Khóa học viên phi công máy bay Airbus A320 đầu tiên của Bamboo Airways đã được khai giảng

Được biết, vào ngày 13 tháng 12 năm 2021 vừa qua, khóa học viên phi công máy bay Airbus A320 đầu tiên của Bamboo Airways đã được khai giảng. Khoa học này được mở dưới sự hợp tác của Bamboo Airways và Viện đào tạo Hàng không BAA Training Việt Nam. Đây cũng là bước tiếp theo của Bamboo Airways trong kế hoạch tự chủ phi công đã được xác định sớm từ những ngày đầu thành lập.

Tổ chức chương trình đào tạo chuẩn mực nhất

Theo đó, khóa đào tạo học viên phi công máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Bamboo Airways chính thức khai giảng vào sáng ngày 13 tháng 12 tại Trung tâm đào tạo phi công BAA Training Việt Nam, TP Thủ Đức, TP HCM. Tại sự kiện này có sự tham dự của đại diện lãnh đạo hãng Bamboo Airways, lãnh đạo Trung tâm BAA Training Việt Nam, các học viên phi công Airbus A320 cùng gia đình. Để đảm bảo an toàn tối đa, buổi lễ được tổ chức với những quy định khắc khe nhằm phòng chống dịch tốt nhất.

Bamboo Airways hợp tác cùng BAA Training Việt Nam để đào tạo phi công

Tất cả các phi công tham gia khóa 1 trong chương trình đào tạo học viên phi công AirbusA320 của hãng Bamboo Airways đều đã tham gia huấn luyện chuyển loại tại các trung tâm đào tạo do Cục Hàng không Việt Nam công nhận. Khóa đào tạo này được thiết lập theo tiêu chuẩn khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Cụ thể là:

+ Áp dụng các giải pháp huấn luyện hàng không tiêu chuẩn mới nhất hiện nay

+ Sử dụng công nghệ mô phỏng tiên tiến theo chuẩn mực quốc tế

+ Đưa đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm được tuyển chọn kỹ càng và có trình độ chuyên môn chuẩn hóa tối đa.

Với những chuẩn mực khắc khe được áp dụng trong khóa đào tạo lần này, hãng hàng không Bamboo Airways và Trung tâm BAA Training Việt Nam đảm bảo các học viên sẽ được làm quen và đào tạo bài bản các quy trình vận hành tiêu chuẩn của hàng không. Đồng thời, thông qua khóa học này, học viên phi công cũng sẽ được tích lũy đầy đủ kiến thức, kỹ năng làm việc cần thiết để đạt chuẩn đầu ra cao nhất.

Khóa 1 đào tạo phi công do Bamboo Airways triển khai với nhiều kế hoạch tốt nhất

Ngay tại sự kiện khai giảng này, ông Nguyễn Ngọc Trọng – Phó tổng giám đốc hãng Bamboo Airways cho biết: khóa đào tạo học viên phi công Airbus A320 này cũng như các khóa đào tạo sắp tới sẽ dành cho các chủng loại máy bay của hãng đang khai thắc, chẳng hạn: Embraer, Boeing 787 -9 Dreamliner,... Đây được xem là một trong những hành động cụ thể của hãng để tiến tới việc đảm bảo nguồn nhân lực chủ động tối đa.

Đồng thời, ông Nguyễn Ngọc Trọng cũng nhấn mạnh những điều kiện tốt nhất cả về thiết bị đào tạo, giáo trình,... mục đích chính là tạo nên phi công đầu ra chuyên nghiệp nhất. Hãng Bamboo Airways cũng tin tưởng rằng sẽ mang đến cho các học viên một môi trường học tập, thực hành chuyên nghiệp và chất lượng nhất. Từ đó, thiết lập nên những bước đệm bền vững cho chặng đường sự nghiệp quan trọng cho các học viên của hãng sau này.

Học viên sẽ được trải nghiệm thực tế để có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng vận hành máy bay

Về phía Trung tâm BAA Training Việt Nam, Ông Vytautas Jankauskas – Giám đốc điều hành nhận định, sự hồi phục của thị trường hàng không kéo dài theo nhu cầu đào tạo phi công khu vực châu Á – Thái Bình Dương trở lại nhanh chóng trong thời gian sắp tới.

Kế hoạch hợp tác giữa hãng Bamboo Airways và BAA Training Việt Nam lần này sẽ đặt tiền đề cho chương trình đào tạo phi công lớn hơn mà hai bên sắp sửa triển khai trong thời gian tới. Theo đó, vị đại diện của phía BAA Training cho biết “BAA Training Việt Nam rất vui mừng khi quan hệ hợp tác với Bamboo Airways đang ngày càng được thắt chặt”

Việc BAA Training Việt Nam trực tiếp đào tạo phi công cho hãng hàng không Bamboo Airways cũng đánh dấu bước tiến mới cho quan hệ hợp tác giữa hai bên. Chủ yếu xoay quanh chương trình đào tạo phi công MPL toàn diện để lái được ngay máy bay Airbus A320. Thông qua đó, BAA Training Việt Nam cũng sẽ tập trung vào việc cung cấp ổn định nguồn phi công đã được đào tạo chuyên sâu theo kế hoạch. Như vậy sẽ giúp Bamboo Airways mở rộng phát triển các đường bay trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, ông Vytautas Jankauskas cũng chia sẻ, bên cạnh việc cung cấp dịch vụ đào tạo phi công chuyên nghiệp tại Việt Nam và khu vực, trung tâm đã và đang không ngừng nỗ lực cùng hãng hàng không Bamboo Airways tìm kiếm các giải pháp tối ưu, nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Hãng đầu tư để tự chủ nguồn nhân lực phi công

Hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airwasy đang vận hành đội bay lớn, với đa dạng chủng loại máy bay như: Boeing 787-9 Dreaminer, Airbus A320, máy bay phản lực khu vực Embraer 190.

Để có thể vận hành được đội bay này, hãng hàng không Bamboo Airways không chỉ tuyển dụng mà còn tích cực đào tạo học viên phi công để đảm bảo có được nguồn phi công dồi dào, đáp ứng nhu cầu khai thác chuyến bay ngày càng tăng như hiện tại.

Bamboo Airways tích cực tuyển dụng học viên để đào tạo chuyên sâu

Về cơ bản, các phi công khi tham gia khóa học sẽ hoàn thành khóa đào tạo học viên phi công cơ bản tại nước ngoài và chuyển loại trước để có thể lái được các dòng máy bay A320. Đồng thời, các phi công này cũng nhận được chứng chỉ từ trung tâm huấn huyện Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn.

Tính đến thời điểm hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways đã đào tạo thành công 7 khóa phi công tích lũy kinh nghiệm IOE với hơn 61 học viên. Trong đó, có 99% học viên có kết quả tốt, hơn một nửa đã trở thành cơ phó chính thức. Ngay sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo của Bamboo Airways, học viên được cấp chứng chỉ phi công CASA, EASA,... do Cục Hàng không Việt Nam và các tổ chức quốc tế chứng nhận. Như vậy, các phi công này sẽ đủ điều kiện để ứng tuyển vào vị trí phi công của các hãng hàng không nội địa và quốc tế.

Còn với những phi công sau khi tốt nghiệp, muốn gắn bó với hãng Bamboo Airways thì sẽ được đảm bảo mang lại cơ hội nghề nghiệp, mức thu nhập, đãi ngộ tốt nhất. Đồng thời, các học viên này sẽ được tham gia làm việc ngay để tích lũy giờ bay, nâng bậc phi công, thay vì phải chờ đợi hay tìm kiếm cơ hội được bay.

Bamboo Airways sẽ đảm bảo quyền lợi, chế độ tốt nhất cho học viên muốn gắn bó cùng hãng ngay sau khi tốt nghiệp

Giám đốc nhân sự Bamboo Airways – Bà Hồ Thị Thu Trang cho biết: Hãng có đủ năng lực huấn luyện phi công ngay trong nước, kể cả khóa phi công cơ bản, khóa đào tạo trình độ cơ bản cho học viên chưa có kiến thức về hàng không, kể cả những đối tượng chưa tiếp cận với bất kỳ khóa huấn luyện hay đào tạo nào.

Bà Hồ Thị Thu Trang còn chia sẻ: Chúng tôi đã và đang hợp tác với các đối tác nước ngoài uy tín để đem đến chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng, mở ra thêm cơ hội tiếp cận giấc mơ phi công cho các bạn trẻ đam mê ngành hàng không.

Kế hoạch đào tạo học viên của Bamboo Airways sẽ là một trong những chiếc lược tốt nhất để hãng chủ động về nhân lực. Đồng thời, toàn bộ phi công do hãng đào tạo sẽ đủ năng lực để vận hành mọi dòng máy bay của Bamboo Airways, đảm bảo an toàn cho chuyến bay nội địa cũng như quốc tế.