích điểm các chuyến bay với hãng hàng không Bamboo Airways, hội viên chỉ cần thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây:

+ Tích điểm khi đặt vé bằng cách:

 • Nhập số hội viên khi đặt vé trên hệ thống website của Bamboo Airways tại trường “Số hội viên” trong phần “Dữ liệu hành khách” hoặc cung cấp số hội viên cho đại lý nếu đặt vé qua đại lý.
 • Truy cập tài khoản hội viên và đặt vé cho các chuyến bay

+ Tích điểm trước khi thực hiện chuyến bay bằng cách:

 • Gọi tổng đài của Bamboo Club để được hỗ trợ thêm số hội viên trong mã đặt chỗ
 • Cung cấp số hội viên cho nhân viên tại quầy thủ tục trước mỗi chuyến bay với Bamboo Airways.
 • Điền số hội viên khi làm thủ tục tại Kios Check in tại sân bay

+ Tích điểm sau khi hoàn thành chuyến bay 5 ngày bằng cách:

 • Đăng nhập vào tài khoản hội viên Bamboo Club, chọn mục “Tích điểm bổ sung/ nhập thông tin các chuyến bay đã thực hiện nhưng chưa được cộng điểm.
 • Điền số thẻ hội viên và nhập mật khẩu đăng nhập
 • Chọn mục Tích điểm bổ sung
 • Điền thông tin các chuyến bay đã thực hiện nhưng chưa được cộng điểm

*Lưu ý: để hoàn thành tích điểm bổ sung, hội viên cần phải điền đầy đủ các thông tin vào những mục đó là: ngày khởi hành, hãng hàng không, số hiệu chuyến bay, mã đặt chỗ, số vé, điểm đi, điểm đến,… Thời gian sử lý tích điểm bổ sung sau 24 tiếng. Hội viên xem kết quả tích điểm bổ sung trên tài khoản hội viên sau 24 tiếng.

Thao tác thực hiện tích điểm Bamboo Club cũng khá đơn giản

Nắm rõ nguyên tắc cộng điểm và xét hạng của hội viên Bamboo Club trên đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi thông tin và sử dụng điểm thưởng cho đúng cách. Nếu muốn biết thêm thông tin khác, bạn có thể liên hệ đến tổng đài Bamboo Club hoặc theo dõi trên website, sẽ luôn được cập nhật mới nhất!