logo

Bamboo Airways vận chuyển 6 tấn hàng hóa cứu trợ đến Quảng Bình

Trong chuỗi hoạt động thiện nguyện vì đồng bào miền Trung, mới đây nhất Bamboo Airways vận chuyển 6 tấn hàng hóa cứu trợ đến Quảng Bình. Cụ thể, vào ngày 20/10 vừa qua, chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu VN-A583 của hãng hàng không Bamboo Airways đã vận chuyển 6 tấn hàng hóa là nhu yếu phẩm của Hội chữ thập đỏ Việt Nam đến Đồng Hới – Quảng Bình, khẩn trưởng cứu trợ đồng bào vùng lũ lụt.

Chuyến bay vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến Quảng Bình

Lúc 10 giờ 45 sáng ngày 20/10, chuyến bay charter cứu trợ đồng bào miền Trung đầu tiên của hãng hàng không Bamboo Airways khởi hành từ sân bay quốc tế Nội Bài và hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vào lúc 11 giờ 40 cùng ngày. Chuyến bay này vận chuyển 6 tấn hàng hóa là nhu yếu phẩm thiết yếu, bao gồm: lương thực, bộ lọc nước và đồ gia dụng…

Công tác chuyển hàng hóa lên máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài

Chuyến bay chở nhu yếu phẩm cứu trợ được hãng hàng không Bamboo Airways vận hành thành công đến tỉnh Quảng Bình. Điều này đã giúp TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam kịp thời trao phát tận tay đến đồng bào miền Trung ngay trong đầu giờ chiều ngày 20/10 vừa qua.

Trước đó, ngày 19/10, hãng hàng không Bamboo Airways nhận được công văn khẩn từ TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Công văn đề nghị hãng vận chuyển miễn cước hàng hóa từ Hà Nội đến Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Đây là một trong những tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề vì đợt lũ lịch sử.

Chuyến bay vận chuyển những nhu yếu phẩm thiết yếu

Ý thức được sự cần thiết cũng như ý nghĩa quan trọng trong chuyến bay được đề nghị, Bamboo Airways đã gấp rút xin Cục Hàng không Việt Nam cấp phép khai thác một chuyến bay thuê bao đặc biệt, chỉ vận chuyển hàng hóa cứu trợ và ngoài khung giờ khai thác thường lệ đường bay Hà Nội đi Đồng Hới của hãng để kịp thời cứu trợ đồng bào miền Trung.

Chuyến bay đặc biệt chỉ chuyên chở hàng hóa cứu trợ

Phó Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways, ông Nguyễn Ngọc Trọng là người có mặt sớm nhất tại sân bay quốc tế Nội Bài để trực tiếp theo dõi và chỉ đạo chuyến bay đặc biệt này. Ông bày tỏ, đây là chuyến bay hỗ trợ đồng bào ở miền Trung đang từng phút, từng giờ cần được cứu trợ. Do vậy, toàn thể ban lãnh đạo cũng như nhân viên hãng đều khẩn trương, toàn tâm, toàn lực dốc sức thực hiện.

Hàng hóa được chuyển lên máy bay từ đầu giờ sáng

Bamboo Airways bày tỏ mong muốn tiếp tục tổ chức các chuyến bay vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến khu vực miền Trung, nhằm giúp đồng bào nơi đây khắc phục hậu quả thiên tai và ổn định lại cuộc sống trong thời gian sớm nhất. Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways nhấn mạnh, Bamboo Airways đang tích cực làm việc và đề xuất với cơ quan chức năng có liên quan để triển khai thêm nhiều chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đến miền Trung, hỗ trợ đồng bào khu vực thiên tai.

Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới – Quảng Bình

Chuỗi hoạt động thiện nguyện vì đồng bào miền Trung

Hiện hãng hàng không Bamboo Airways đang phát động chương trình Sát cánh cùng miền Trung ruột thịt. Chương trình triển khai nhiều hoạt động thiết thực như tặng vé máy bay miễn phí, vận chuyển hàng hóa cứu trợ miễn phí, gây quỹ ủng hộ nhân dân vùng thiên tai…

Bamboo Airways vận chuyển hàng hóa cứu trợ miễn phí của các doanh nghiệp và tập thể, các cá nhân, các cơ quan và tổ chức xã hội… đến đồng bào vùng mưa lũ. Cước phí được miễn đã bao gồm cước vận chuyển, phụ thu thiên tai và các phí liên qua đến vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Nhân viên mặt đất và đơn vị tiếp nhận khẩn trương vận chuyển hàng hóa từ máy bay xuống xe tải

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng tặng vé máy bay miễn phí (bao gồm cả thuế phí) cho những thành viên cứu trợ của Hội chữ thập đỏ và mặt trận Tổ quốc các cấp có hàng vận chuyển đi cứu trợ đến miền Trung, những thành viên từ các hội từ thiện tự lập có xác nhận thực hiện chương trình từ thiện của Hội chữ thập đỏ nơi đén. Riêng những cá nhân thực hiện từ thiện độc lập, Bamboo Airways sẽ hỗ trợ hoàn lại toàn bộ tiền vé, bao gồm thuế phí sau khi hoàn thành chương trình từ thiện, đồng thời có xác nhận của địa phương nơi đến.

 

Mặt khác, toàn thể ban lãnh đạo cũng như cán bộ nhân viên của hãng hàng không Bamboo Airways cùng chung tay quyên góp ngày lương, nhiều hàng hóa thiết yếu, gửi theo những chuyến bay cứu trợ để chung tay cùng cả nước chia sẻ với đồng bảo ở các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lũ.

 

Tình hình lũ ở Quảng Bình

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình tính đến ngày 21/10, tỉnh Quảng Bình hơn 105.300 nhà đang bị ngập do mưa lũ. Trong đó, chịu ảnh hưởng nhiều nhất là 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh. Tính đến 15 giờ chiều ngày 20/10 thì cả tỉnh Quảng Bình có đến 133 người chết và mất tích do mưa lũ. Ngoài ra, toàn tình hiện có 16 tuyến quốc lộ (với hơn 160 km quốc lộ và 160 km đường giao thông trong địa phương) bị ngập, sạt lở và hư hỏng gây ra tình trạng chia cách và cô lập các vùng. Không những thế, trận lũ lịch sử năm nay còn cướp đi hơn 370 ha lúa, gần 7.000 ha hoa màu; và gần 700.000 gia súc, gia cầm.

Thiệt hại nặng nề của lũ ở Quảng Bình

Chính quyền địa phương đã thông báo hiện tỉnh Quảng Bình đã thiết lập mạng lưới phân phối lương thực, thực phẩm đến vùng ngập lụt. Do di chuyển khó khăn nên   ưu tiên những thực phẩm đơn giản, dễ vận chuyển và cần thiết như lương khô, mì gói, nước sạch,...

Theo ông Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết tỉnh vừa cứu trợ cho người dân ở vùng lũ các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh. Đồng thời, tỉnh cũng đã huy động lực lượng, phương tiện tàu, canô của các lực lượng quân sự, công an, bộ đội biên phòng để ứng cứu các địa phương.

Những tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện các chuyến bay charter nhằm chở hàng hóa phục vụ hoạt động thiện nguyện, cứu trợ đến miền Trung hãy liên hệ đến số hotline của hãng hàng không Bamboo Airways. Hoặc trực tiếp truy cập vào fanpage/ website của hãng để biết thêm thông tin chi tiết.