Máy bay Airbus A320neo đầu tiên vừa gia nhập đội bay của Bamboo Airways

Sáng ngày 03 tháng 11 vừa qua, Bamboo Airways vừa đón một chiếc máy bay Airbus A320neo đầu tiên vào đội bay của mình.

Theo thông tin mới nhất, vào sáng ngày 03 tháng 11 vừa qua, chiếc máy bay Airbus A320neo đầu tiên vừa gia nhập đội bay của Bamboo Airways. Đây chính là loại máy bay có nhiều ưu điểm vượt trội, vừa tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường, chỗ ngồi lại rất thoải mái,… Sự góp mặt của máy bay Airbus A320neo sẽ là yếu tố giúp cho Bamboo Airways nhanh chóng trở thành hãng bay hàng đầu thế giới.

Airbus A320neo được thiết kế rất đặc biệt

Airbus A320neo được thiết kế với lớp vỏ lấy cảm hứng từ tên hãng hàng không Tre Việt – Bamboo Airways. Đó chính là hình ảnh cây tre rừng vươn mình giữa trời xanh, rất mộc mạc nhưng lại đầy sức sống. Tâm điểm của thiết kế đó chính là dòng chữ “Fly Green” nổi bật, nhằm gợi nhắc vai trò của máy bay Airbus A320neo là đánh dấu khởi đầu cho chuyến bay Fly Green thường kỳ của Bamboo Airways.

Đây là chiếc máy bay có thiết kế ấn tượng theo đúng tinh thần của Bamboo Airways

Cabin được thiết kế rất hiện đại

Airbus A320neo là phiên bản độc đáo theo cảm hứng từ dòng A320 Family, trang bị động cơ đời mới Leap-1A từ CFM. Đây chính là tính năng tuyệt vời có thể giảm tới 15% nhiên liệu tiêu thụ trên các chuyến bay. Cabin của Airbus A320neo có chiều dài 27,51m, rộng 3,7m, và có tối đa 194 ghế ngồi.

Hành khách sẽ được trải nghiệm những chuyến bay đẳng cấp của Bamboo Airways

Tuy nhiên, Bamboo Airways muốn tăng các tiện nghi trên chuyến bay nên đã giảm số ghế xuống còn 170 chỗ. Nhờ đó mà có thể tối ưu không gian, nhằm giúp hành khách có thể thoải mái thư giãn trên suốt hành trình của mình. Ngoài ra, trên máy bay cũng tích hợp hệ thống wifi miễn phí, giải trí, dịch vụ ẩm thực,… vô cùng cao cấp.

Chuyến bay hạn chế sử dụng đồ nhựa

Trong tháng 6 vừa qua, hãng đã thử nghiệm một số chuyến bay xanh để bảo vệ môi trường, thể hiện tinh thần xanh ngay từ diện mạo bên ngoài. Hãng đã đẩy mạnh chiến dịch Fly Green từ tháng 11 này với việc hạn chế sử dụng đồ nhựa, thay vào đó là các vật liệu có thể tái chế hoặc dễ dàng phân hủy. Với ưu điểm nổi bật là tiết kiệm nhiên liệu, máy bay Airbus A320neo nên Bamboo Airways mong muốn trở thành hãng bay hàng đầu trong cuộc chiến chống rác thải, bảo vệ môi trường.

Chiến dịch bảo vệ môi trường trên chuyến bay của Bamboo Airways

Bamboo Airways tăng cường phát triển về mọi mặt

Đại diện của hãng Bamboo Airways cho biết, hãng sẽ còn có những phát triển mạnh mẽ về đội bay. Đặc biệt, hãng sẽ tăng cường nhập thêm số lượng các dòng máy bay tân tiến, hiện đại, khẳng định năng lực hàng không, nâng cao khả năng cạnh tranh và nhanh chóng chinh phục mạng lưới đường bay rộng khắp toàn cầu. Trong thời gian tới, hãng sẽ phục vụ hành khách theo đúng dịch vụ đẳng cấp 5 sao, phát triển về mọi mặt như: kinh tế, du lịch, văn hóa,… trên toàn cầu.

Đến cuối năm nay, đội bay của Bamboo Airways sẽ đạt được 30 máy bay. Dự kiện đến năm 2024, hãng sẽ phát triển lên 100 máy bay, bao gồm các dòng Airbus A321neo, A320neo và Boeing 787-9 Dreamliner,… Tính đến thời điểm này, Bamboo Airways đã khai thác 28 đường bay nội địa và quốc tế đến các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Trong thời gian tới, hãng sẽ có kế hoạch mở rộng 40 đường bay khắp toàn cầu.

Với nhiều bước phát triển vượt bậc như hiện nay, Bamboo Airways hứa hẹn sẽ phục vụ hành khách những chuyến bay an toàn, dịch vụ theo đẳng cấp 5 sao và trở thành hãng hàng không quốc tế nổi bật trên thế giới.