logo

Thông tin vận chuyển đào, mai dịp Tết 2021 của Bamboo Airways

Hiểu được nhu cầu của hành khách trong dịp Tết Tân Sửu 2021 với mong muốn mang theo đào mai trên chuyến bay, hãng hàng không Bamboo Airways chính thức triển khai dịch vụ đặc biệt này. Với những thông tin vận chuyển đào, mai dịp Tết 2021 của Bamboo Airways dưới đây, hy vọng sẽ giúp du khách có được hành trình bay thuận tiện và dễ dàng hơn cùng hãng hàng không này.

 1. Thông tin dịch vụ vận chuyển mai, đào

Từ ngày 27/1/2021 đến hết ngày 26/2/2021 (nhằm ngày 15 tháng Chạp âm lịch năm Canh Tý đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch năm Tân Sửu), Bamboo Airways chính thức triển khai dịch vụ vận chuyển bay đào dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa mà hãng thực hiện. Mỗi hành khách sẽ được phép mang theo một bó (tối đa 2 cành) đào, mai trên chuyến bay với mức cước áp dụng là 450.000 vnđ (chưa bao gồm VAT).

Bamboo Airways cung cấp dịch vụ vận chuyển mai đào cho dịp Tết 2021

Để hoa đào, mai giữ được độ tươi thì hành khách cần buộc hoa thành bó, có bao bọc bên ngoài và đáp ứng tiêu chí về kích thước là không vượt quá 150 cm x 40 cm x 50 cm. Gói vận chuyển này có thể mua thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng, phòng vé hoặc đại lý của hãng hàng không Bamboo Airways. Hành khách có thể thanh toán cho gói cước tại phòng vé trung tâm, phòng vé sân bay khi đặt qua tổng đài, phòng vé. Trường hợp mua tại đại lý thì sẽ thành toán trực tiếp qua đại lý.

 1. Một số thông tin về hành lý của Bamboo Airways

Đồng hành cùng Bamboo Airways hành khách cần tìm hiểu trước các thông tin về hành lý để có được chuyến bay với trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đồng thời cũng tránh gặp phải những vấn đề rắc rối hoặc phải thanh toán một khoản phí cao tại sân bay, nhất là vào thời điểm đông đúc như dịp Tết sắp tới.

Hành khách cần tìm hiểu thông tin hành lý của Bamboo Airways

Hành lý miễn cước

Hành lý miễn cước là hành lý mà hành khách có thể mang theo trên chuyến bay của Bamboo Airways mà không cần thanh toán phí. Hành lý miễn cước sẽ bao gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi với trọng lượng được áp dụng tùy thuộc vào loại vé mà hành khách lựa chọn. Đối với hành lý xách tay, trọng lượng cố định sẽ là 7kg và áp dụng cho tất cả các hạng vé mà hãng cung cấp.

Hành lý ký gửi sẽ có trọng lượng phụ thuộc vào từng hạng vé, hành trình và thường có các mốc là 15, 20, 30 và 40 kg. Ngoài quy định trên, hành khách còn có thể mang theo 1 bộ dụng cụ chơi gôn hoặc 1 kiện hành lý là xe đạp có tổng trọng lượng không quá 23 kg.

Tùy thuộc vào từng hạng vé, hành lý miễn cước sẽ khác nhau

Để đảm bảo cho hành lý ký gửi, hành khách cần thực hiện đúng những quy định về đóng gói hành lý là:

 • Hành lý còn nguyên vẹn, không bị hư hỏng, biến dạng
 • Bề mặt hành lý không bị rách, bục hoặc thủng
 • Không được nhồi nhét quá chặt đê tránh nguy cơ bị rách khi vận chuyển
 • Hành lý có khóa kéo phải được đóng lại, tay cầm xếp gọn, hành lý có dây phải buộc gọn gàng
 • Nếu hành lý là vali nên sử dụng dịch vụ bọc vali hoặc bọc nhựa để hạn chế trầy xước
 • Để đảm bảo hành lý không bị mất, thất lạc hành khách cần sử dụng thẻ tên với thông tin đầy đủ về họ tên, số điện thoại, số hiệu chuyến bay

Hành lý cần đảm bảo về kích thước

Hành khách khi mang theo những loại hành lý dễ hỏng, có mùi như đồ tươi sống, các loại trái cây là mít, sầu riêng hay nước mắm,… cần được đóng gói cẩn thận với nhiều lớp.

Hành lý có cước

Khi mang theo nhiều hành lý hơn dự định hoặc hành lý vượt quá tiêu chuẩn cho phép thì cước phí sẽ được áp dụng. Hành khách có thể mua thêm hành lý ký gửi với trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 32 kg hoặc tổng kích thước 3 chiều không quá 203 cm. Các mức trọng lượng hành lý có thể mua là 5, 10, 15, 20, 25, 30, 35 và 40 kg.

Hành khách có thể mua thêm hành lý tại sân bay

Hành khách có thể mua hành lý trả cước tại phòng vé, đại lý của Bamboo Airways khi đặt chỗ, thông quá trang web của hãng hoặc tổng đài Bamboo Airways. Hành lý có thể mua ngay khi đặt chỗ hoặc sau khi đặt chỗ đã được xác nhận thanh toán. Thời gian để mua thêm hành lý tối thiểu là 3 tiếng so với thời gian khởi hành cho mức giá ưu đãi 70%. Nếu mua sau thời gian này thì giá sẽ cao hơn rất nhiều.

Hành lý đặc biệt

 • Hành lý cồng kềnh và xe đạp

Bamboo Airways cung cấp dịch vụ vận chuyển hành lý cồng kềnh và xe đạp theo đường hành lý ký gửi. Hành lý cồng kềnh có kích thước 3 chiều từ 159 đến 203 cm, có thể là bộ chơi gôn, dụng cụ trượt tuyết, lướt ván,… Đối với xe đạp sẽ là xe đạp thông thường và xe đạp thể thao, các loại khác như xe điện, xe có gắn ác quy,… sẽ không được vận chuyển.

Xe đạp là hành lý đặc biệt hành khách có thể mang theo

Đối với dịch vụ này hành khách có thể liên hệ với phòng vé của hãng Bamboo Airways và đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Hành lý cần được đảm bảo về quy định đóng gói để quá trình vận chuyển không bị hư hỏng.

 • Hành lý chiếm chỗ trên khoang khách

Những hành lý dễ vỡ, dễ gãy, hư hỏng, có giá trị cao,… không thích hợp để vận chuyển trong hầm tàu bay, nên hành khách có thể mua thêm một ghế bên cạnh trên cùng hạng dịch vụ cho loại hành lý này. Hành khách khi cần sư dụng dịch vụ này cần đặt trước ít nhất 24 giờ tạ các phòng vé Bamboo Airways. Hành lý cần được đảm bảo tiêu chí đóng gói, tránh gây hư hỏng vỏ bọc ghế cũng như nội thất tàu bay.

Đối với hành lý dễ vỡ có thể mang theo trong khoang hành khách

Đối với trọng lượng, hành lý không quá 75 kg mỗi ghế và kích thước 3 chiều là 40 x 50 x 160 cm/ghế. Khi chọn dịch vụ này, hành khách cần có mặt tại sân bay sớm để làm thủ tục.

 • Vật dụng thể thao

Bamboo Airways cung ứng dịch vụ vận chuyển các loại dụng cụ thể thao miễn phí hoặc tính cước tùy thuộc vào hạng vé được lựa chọn. Các vật dụng thể thao như dụng cụ chơi gôn, dụng cụ trượt tuyết, ván lướt, dụng cụ lặn, dụng cụ bắn cung, dụng cụ chơi bowling,… sẽ được phép mang theo. Hành khách cần đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành và đảm bảo chúng được đóng gói cẩn thận.

Dụng cụ chơi gôn có thể mang theo trên chuyến bay của Bamboo Airways

 1. Ưu đãi dịp Tết của Bamboo Airways

Để đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng được hàng không tăng cao dịp Tết, hãng hàng không Bamboo Airways đã tăng tải và tung ra thị trường nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để hành khách có thể lựa chọn mua vé Tết giá ưu đãi. Các đường bay phổ biến như Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh/Vinh/Nha Trang,.. Tp.Hồ Chí Minh – Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Thanh Hóa sẽ được tăng chuyến, tăng tải để phục vụ khách du lịch, thăm thân.

Hãng cũng đã triển khai chương trình Vi vu Tết – Rước lộc Xuân, lì xì voucher phòng nghỉ và dịch vụ ưu đãi nghỉ dưỡng 5 sao cho các hành khách xông đất chuyến bay của hãng vào ngày 1 Tết Nguyên Đán. Theo đó, hành khách sẽ nhận được chuyến bay và kỳ nghỉ với mức giá cực kỳ ưu đãi.

Bamboo Airways có nhiều ưu đãi cho dịp Tết

Hành khách khi mua vé máy bay Tết 2021 của Bamboo Airways cũng sẽ nhận được ưu đãi trả góp 0%, miễn phí chuyển đổi trả góp tất cả các kỳ hạn đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Thông tin vận chuyển mai đào cũng như hành lý và ưu đãi của Bamboo Airways dịp Tết sẽ giúp hành khách có được chuyến bay thuận lợi hơn. Khi đặt vé máy bay Bamboo Airways tại các phòng vé, đại lý, hành khách có thể yêu cầu sử dụng các dịch vụ này nhé!