Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn giáo trình huấn luyện phi công cho Bamboo Airways

Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn giáo trình huấn luyện phi công cho Bamboo Airways giúp hãng từng bước tự chủ trong trong đào tạo phi công.

Tự chủ nguồn nhân lực là một trong những kế hoạch được chú trọng hàng đầu của Bamboo Airways ngay từ giai đoạn đầu thành lập. Khi Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn giáo trình huấn luyện phi công cho Bamboo Airways vào ngày 24/9, Bamboo Airways đã có thể từng bước chú trọng trong việc đào tạo phi công, đảm bảo nguồn nhân lực trong ngành hàng không để thực hiện thành công các kế hoạch tăng số lượng tàu bay, mở rộng mạng lưới đường bay nội địa lẫn quốc tế trong thời gian tới.

Đây là bước tiến quan trọng để Bamboo Airways có thể triển khai các khóa đào tạo huấn luyện phi công, đặc biệt là những đối tượng phi công cần tích lũy kinh nghiệm ban đầu trên dòng máy bay Airbus A320. Từ đó từng bước đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao, thực hiện thành công mục tiêu kinh doanh sau khi tăng số lượng tàu bay, mở rộng mạng lưới đường bay trong thời gian tới.

Bamboo Airways được Cục HKVN phê chuẩn giáo trình huấn luyện phi công

Trưởng bộ phận Đào tạo khai thác bay của Bamboo Airways, ông Võ Trần Đức Trung cho biết, chương trình huấn luyện phi công được phê duyệt của Bamboo Airways được sử dụng trong chương trình huấn luyện phi công tập sự cho hãng hàng không Bamboo Airways, dự kiến được triển khai vào tháng 10/2019.

Bên cạnh đào tạo huấn luyện phi công nhằm tích lũy kinh nghiệm ban đầu, Bamboo Airways sẽ tổ chức tuyển chọn học viên để gửi đi đào tạo bay cơ bản tại Mỹ, Úc, New Zealand… Các học viên được tuyển chọn sẽ tham gia huấn luyện phi công dự khóa, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để tiếp thu tốt chương trình huấn luyện phi công cơ bản. Theo đó, học viên phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, ngoại ngữ, khả năng tiếp thu kiến thức và kỹ năng bay, vượt qua các kỳ sát hạch để lấy các chứng chỉ khác nhau của chương trình huấn luyện.

Bamboo Airways sẽ tuyển chọn học viên để gửi đi đào tạo cơ bản tại các tổ chức huấn luyện phi công uy tín quốc tế

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên tiếp tục được huấn luyện trên máy bay A320 tại các tổ chức huấn luyện uy tín trên thế giới, được cấp chứng chỉ chuyên ngành được quy định bởi các tổ chức hàng không và Cục HKVN.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng đang lên kế hoạch xây dựng đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở hạ tầng theo tổ chức đào tạo mức 2, xây dựng tổ chức đào tạo mức 1 khi hoàn thành đề án xây dựng Viện đào tạo Hàng không tại Quy Nhơn.

Viện đào tạo Hàng không được khởi công xây dựng vào ngày 28/7/2019

Ngoài công tác tự đào tạo, Bamboo Airways cũng đang đẩy mạnh quá trình hợp tác chiến lược cùng các đối tác cung ứng phi công quốc tế để củng cố bộ máy nhân sự, chuẩn bị sẵn sàng cho các kế hoạch mở rộng hoạt động trong thời gian tới. Các đối tác của Bamboo Airways gồm có: Brookfield, Flight International, Rishworth, Paramount, Jetwork, Wings, Apas…