Hướng đi khác biệt của Bamboo Airways so với các hãng hàng không khác

Với những hướng đi khác biệt của Bamboo Airways so với các hãng hàng không khác tại Việt Nam. Do đó hãng hàng không này rất có khả năng sẽ được cất cánh vào cuối năm 2018. Đây là một sự kiện, một hãng hàng không đáng mong đợi.

Song hành với ngành du lịch Việt Nam

Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) là công ty con có 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FLC. Đồng thời tập đoàn FLC là công ty sở hữu hãng hàng không này. Đây là những sự kiện đầu tiên cho sự ra đời của hãng hàng không này trong thời gian sắp tới.

Bamboo Airways luôn song hành cùng với du lịch Việt Nam (Ảnh minh họa)

Tập đoàn FLC mong muốn thành lập Bamboo Airways để phát triển tiềm năng du lịch tại thị trường Việt Nam. Bởi khi họ triển khai và khai thác 6 kgu nghỉ dưỡng trên toàn quốc họ nhận thấy đây là một thị trường rất tiềm năng nhưng lại có rất ít hãng hàng không khai thác.

Nhu cầu đi lại của hành khách cả trong và ngoài nước tới các điểm du lịch ở Việt Nam trong đó có các dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái của FLC là rất lớn. Tuy nhiên các hãng hàng không ở Việt Nam lại bỏ qua thị trường đầy tiềm năng này. Các hãng hàng không truyền thống của Việt Nam chỉ tập trung khai thác các dịch vụ du lịch tại những thành phố lớn trực thuộc Trung ương mà chưa chú trọng đến các đường bay thẳng từ nước ngoài tới các điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam.

Nếu có thì các chuyến bay này cũng rất hạn chế hoặc được đặt trong các khung giờ khó khăn. Đặc biệt mỗi khi các giải đấu hay các sự kiện lớn diễn ra thì tình trạng không đủ chuyến bay chở khách thường xuyên diễn ra.

Bamboo Airways khai thác các chuyến bay thẳng từ nước ngoài đến các điểm du lịch nổi tiếng

Do đó Bamboo Airways mong muốn sẽ mang đến cho hành khách những chuyến bay hợp lý hơn. Đặc biệt là kích thích sự phát triển của ngành du lịch tại Việt Nam. Bamboo Airways sẽ giúp khai thác tối đa tiềm năng du lịch tại đây và giúp du lịch Việt Nam có bước phát triển mới trong tương lai.

Tập trung vào các sân bay còn vắng

Bamboo Airways dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2019 với hướng đi hoàn toàn khác so với các hãng hàng không truyền thống của Việt Nam. Bamboo Airways tập trung khai thác các sân bay còn vắng tại các điểm du lịch ở Việt Nam. Do đó Bamboo Airways hứa hẹn sẽ được cất cánh trong thời gian sớm.

Hứa hẹn Bamboo Airways sẽ cất cánh vào cuối năm 2018

Ở Việt Nam, hầu hết các hãng hàng không đều tập trung vào khai thác hai sân bay chính là sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài với gần 75% lưu lượng khách. Đôi khi sân bay Tân Sơn Nhất phải hoạt động 110% công suất mới đáp ứng đủ nhu cầu hành khách thì các sân bay khác ở Việt Nam chỉ được khai thác một phần rất nhỏ. Hơn thế nữa ở các sân bay này còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

Do đó thay vì tập trung vào các thành phố lớn có cơ sở hạ tầng đang trong tình trạng quá tải như sân bay Tân Sơn Nhất hay sân bay Nội Bài, Bamboo Airways sẽ tập trung vào các đường bay thẳng từ quốc tế đến các điểm du lịch ở Việt Nam và ngược lại. Các đường bay này chủ yếu thuộc các địa phương có dự án của FLC như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang,...

Như vậy sẽ giúp du khách tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển, ngoài ra họ cũng tránh được việc phải đi qua các điểm trung chuyển không cần thiết khi tham gia hành trình bay cùng với Bamboo Airways. Từ đó lượng khách du lịch đến và đi sẽ tăng lên nhanh chóng. Đây sẽ là điều kiện tốt để du lịch Việt Nam có bước phát triển vượt bật trong thời gian tới.

Bamboo Airways gần như không khai thác các đường bay đến sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài

Bên cạnh đó Bamboo Airways cũng khai thác các đường bay trong nước để kết nối các điểm du lịch lại với nhau. Đường bay Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Phú Quốc, Thanh Hóa – Nha Trang, Hải Phòng – Nha Trang cùng với một số đường bay khác là những đường bay chính trong dự án của Bamboo Airways. Đặc biệt Bamboo Airways gần như không khai thác các đường bay tại hai sân bay lớn đang bị quá tải là sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài.

Nhờ có hướng đi khác biệt của Bamboo Airways so với các hãng hàng không khác tại Việt Nam nên hãng hàng không này hứa hẹn sẽ được cất cánh trên nền trời vào cuối năm 2018. Đây sẽ là một hãng hàng không đầy tiềm năng và sẽ giúp cho ngành du lịch Việt Nam phát triển và mở rộng trên trường quốc tế.