logo

Hành trình một năm ra mắt và những mốc son của

Hãng hàng không tư nhân Bamboo Airways đã ra mắt hơn 1 năm. Trong hành trình kết nối 3 miền Tổ quốc thời gian qua, hãng đã có nhiều mốc son đáng nhớ.

Hãng hàng không Bamboo Airways ra mắt vào ngày 18/8/2018. Ngày 18/8/2019, hãng chính thức kỷ niệm một năm ra mắt cùng sự kiện đón chuyến bay thứ 10.000. Là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác dòng máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner, Bamboo Airways đã để lại dấu ấn kết nối mọi miền Tổ quốc và vươn mình ngày càng xa hơn ra quốc tế. Cùng nhìn lại hành trình một năm ra mắt và những mốc son của hãng Bamboo Airways nhé!

Gia tăng mạng lưới kết nối các trọng điểm kinh tế ở miền Bắc

Ở miền Bắc, đặc biệt là trung tâm kinh tế đầu não của cả nước – thành phố Hà Nội, Bamboo Airways đã phát triển tối đa các đường bay kết nối Hà Nội đến các thành phố lớn trên toàn quốc, phục vụ giao thương và du lịch của người dân. Sau chuyến bay thương mại đầu tiên cất cánh vào tháng 1/2019 tại sân bay quốc tế Nội Bài, Bamboo Airways khai thác tổng cộng 14 đường bay nội địa và 1 đường bay quốc tế cất cánh từ sân bay quốc tế Nội Bài.

Bamboo Airways có chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 1/2019

Bên cạnh đó, hãng cũng không ngừng khai thác đường bay kết nối các mũi nhọn trong tam giác kinh tế trọng điểm Bắc Bộ là Hải Phòng và Quảng Ninh với các đường bay đến sân bay Cát Bi và Vân Đồn. Ở Hải Phòng, Bamboo Airways khai thác 5 đường bay đến Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung và miền Nam. Tại sân bay Vân Đồn, hãng cũng ghi dấu ấn với các đường bay đến trọng điểm kinh tế Hồ Chí Minh.

Bamboo Airways đón thêm máy bay A321neo tại sân bay Nội Bài vào tháng 4/2019

Trong tháng 12/2019, hãng hàng không Bamboo Airways đón chiếc Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên, trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác máy bay thân rộng này.

Tháng 12/2019. Bamboo Airways đón chiếc Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên tại sân bay quốc tế Nội Bài

Mạng lưới đường bay kết nối miền Trung được lan tỏa mạnh mẽ

Khu vực miền Trung sở hữu tiềm năng du lịch lớn nên Bamboo Airways cũng như tập đoàn FLC đã tập trung phát triển mạnh mẽ mạng lưới đường bay nội địa, quốc tế đến/đi từ khu vực này. Từ đó giúp hoàn thiện mạng lưới giao thông miền Trung, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong vùng.

Lễ khánh thành đường bay thường lệ Cam Ranh – Incheon của Bamboo Airways vào tháng 11/2019

Cụ thể, từ Đà Nẵng, Bamboo Airways khai thác 8 đường bay nội địa và 2 đường bay quốc tế đến Hàn Quốc và Đài Loan. Tại Nghệ An, Quảng Bình, Huế, Bamboo Airways cũng triển khai nhiều đường bay để phục vụ tối đa nhu cầu di chuyển của người dân.

Trong tháng 1/2020, Bamboo Airways đã mở thêm 2 đường bay kết nối sân bay Vinh đến Nha Trang và Gia Lai. Hãng cũng tích vực nghiên cứu, xúc tiến để khai thác chặng Thanh Hóa – Hồ Chí Minh bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner.

Cảng hàng không Thọ Xuân – Thanh Hóa đón chuyến bay đầu tiên bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner vào tháng 1/2020

Cửa ngõ miền Nam được tập trung tăng cường giá trị

Miền Nam Việt Nam là khu vực sở hữu tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng nhất nước, đồng thời là cửa ngõ quan trọng kết nối Việt Nam với các nước Đông Nam Á. Vì thế, Bamboo Airways tập trung phát triển mạnh mẽ các đường bay đến các địa danh du lịch nổi tiếng, mở màn cho những chuyến bay quốc tế đến các cảng hàng không.

Đầu tháng 1 năm 2020, sân bay Tân Sơn Nhất đón chuyến bay đầu tiên được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, hãng khai thác 10 đường bay nội địa kết nối nhiều thành phố trọng điểm và điểm du lịch hàng đầu Việt Nam như Hà Nội, Quảng Ninh, Phú Quốc…

Mục tiêu năm 2020 của Bamboo Airways

Hiện Bamboo Airways đã khai thác 40 đường bay nội địa và quốc tế. Theo số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam, chỉ riêng tháng cuối năm 2019, Bamboo Airways đã chiếm 12/3% thị phần hàng không sau chưa đầy một năm cất cánh. Mục tiêu năm 2020 của hãng là mở rộng mạng lưới đường bay lên 85 đường, trong đó có 25 đường bay quốc tế.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn làm hài lòng hành khách

Đồng thời, hãng cũng nâng quy mô đội bay lên 50 tàu bay với 12 máy bay thân rộng dòng Boeing 787-9 Dreamliner cùng các máy bay hiện đại A321neo, A320neo. Hãng luôn xem trọng và không ngừng cố gắng để thực thi sứ mệnh kết nối các điểm đến du lịch mới trên toàn quốc, tăng cường liên kết mọi vùng miền và vươn tầm ra thế giới.