logo

Ban lãnh đạo hãng hàng không Bamboo Airways hiện gồm những ai?

Kể từ ngày 4/3/2019, Chủ tịch Tập đoàn FLC – ông Trịnh Văn Quyết sẽ chính thức xuất hiện trong vai trò Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways. Động thái ra mặt nắm giữ những vị trí chủ chốt nhất của Bamboo Airways cho thấy rõ hơn vị thế quan trọng của ngành hàng không trong hệ sinh thái đa ngành mà Chủ tịch FLC đã sáng lập và phát triển. Vậy, sau khi thay đổi nhân sự, ban lãnh đạo Bamboo Airways gồm có những ai?

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways

Ông Trịnh Văn Quyết được biết đến với vai trò Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn FLC và CTCP Xây dựng FLC Faros. Cuối năm 2017, ông Quyết là người giàu nhất sàn chứng khoáng Việt Nam với giá trị vốn hóa cổ phiếu mà ông sở hữu gần 59.000 tỷ đồng. Từ khi Bamboo Airways được thành lập (ngày 31/5/2017), ông Quyết đã là Chủ tịch và ông Đặng Tất Thắng là Tổng Giám đốc công ty. Tuy nhiên, kể từ 4/3/2019, ông Quyết sẽ kiêm thêm chức vụ Tổng Giám đốc thay cho ông Thắng. Hiện ông Thắng vẫn là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC.

Ông Trịnh Văn Quyết hiện là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Bamboo Airways

Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc

Từ ngày 24/10/2018, bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (tức Bamboo Airways) và giữ vị trí đó cho đến nay.

Bà Dương Thị Mai Hoa – người đang giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways

4 vị Phó Tổng Giám đốc khác

- Phó Tổng Giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways là ông Nguyễn Ngọc Trọng. Ông được bổ nhiệm sau khi ông nghỉ hưu tại Vietnam Airlines từ ngày 1/1/2018.

- Vào ngày 11/2/2019, ông Eddy Doyle được bổ nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways.

Ông Eddy Doyle tại lễ bổ nhiệm loạt lãnh đạo cấp cao dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019 của Bamboo Airways

- Cũng cùng ngày 11/2/2019, ông Mai Đình Toàn được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách đơn vị Kỹ thuật và Bảo dưỡng cho Bamboo Airways.

- Cuối cùng, ông Bùi Quang Dũng giữ chức Phó Tổng Giám đốc điều hành các hoạt động của Văn phòng cùng đợt với ông Toàn và ông Doyle.

Các Giám đốc bộ phận

- Giám đốc phụ trách Thương mại của Bamboo Airways là ông Đỗ Bình.

- Giám đốc phụ trách Khai thác bay kiêm Đào tạo, Huấn luyện tổ bay là ông Nguyễn Đức Trọng Minh.

- Giám đốc Ban Đảm bảo An toàn, Chất lượng và An ninh là ông Peter Gerard Budd.

- Giám đốc Dịch vụ & Khai thác mặt đất – ông Trương Việt Cường.

Thực tế, ban lãnh đạo hãng Bamboo Airways đều là những người có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực hàng không và là người có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Hy vọng rằng, với ban lãnh đạo này, Bamboo Airways sẽ ngày càng có thêm nhiều chiến lược phát triển tốt hơn và thành công hơn trong ngành hàng không ở Việt Nam, đồng thời giúp ngành hàng không Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới trên thị trường quốc tế.