logo

Bamboo Airways và những dặm bay nghĩa tình giữa mùa đại dịch

Bamboo Airways và những dặm bay nghĩa tình giữa mùa đại dịch là những hành trinh tiếp sức đầy ý nghĩa dành cho các địa phương, lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân trong thời gian chống dịch Covid-19. Đó chính là những chuyến bay miễn phí đưa đội ngũ y bác sĩ chi viện vùng tâm dịch, chuyến bay chở trang thiết bị và nhu yếu phẩm đến những địa điểm gặp khó khăn, hay những chuyến bay đưa người dân từ vùng dịch trở về địa phương… Chuỗi hành động thiết thực của Bamboo Airways luôn được chú trọng thực hiện trong từng khâu.

Bamboo Airways và những dặm bay yêu thương

Bamboo Airways được chính thức ra mắt vào ngày 18.8.2018. Do đó, tháng 8 hằng năm luôn là dịp đặc biệt đối với hãng hàng không này. Năm nay, Bamboo Airways đón chào tuổi mới trong một không khí vô cùng đáng nhớ. Thay vì những chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng được triển khai rầm rộ như mọi năm thì trong đợt sinh nhật năm nay, các nguồn lực của Bamboo Airways tập trung vào thực hiện các hoạt động tiếp sức cho cộng đồng.

Bamboo Airways liên tục triển khai những chuyến bay thiện nguyện vì cộng đồng

Trong đó, Bamboo Airways đặt trọng tâm vào việc triển khai những chuyến bay thiện nguyện đưa người có hoàn cảnh khó khăn về quê trong mùa dịch bệnh. Điều đó giúp đảm bảo không có bất cứ hành khách nào bị bỏ lại phía sau. Giữa mùa dịch bệnh, sự phối hợp kịp thời của Bamboo Airways với các địa phương đã phần nào giúp đỡ bà con là lao động nghèo. Đồng thời giúp san sẻ gánh nặng với điểm nóng dịch bệnh.

Chỉ tiếng riêng các chuyến bay đưa công dân về quê, tính từ tháng 7/2021 đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đã triển khai hàng chục chuyến bay, đưa hơn 5.000 người dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố miền Nam về quê một cách thuận lợi và an toàn. Đó là những chuyến bay đưa công dân từ khu vực phía Nam về Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa…

Bamboo Airways đồng hành cùng người dân TP.HCM trên các chuyến bay về địa phương

Những dấu ấn đáng nhớ qua tựng dặm bay

Trong chuyến bay mang số hiệu QH9206 được triển khai vào ngày 22.8 đưa bà con Quảng Bình về quê, Bamboo Airways đã lập nên kỷ lục về chuyến bay chở nhiều phụ nữ mang thai và trẻ em nhất trong lịch sử. Cụ thể, trên chuyến bay có tổng cộng 94 “bà bầu”. Kế đó là chuyến bay mang số hiệu QH9208 với 19 hành khách là trẻ sơ sinh và 89 thai phụ, tiếp tục lập kỉ lục là chuyến bay chở nhiều trẻ sơ sinh nhất của Bamboo Airways.

Bamboo Airways tạo điều kiện để hành khách check in nhanh chóng nhất

Rời khỏi thành phố, mỗi người một hoàn cảnh nhưng cùng mang theo nỗi niềm riêng gói ghém trong trái tim. Đó là một người dân Gia Lai khi được hỏi về cảm nghĩ của mình, đã chân thành chia sẻ rằng: “Được quay trở về nhà lúc này là quá tốt rồi, tôi chẳng mong gì hơn”.

Hàng ngàn người dân trên các chuyến bay thiện nguyện của Bamboo Airways, có lẽ điểm chung của họ cũng như câu trả lời của vị khách kia. Điều quan trọng nhất là được quay trở về nhà, họ không mong muốn gì hơn nữa vào thời điểm này. Từ nhiều lời chia sẻ từ người dân, đó chính là lời cảm ơn đối với lãnh đạo địa phương và Bamboo Airways đã chu đáo, tận tình hướng dẫn và hỗ trợ để hành trình trở về quê hương trở nên an toàn và thuận lợi hơn bao giờ hết.

Tại sân bay, hành khách tuân thủ giãn cách theo đúng quy định

Nói về việc triển khai các chuyến bay thiện nguyện giữa mùa đại dịch, ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó TGĐ thường trực phục trách Thương mại của Bamboo Airways chia sẻ rằng: ‘Dù Bamboo Airways không nằm ngoài danh sách các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng với tinh thân nhân văn truyền thống của người Bamboo nói riêng và FLC nói chung, chỉ cần nhìn thấy đồng bào ta được về quê an tâm tránh dịch trên những chuyến bay an toàn tuyệt đối, các thành phố lớn giảm nhẹ bớt gánh nặng trên vai, chúng tôi sẵn sàng!’.

Món quà mừng sinh nhật đặc biệt

Không ngại những khó khăn nội tại, hãng hàng không Bamboo Airways luôn sẵn sàng lên đường thực hiện trách nhiệm xã hội khi được Tổ quốc giao phó. Cùng với việc phối hợp triển khai những chuyến bay nghĩa tình đưa người dân trở về quê hương an toàn, Bamboo Airways tự hào là cầu nối hàng không vận chuyển đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện cũng như trang thiết bị y tế, hàng hóa cứu trợ… đến chi viện cho các điểm nóng dịch bệnh trên cả nước như thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai…

Bamboo Airways đồng hành cùng đoàn y bác sĩ miền Trung vào chi viện miền Nam

Cụ thể, sáng ngày 17/8/2021, chuyến bay mang số hiệu QH9214 của Bamboo Airways khởi hành từ sân bay quốc tế Phú Bài – thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đưa hơn 100 thành viên trong đoàn y bác sĩ Huế, Đà Nẵng, Đồng Hới… vào chi viện, tiếp sức cho tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, Bamboo Airways cũng đã tổ chức chuyên cơ khứ hồi đưa gần 200 y bác sĩ từ khu vực miền Trung vào tiếp sức cho các đồng nghiệp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay từ khi dịch bệnh có dấu hiệu diễn biến phức tạp trở lại, Bamboo Airways đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Bao gồm: tiếp nhận và vận chuyển hàng trăm tấn hàng hóa, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm; tài trợ vé máy bay cho lực lượng y bác sĩ, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên toàn quốc kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Các công tác đưa đón tận nơi đều được Bamboo Airways triển khai toàn diện

Trên thế giới, Bamboo Airways tích cực tham gia các chiến dịch giải cứu công dân mắc kẹt vì dịch bệnh. Cụ thể, hãng đã thực hiện gần 50 chuyến bay, vận chuyển hơn 10.000 công dân từ khắp năm châu trở về Việt Nam an toàn.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways đã và đang đẩy mạnh công tác tiêm phòng vaccine cho toàn bộ cán bộ nhân viên hãng cùng với các đơn vị liên kết liên quan. Hoạt động này được thúc đẩy mạnh mẽ nhằm tạo nên vành đai bảo vệ tiếp theo cho hoạt động thông suốt của Bamboo Airways và cộng đồng trong và sau dịch bệnh.

Không chỉ dừng lại ở đó, từng cá nhân Bamboo Airways cũng đã và đang không quản gian khó để giúp đỡ cộng đồng bằng nhiều hoạt động thiết thực. Đó là hoạt động những chuyến xe mai táng 0 đồng, tham gia vào đội phun xịt khử khuẩn đầy nguy hiểm giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp viên Bamboo Airways tạm cất đồng phục, tham gia vào đội phun xịt khử khuẩn

Thực tế cho thấy rằng, dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến cho cuộc sống của nhiều người dân trở nên khó khăn hơn bao giờ hết với gánh nặng mưu sinh. Trong những lúc khó khăn nhất, những câu chuyện chia sẻ với xã hội, lá lành đùm lá rách không chỉ của Bamboo Airways mà còn có nhiều tổ chức, cá nhân khác như một lời nhắn nhủ để con người biết trân trọng những gì đang có, biết sống có trách nhiệm hơn đối với cộng đồng.

Chào mừng thêm một tuổi mới, chuỗi hoạt động cho đi là nhận lại đầy thiết thực của hãng hàng không Bamboo Airways đã trở thành món quà đặc biệt nhất dành tặng cho chính hãng bay này. Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng triển khai một số ưu đãi đặc biệt như đồng giá 18k đến hết 2/9/2021, voucher thương gia siêu chất… nhằm tri ân đến quý khách đã và luôn tin tưởng, đồng hành cùng Bamboo Airways trong suốt thời gian vừa qua. Đặc biệt, kể từ ngày 8/9/2021, hành khách đã có thể book vé cho hành trình Hà Nội – Điện Biên với giá chỉ từ 299k.