logo

Bamboo Airways tổ chức chuyến bay đặc biệt đưa người Gia Lai về quê

Tiếp nối những chuyến bay đặc biệt đưa người lao động Bình Định và Thanh Hóa trở về địa phương từ thành phố Hồ Chí Minh, hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức chuyến bay đặc biệt đưa người Gia Lai về quê. Các chuyến bay đặc biệt này được triển khai theo hình thức trọn gói, đưa người dân Gia Lai tại thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương về quê. Thời gian triển khai bắt đầu từ ngày 23/7/2021.

Chủ động chống dịch từ xa

Nhằm mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện cho người dân Gia Lai hồi hương, hãng hàng khong Bamboo Airways đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai lên kế hoạch tổ chức các chuyến bay đặc biệt, theo hình thức trọn gói để đưa người dân Gia Lai ở thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương về quê. Chuyến bay được khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – thành phố Hồ Chí Minh về sân bay Pleiki – Gia Lai.

Bamboo Airways hiện đang triển khai đưa người lao động Gia Lai từ TP.HCM và Bình Dương về quê

Dự kiến, trong đợt 1, Bamboo Airways sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân Gia Lai triển khai các chuyến bay đặc biệt, đưa khoảng 1.000 người dân Gia Lai từ thành phố Hồ Chí Minh hồi hương. Được biết, chuyến bay đầu tiên sẽ được tổ chức vào chiều ngày 23/7/2021.

Theo thống kê của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, hiện tại có hơn 3.800 công dân là người Gia Lai có hoàn cảnh khó khăn đang tạm trú trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Số công dân đang tạm trú tại Bình Dương là 2.700 người. Các công dân đang tạm trú trên hai địa bàn này đều có nguyện vọng cấp bách trở về quê hương.

Công tác phòng chống Covid-19 được triển khai nghiêm ngặt theo đúng quy định

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai nhấn mạnh rằng, những chuyến bay đưa người Gia Lai hồi hương của Bamboo Airways đồng thời giúp công tác phòng, chống Covid-19 từ xa, ngăn ngừa tình trạng công dân tìm cách di chuyển về tỉnh Gia Lai trái với quy định. Điều đó cũng giúp ngăn chặn khả năng lây lan dịch bệnh trên diện rộng.

Những công dân Gia Lai thuộc diện ưu tiên chủ yếu bao gồm những người có hoàn cảnh thực sự khó khăn, có nhu cầu cấp bách trở về địa phương. Đó chính là:

  • Người già
  • Trẻ em
  • Phụ nữ mang thai
  • Người lao động có hoành cảnh khó khăn và người lao động mất việc làm
  • Những người là học sinh, sinh viên không có nơi lưu trú
  • Những người đi khám, chữa bệnh bị giãn cách tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương
  • Người dân tộc thiểu số

Kế hoạch tiếp nhận công dân về địa phương an toàn

Để đảm bảo an toàn ở mức tối đa cho hành khách cũng như toàn bộ phi hành đoàn của Bamboo Airways, những quy trình phòng, chống dịch bệnh theo quy định được Bamboo Airways áp dụng và triển khai nghiêm ngặt từ trước, trong và sau mỗi hành trình bay.

Trước khi thực hiện hành trình bay, tất cả các hành khách được đảm bảo sàng lọc yếu tố dịch tễ lần 1, xét nghiệm bằng cách test nhanh kháng nguyên virus SAR-CoV-2 trong thời gian không vượt quá 72 giờ. Bên cạnh đó, hành khách cũng được tập kết theo sự thống nhất của thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt 5K theo đúng quy định.

Hành khách được test nhanh để phân loại trước khi đưa đi cách ly tập trung

Song song đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai cũng đã lên phương án chi tiết để phối hợp, bố trí công tác đưa đón và cách ly công dân. Tất cả các công tác đều đảm bảo tối đa an toàn phòng chống dịch bệnh.

Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Pleiku, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai sẽ căn cứ vào tổng số công dân có nhu cầu về địa phương để bố trí phương tiện ô tô đón công dân theo đường bộ. Công tác đưa đón được thực hiện theo cách chia thành từng nhóm để đảm bảo giãn cách trên phương tiện, đảm bảo tuân thủ đúng quy định và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Công dân Gia Lai ở địa phương nào của tỉnh Gia Lai được phân bố cho địa phương đó tiếp nhận. Cũng như bố trí cách ly y tế hoặc trên cơ sở khả năng tiếp nhận công dân tại cơ sở cách ly tập trung có thể tổ chức theo nhóm địa phương, theo vùng.

Khi về đến địa phương, hành khách sẽ được cách ly tập trung theo đúng quy định

Sau khi tiếp nhận công dân về từ thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương, các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai tổ chức khám sàng lọc, khai thác thông tin rõ hơn về lịch trình di chuyển, tiếp xúc và lưu trú trong vòng 14 ngày để xách định chính xác các yếu tố dịch tễ. Thông qua đó, địa phương sẽ tiến hành phân loại và tổ chức cách ly theo đúng như quy định của Bộ Y tế.

Đối với những trường hợp cần cách ly tập trung, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai sẽ chủ trì và phân bố công dân, đảm bảo ăn ở, sinh hoạt cho người được cách ly trong vòng 14 ngay theo quy định, chế độ và chính sách thực hiện cách ly hiện hành.

Đối với những trường hợp là F0 phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc sẽ được đưa vào bệnh viện điều trị theo quy định, đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Bamboo Airways điều động đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất để phục vụ chuyến bay đặc biệt

Tương tự như các chuyến bay đặc biệt đưa công dân Bình Thuận, Thanh Hóa về địa phương, mọi chi phí có liên quan đến vé máy bay, xét nghiệm, sinh hoạt tại khu cách ly tập trung… phục vụ người dân Gia Lai về từ thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương sẽ được hỗ trợ 100%.

Những chuyến bay đặc biệt

Bắt đầu từ ngày 20/7/2021, hãng hàng không Bamboo Airways đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định và Thanh Hóa lên phương án triển khai các chuyến bay đặc biệt từ thành phố Hồ Chí Minh đến các sân bay Phù Cát – tỉnh Bình Định và sân bay Thọ Xuân – Thanh Hóa. Dự kiến các chuyến bay đặc biệt đưa khoảng 1.000 hành khách về mỗi địa phương.

Bamboo Airways thực hiện các chuyến bay đặc biệt đưa người từ TP.HCM về quê từ ngày 20/7

Đây là những công tác xã hội mới nhất trong chuỗi hành động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước chống dịch đã được Bamboo Airways xúc tiến ngay từ giai đoạn dịch bệnh mới bùng phát. Trong đó có thể kể đến các hoạt động kịp thời như tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hoá, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cứu trợ trong và ngoài nước. Hãng cũng tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn quốc…

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, Bamboo Airways vẫn không ngừng đặt an toàn phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu trong mỗi chuyến bay, thực hiện nghiêm ngặt ở mức cao nhất các quy định, quy trình phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Chính Phủ, Bộ Y tế và Cục Hàng không Việt Nam.

Tàu bay được phun khử khuẩn kỹ càng sau khi kết thúc hành trình bay

Bamboo Airways đã tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho toàn bộ nhân viên và các đơn vị liên kết trong nhiều đợt. Hoạt động này được hãng chú trọng đề cao, nhằm tạo nên vành đai bảo vệ cho hoạt động thông suốt của hãng. Bên cạnh đó, bộ quy trình phòng chống dịch Covid-19 của Bamboo Airways cũng được đánh giá là toàn diện và hiệu quả nhất, đạt mức tuyệt đối 7/7 sao về phòng chống Covidt-19.

Hiện tại, các chuyến bay đặc biệt đưa người lao động từ thành phố Hồ Chí Minh về quê đã được hãng hàng không Bamboo Airways triển khai. Những công dân thuộc diện ưu tiên cần liên hệ với hội đồng hương của tỉnh tại thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục cụ thể.

Ngọc Trinh