logo

Hãng hàng không Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng đến Mỹ

Hãng hàng không Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng đến Mỹ bởi Bộ Giao thông vận tải Mỹ. Đó là Giấy phép vận chuyển hành khách, hàng hóa, bưu phẩm giữa Việt Nam và Mỹ. Các đường bay sẽ được Bamboo Airways khai thác bằng tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, kết nối hai sân bay quốc tế trọng điểm của Việt Nam là sân bay quốc tế Nội Bài tại Hà Nội và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tại TP.HCM đến tất cả các cảng hàng không quốc tế trọng điểm của Mỹ.

  1. Bamboo Airways bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2020

Vào tối ngày 10/11/2020, đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, hãng vừa được Bộ GTVT Mỹ cấp Giấy phép vận chuyển hành khách, hàng hóa, bưu phẩm giữa Việt Nam và Mỹ.

Bamboo Airways được phép thực hiện các chuyến bay thẳng, không nối chuyến bằng tàu bay thân rộng Boein 787-9 Dreamliner, kết nối các sân bay lớn của Việt Nam tại Hà Nội và TP.HCM đến tất cả các sân bay quốc tế tại Mỹ, bao gồm một số sân bay trọng điểm tại thành phố San Francisco hay Los Angeles mà Bamboo Airways đang xem xét cho những đường bay đặt nền móng đầu tiên.

Đây chính là điều kiện để mở ra cơ hội hợp tác dưới hình thức liên danh giữa hãng hàng không Bamboo Airways với các đối tác uy tín trên lãnh thổ nước Mỹ.

Sân bay quốc tế Los Angeles sẽ là một trong những điểm đến mà Bamboo Airways khai thác

Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways – ông Nguyễn Ngọc Trọng chia sẻ, đây là một bước tiến quan trọng trong lộ trình xúc tiến đường bay của Bamboo Airways trong thời gian tới. Sau khi nhận Giấy phép từ Bộ GTVT của Mỹ, Bamboo Airways tiếp tục triển khai những thủ tục cần thiết đệ trình xin cấp phép từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (gọi tắt là FAA), Tổ chức an ninh vận tải Mỹ (gọi tắt là TSA) cũng như các cơ quan chức năng có liên quan tại Mỹ.

Được biết, Bamboo Airways đã chuẩn bị sẵn sàng về phương tiện, thiết bị. Riêng nguồn lực đáp ứng yêu cầu khai thác bay, Bamboo Airways đang gấp rút xây dựng bộ máy nhân sự, huấn luyện phi công và đội bay, đào tạo chuyên sâu và toàn diện về những yêu cầu, quy trình liên quan đến vấn đề an toàn, an ninh, những điều kiện pháp lý, bộ luật liên bang, tiểu bang, tình hình thị trường… để sẵn sàng cho mọi điều kiện khai thác.

Bamboo Airways khai thác đường bay thẳng đến Mỹ bằng tàu bay B787-9 Dreamliner

Ông Trọng cho biết, tùy theo tình hình hồi phục sau đại dịch Covid-19 tại Mỹ và điều kiện thị trường, nhanh nhất là đến cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng đến Mỹ.

Nhiều chuyên gia đánh giá tiềm năng thị trường hàng không giữa Việt Nam và Mỹ là rất lớn. Trung bình có khoảng 700 nghìn lượt khách đi lại mỗi năm. Trong khi đó, chỉ cần từ 30 đến 60 nghìn lượt khách đi lại mỗi năm là đã có thể tính đến việc mở đường bay.

Khoang hành khách của máy bay Bamboo Airways B787-9 Dreamliner

Về mặt pháp lý, từ năm 2003, Việt Nam và Mỹ đã ký hiệp định về hàng không, cho phép các hãng hàng không giữa hai quốc gia mở đường bay thẳng với tần suất khai thác 1 chuyến mỗi ngày, hoặc bay qua điểm dừng tại quốc gia thứ ba để đến Mỹ. Đến năm 2010, Cục HKVN rà soát, đánh giá lại hiệp định và kết luận không còn tồn tại giới hạn, trở ngại nào về hành khách hay tần suất bay… để xin phép mở đường bay kết nối Việt Nam và Mỹ.

Sau 10 năm nỗ lực, đầu năm 2019, Cục HKVN đã đạt chứng chỉ CAT-1 của Mỹ. Đây là điều kiện quan trọng hàng đầu để các hãng hàng không Việt Nam có thể đệ trình xin cấp phép bay đến Mỹ và hợp tác liên danh với các hãng hàng không tại Mỹ. Mặt khác, FAA cũng sẽ tiếp tục đánh giá năng lực của từng hãng hàng không Việt Nam.

Hành khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp khi đồng hành cùng Bamboo Airways

Sự kiện hãng hàng không Bamboo Airways được Bộ GTVT Mỹ cấp phép bay thẳng đến Mỹ góp phần khẳng định năng lực điều hành, độ an toàn tuyệt đối và chất lượng ngang tầm chuẩn mực quốc tế của Bamboo Airways nói riêng và hàng không Việt Nam nói chung.

Lãnh đạo Cục HKVN nhận định, việc thiết lập đường bay thẳng giữa Việt Nam và Mỹ không chỉ mang tính thương mại mà còn thể hiện năng lực của Bamboo Airways nói riêng cũng như toàn ngành nói chung, đặc biệt góp phần thắt chặt mối quan hệ toàn diện giữa hai quốc gia.

Đường bay thẳng đến Mỹ sẽ được Bamboo Airways triển khai vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021

  1. Bamboo Airways được vinh danh là hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á

Mới đây, World Travel Awards công bố Bamboo Airways được bình chọn là hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á (Asia’s Leading Regional Airlines), vượt qua các đối thủ nặng ký như ANA Wings (hãng hàng không trực thuộc All Nippon Airways của Nhật), SilkAir (hãng hàng không trực thuộc Singapore Airlines của Singapore), Sriwijaya Air (Indonesia) và Vistara (Ấn Độ). Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp Bamboo Airways đoạt giải tại hạng mục quan trọng này của châu Á.

Bamboo Airways được bình chọn là hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á trong năm nay

Giải thưởng World Travel Awards được trao từ năm 1993, mục đích ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực chính của ngành du lịch, bao gồm hàng không, lữ hành và khách sạn. Lễ trao giải được tổ chức thường niên ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. World Travel Awards được công nhận là một trong những giải thưởng uy tín, toàn diện của ngành công nghiệp du lịch toàn cầu.

Nhà sáng lập World Travel Awards là ông Graham Cooke cho biết, những kết quả bình chọn của năm 2020 có được sau một năm đánh giá và bình xét bởi cả chuyên gia lẫn công chúng trong lĩnh vực lữ hành. World Travel Awards 2020 ghi nhận số phiếu bầu kỷ lục qua các tháng, song song với số lượt truy cập trang web chính thức năm nay vượt hẳn các năm trước.

Ông Cooke nói, những người chiến thắng đại diện cho những gì tốt nhất của lĩnh vực du lịch và lữ hành tại châu Á. Ông cũng đã gửi lời chúc mừng đến tất cả. Tất cả đều chứng tỏ khả năng phục hồi đáng nể trong năm đầy thách thức chưa từng có.

Bamboo Airways hai lần liên tiếp đạt giải thưởng từ World Travel Awards

Những thành tích mà Bamboo Airways đạt được sau hơn 2 năm hoạt động đã nhanh chóng được truyền thông trong và ngoài nước chú ý. Forbes đánh giá tốc độ một hãng hàng không khởi nghiệp cung cấp dịch vụ đa dạng và hoàn chỉnh với những tiêu chuẩn quốc tế nhanh như Bamboo Airways là hiếm thấy.

Phòng chờ cao cấp là một trong những dịch vụ nổi bật của Bamboo Airways

Kết quả bình chọn từ giải thưởng World Travel Awards năm 2020 một lần nữa khẳng định sự ghi nhận của chuyên gia trong và ngoài nước lẫn khách hàng dành cho sự phát triển vững bền, chất lượng dịch vụ luôn được cải tiến của Bamboo Airways, nhất là trong bối cảnh ngành hàng không gặp phải rất nhiều khó khăn chưa từng có do đại dịch Covid-19 như năm nay.

Với việc Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng đến Mỹ, đạt giải thưởng danh giá từ World Travel Awards và nhiều thành tích đáng kể khác, khách hàng càng có thêm lòng tin để lựa chọn đồng hành cùng Bamboo Airways trên những chặng bay sắp tới.

Bamboo Pass là dòng thẻ bay tiện ích của Bamboo Airways

Hiện tại, một số đường bay đi quốc tế của hãng hàng không Bamboo Airways đã được khôi phục trở lại như các đường bay đi Đài Loan, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc… Việc mở lại đường bay đi quốc tế tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa sinh viên, người lao động, các chuyên gia, thúc đẩy những dự án đầu tư giữa Việt Nam và các quốc gia khác được triển khai mạnh mẽ hơn. Hành khách có nhu cầu đặt vé máy bay, hãy liên hệ đến đại lý Bamboo Airways để được hỗ trợ nhanh chóng.