logo

Cách làm thủ tục Check-in trực tuyến Bamboo Airways

Làm thủ tục Check-in trực tuyến chính là hình thức giúp cho quý hành khách có thể tiết kiệm thời gian, công sức, giảm thiểu tình trạng xếp hàng đông đúc tại sân bay để chờ check-in,… Tuy nhiên, để thực hiện check-in một cách thuận lợi và nhanh chóng thì quý hành khách cũng cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng. Dưới đây sẽ là cách làm thủ tục Check-in trực tuyến Bamboo Airways. Quý hành khách có thể tham khảo để thuận tiện hơn cho hành trình sắp tới của mình.

Bamboo Airways là hãng hàng không giá rẻ chất lượng cao mà bạn nên chọn đồng hành

Cách làm thủ tục Check-in trực tuyến Bamboo Airways

Không ít lần du khách cảm thấy phiền toái vì tình trạng xếp hàng cả tiếng đồng hồ để chờ check-in tại quầy thủ tục của sân bay. Thấu hiểu được điều đó, hãng hàng không Bamboo Airways đã tiến hành nâng cấp hệ thống check-in trực tuyến để đạt đến mức nhanh chóng, tiện ích nhất. Dưới đây là những thông tin liên quan đến việc làm thủ tục Check-in trực tuyến Bamboo Airways.

  • Check-in trực tuyến là gì?

Cho đến thời điểm hiện tại thì còn rất nhiều hành khách khá xa lạ với hình thức check-in trực tuyến, đặc biệt là những người đi máy bay lần đầu. Chính vì thế hành khách sẽ không thể tránh khỏi băn khoăn: check-in trực tuyến là gì? Với những giải đáp dưới đây bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về hình thức tiện dụng này.

Trước khi lên sân bay, quý hành khách phải thực hiện check-in. Hình thức này trước kia thường được thực hiện ở quầy làm thủ tục sân bay. Tuy nhiên, với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày một tăng như hiện nay thì việc check-in tại quầy thủ tục sẽ gặp không ít khó khắn, đặc biệt nhất đó chính là tình trạng quá tải và du khách sẽ phải xếp hàng hàng tiếng đồng hồ để được check-in trước khi lên máy bay. Chính vì thế mà việc check-in trực tuyến chính là giải pháp nhanh chóng và tiện dụng nhất giúp quý hành khách có thể thực hiện thủ tục lên máy bay một cách dễ dàng nhất.

Check-in trực tuyến chính là cách giúp bạn có thể tiết kiệm cả thời gian và công sức

Với hình thức check-in trực tuyến thì quý hành khách có thể tự thực hiện ngay trên thiết bị điện tử của mình như laptop, máy tính bảng, điện thoại,… Hình thức này sẽ khiến du khách cảm thấy vô cùng tiện dụng khi không cần phải đến quầy thủ tục của sân bay để chờ đợi check-in trước chuyến bay. Hiện nay, trên các trang website của các hàng hàng không đều có hệ thống check-in tự động, quý hành khách chỉ cần truy cập và điền đầy đủ những thông tin theo hướng dẫn thì có thể thực hiện check-in một cách nhanh nhất.

Không chỉ nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản mà hình thức check-in trực tuyến còn giúp cho quý hành khách có thể lựa chọn được chỗ ngồi còn trống trên máy bay hoặc thực hiện làm thủ tục này trước vài ba ngày đều được. Hình thức này bạn có thể làm bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào, hạn chế tình trạng chen chúc khi check-in tại quầy thủ tục. Chính vì những sự tiện dụng và hiện đại này mà tất cả các hãng hàng không đều ứng dụng hình thức check-in trực tuyến, trong đó có Bamboo Airways chính là hãng hàng không Việt Nam ứng dụng hình thức này đối với chuyến bay từ sân bay lớn.

  • Những lưu ý khi làm thủ tục check-in trực tuyến

Để thực hiện check-in trực tuyến một cách nhanh chóng và thành thạo thì quý hành khách cần lưu ý đến những vấn đề sau:

+ Quý hành khách nên tìm hiểu về cách thức làm thủ tục check-in trực tuyến của các hãng hàng không trước chuyến bay.

+ Tìm hiểu về quy định hành lý, thông tin về hành lý xách tay và cả hành lý ký gửi, bao gồm cả hành lý miễn thuế và không miễn thuế.

+ Đối với người đi máy bay lần đầu thì nên tìm hiểu kỹ về thủ tục check-in và để chắc chắn hơn thì nên đến quầy làm thủ tục sân bay trước giờ khởi hành ít nhất 2 tiếng.

+ Quý hành khách mua vé máy bay trên 10 người thì nên thực hiện thủ tục check-in trực tuyến. Tuy nhiên, quý hành khách phải làm thủ tục nhiều lần và mỗi lần không vượt quá 9 người.

Bạn cần lưu ý một số lưu ý khi làm thủ tục check-in trực tuyến của Bamboo Airways

+ Sau khi hoàn thành thủ tục Check-in thì vé máy bay sẽ không được phép hoàn/ đổi dù bất cứ lý do gì.

+ Quý hành khách đi cùng trẻ em, người hạn chế khả năng di chuyển,… thì nên thực hiện check-in tại quầy thủ tục sân bay.

+ Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không nào thì thực hiện check-in trực tuyến tại trang website của hãng hàng không đó, không được check-in tại hãng bay khác.

+ Hành khách cần hỗ trợ các dịch vụ tiện ích như xe lăn, ghế phụ, các thiết bị trợ thính, dịch vụ thú cưng,… thì nên thực hiện check-in tại quầy thủ tục của sân bay.

+ Những hành khách bị từ chối chuyên chở hoặc trục suất thì không thể thực hiện check-in trực tuyến.

+ Hình thức check-in trực tuyến thường ứng dụng cho hành khách khởi hành từ các sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng.

>>> Quý hành khách nên nắm rõ những lưu ý cơ bản trên để thể thực hiện check-in một cách nhanh chóng và tiện dụng hơn khi thực hiện chuyến bay cùng Bamboo Airways.

  • Nên thực hiện check-in trước chuyến bay khoảng bao lâu thì được?

Thủ tục check-in thường được thực hiện trước chuyến bay của tất cả các hãng hàng không. Và mỗi hãng bay sẽ có quy định riêng về thời gian mở/ đóng cửa quầy thủ tục check-in trước giờ khởi hành. Chính vì thế, quý hành khách cũng cần nắm rõ thời gian check-in để không gặp phải tình trạng lỡ chuyến bay.

Để có thể đảm bảo cho chuyến bay của mình diễn ra đúng thời hạn thì quý hành khách nên thực hiện check-in trước từ 1 tiếng đến 3 tiếng. Đối với những hành khách thực hiện check-in tại quầy thủ tục thì nên sắp xếp thời gian để đến check-in sớm hơn để tránh tình trạng chen lấn và chậm trễ chuyến bay. Đặc biệt là những hành khách có hành lý ký gửi, hành khách hạn chế khả năng di chuyển, hành khách đi cùng trẻ em thì nên thực hiện check-in trước chuyến bay sớm hơn.

Bạn nên thực hiện check-in thật sớm để không bị lỡ chuyến bay

Đối với những hành khách thực hiện check-in trực tuyến thì có thể check-in trước chuyến bay ít nhất  1 ngày. Hoặc trước đó từ 2 đến 3 ngày, quý hành khách cũng có thể thực hiện check-in để đảm bảo cho chuyến bay của mình. Ngoài ra, với hình thức check-in trực tuyến thì bạn không cần phải có mặt tại sân bay sớm, có thể check-in ở nhà, công ty, bất cứ nơi nào bạn muốn,… và chỉ đến trước cửa máy bay khoảng 25 phút – 30 phút là được.

Tuy nhiên, đối với các chuyến bay quốc tế thì quý hành khách nên thực hiện check-in càng sớm càng tốt, ít nhất là 2 giờ trước chuyến bay. Bởi hầu hết các chuyến bay đều đóng quầy thủ tục từ 40 phút – 50 phút. Thông thường các hãng hàng không sẽ đóng cửa máy bay trước 15 phút với chuyến bay nội địa và 25 phút đối với các chuyến bay quốc tế. Chính vì thế, quý hành khách nên thực hiện thủ tục check-in sớm và đến trước cửa máy bay để chờ máy bay để chờ lên máy bay và cất cánh.

Nếu bạn chẳng may check-in muộn hoặc đến cửa máy bay không đúng hẹn thì sẽ phải đóng phí chậm trễ hoặc mua một vé máy bay mới. Chính vì thế, quý hành khách cần sắp xếp thời gian và công việc để thực hiện check-in sớm nhất có thể. Để biết thêm thông tin chính xác thì bạn cũng có thể liên hệ với văn phòng vé để được tư vấn về thời gian check-in chuyến bay.

>>> Quý hành khách cần nắm rõ thời gian check-in để có thể thực hiện đúng giờ và không bị lỡ chuyến bay của mình. Hiện nay, hãng Bamboo Airways cũng đang ứng dụng hình thức check-in trực tuyến trên các chuyến bay nội địa và quốc tế. Vì thế quý hành khách sẽ không phải đến quầy thủ tục để thực hiện check-in mà có thực hiện ngay trên wedsite chính của hãng.

  • Hình thức check-in trực tuyến của Bamboo Airways

Quý hành khách thực hiện chuyến bay cùng hãng Bamboo Airways có thể thực hiện check-in trực tuyến qua trang website chính của hãng. Với những thao tác hết sức đơn giản bạn có thể thực hiện check-in nhanh chóng và tiện dụng nhất. Cụ thể:

+ Quý hành khách truy cập vào trang website chính của hãng, chọn mục “CHECK-IN TRỰC TUYẾN”.

+ Quý hành khách hãy nhập tất cả các thông tin cần thiết theo hướng dẫn của hệ thống, sau đó nhấn “TIẾP TỤC”.

+ Quý hành khách hãy chọn cho mình chỗ ngồi từ những vị trí còn trống mà hệ thống đã hiển thị.

Bamboo Airways cũng có hình thức check-in trực tuyến cực kỳ nhanh chóng và chính xác

+ Quý hành khách chọn mua hành lý ký gửi theo bảng hướng dẫn cân nặng mà hệ thống đưa ra.

+ Kiểm tra tất cả các thông tin lại một lần nữa một cách chính xác nhất và tiến hành hoàn thành thủ tục check-in trực tuyến trên hệ thống website của Bamboo Airways.

+ Sau khi hoàn thành thủ tục check-in, quý hành khách nên kiểm tra Email hoặc SMS của mình. Hệ thống sẽ gửi thông tin check-in cho quý hành khách đã thành công vào địa chỉ Email hoặc SMS.

Cũng như các hãng hàng không uy tín khác, Bamboo Airways cũng có hệ thống check-in trực tuyến vô cùng tiện dụng. Quý hành khách có thể thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác thông qua hệ thống hiện đại này. Tuy nhiên, hãng chỉ phục vụ check-in trực tuyến cho quý hành khách khởi hành chuyến bay từ các sân bay lớn. Đối với các chuyến bay khác, quý hành khách nên đến tại quầy thủ tục sân bay để thực hiện check-in thật sớm để kịp giờ khởi hành của chuyến bay.

Đặt vé máy bay Bamboo Airways giá rẻ ở đâu?

Bamboo Airways đang có kế hoạch khai thác các chuyến bay kết nối nhiều điểm du lịch lớn trong và ngoài nước. Đặc biệt, giá vé của Bamboo Airways so với các hãng bay khác rẻ hơn khá nhiều, chất lượng dịch vụ lại rất tốt. Chính vì thế mà lượng hành khách chọn đồng hành cùng hãng bay này cũng nằm ở con số cực khủng. Để đặt được vé Bamboo Airways giá rẻ thì cách nhanh nhất đó chính là quý hành khách nên liên hệ ngay với văn phòng vé uy tín gần nhất để được tư vấn một cách tốt nhất.