Bamboo Airways xúc tiến mở đường bay thẳng mới Hà Nội – Melbourne

Bamboo Aiways đã ký và trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường đại học RMIT và sân bay Melbourne, xúc tiến mở đường bay thẳng Hà Nội – Australia

Bamboo Airways xúc tiến mở đường bay thẳng mới Hà Nội – Mellbourne thông qua việc ký và trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường đại học RMIT và sân bay Melbourne trong ngày 26 tháng 11 vừa qua. Buổi ký kết được tiến hành dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng - Trịnh Đình Dũng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Úc - Ngô Hướng Nam và Cục trưởng Hàng không Việt Nam - Đinh Việt Thắng.

Theo như thỏa thuận ghi nhớ hợp tác tiến tới xây dựng đường bay thẳng Hà Nội – Melbourne, sân bay Melbourne sẽ đưa ra những ưu đãi về chi phí dịch vụ mặt đất, chi phí dẫn đường bay, vận hành văn phòng đại diện tại sân bay cũng như hoạt động tiếp thị, quảng bá cho Bamboo Airways.

Đại diện Bamboo Airways cùng sân bay Melbourne ký kết Biên bản hợp tác xúc tiến mở đường bay Hà Nội - Melbourne

Bên cạnh đó, sân bay cũng cam kết hỗ trợ tối đa về điều kiện bảo đảm an toàn bay và an ninh cho đường bay thẳng Hà Nội – Melbourne khi vận hành. Các thông tin về giao thông hàng không, dự án du lịch giữa Việt Nam – Australia cũng được cung cấp thường xuyên.

Tổng Giám đốc Cảng Hàng không Melbourne, ông Lyell Strambi cũng đánh giá cao kế hoạch của Bamboo Airways và sẵn sàng triển khai chương trình hợp tác, hỗ trợ khai thác chuyến bay thẳng từ Việt Nam, với chặng bay Hà Nội – Melbourne.

Cùng với đó, hãng hàng không Bamboo Airways cũng ký kết với Trường đại học RMIT biên bản ghi nhớ, tạo nên cơ hội hợp tác giữa 2 bên trong lĩnh vực hàng không. Trường đại học RMIT là một trong những trung tâm đào tạo phi công, hàng không và kỹ thuật không gian hàng đầu ở Australia.

Bamboo Airway ký Biên bản hợp tác cùng Trường đại học RMIT

Biên bản này được ký kết dựa trên các lĩnh vực hợp tác là đào tạo phi công thương mại, quản lý hàng không và kỹ sư máy bay. Hai bên thống nhất sẽ liên kết chặt chẽ, mở rộng phạm vi đào tạo, phát triển các chương trình giảng dạy và hoạt động nghiên cứu, khuyến khích phái nữ tham gia vào lĩnh vực hàng không.

Trong buổi ký kết, đại diện hãng Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng cho biết ‘RMIT là một trung tâm đào tạo hàng không hàng đầu tại Australia, là đối tác lý tưởng để hãng kiện toàn đội ngũ nhân sự chuyên ngành, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Việc chủ động về nguồn nhân lực sẽ giúp cho Bamboo Airways phát triển thành hãng hàng không 5 sao theo hướng bền vững.’

Việc khai thác đường bay thẳng mới Hà Nội – Mellbourne, Bamboo Airways kỳ vọng sẽ hoàn thiện mạng lưới đường bay, tạo sự kết nối giữa châu Âu – Australia qua điểm trung chuyển là Việt Nam. Đồng thời, Hãng cũng mong muốn mang đến chuyến bay an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian cho hành khách, cũng như thúc đẩy giao lưu, hợp tác song phương, phát triển trên các lĩnh vực về văn hóa, du lịch.