logo

Bamboo Airways thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước

Bamboo Airways cùng với Vietnam Airlines là 2 hãng hàng không nội địa thực hiện các chuyến bay quốc tế nhiều nhất trong mùa dịch để đưa công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới về nước. Trong đó, Bamboo Airways thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước với tần suất lớn, đặc biệt là vào giữa tháng 6, khi tình hình dịch bệnh trên thế giới có những diễn biến phức tạp.

  1. Chuyến bay đưa công dân từ Kuwait, Qatar, Ai Cập về nước

Lên kế hoạch khai thác chuyến bay đưa công dân ở Kuwait, Qatar, Ai Cập về nước

Vào rạng sáng ngày 16/6, chuyến bay mang số hiệu QH9092 của hãng hàng không Bamboo Airways chở 66 công dân Việt Nam tại Qatar đã hạ cánh tại Tp.Hồ Chí Minh. Chuyến bay khởi hành từ thủ đô Doha của Qatar vào lúc 13h15 ngày 15/6 (theo giờ của Qatar) và đã chở công dân về nước an toàn.

Công dân Việt Nam tại Qatar được sắp xếp trở về nước trên chuyến bay của Bamboo Airways

Trước đó vào ngày 15/6, Đại sứ quán Việt Nam ở Qatar đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, Ai Cập, hãng hàng không Tre Việt – Bamboo Airways cùng các cơ quan chức năng sở tại đã tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về nước trong bối cảnh đường bay thương mại giữa Qatar và Việt Nam đã tạm ngừng hoạt động từ tháng 3/2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trong đợt này, những công dân được đưa về nước từ Qatar gồm 66 người là học sinh dưới 18 tuổi, người ốm đau, phụ nữ mang thai, sinh viên đã hoàn thành khóa học, người lao động hết thời hạn thị thực, kết thúc hợp đồng, bị cắt hợp đồng hoặc nghỉ không lương trong nhiều tháng.

Công dân ở Ai Cập sẽ về nước cùng với những công dân ở Qatar trên 1 chuyến bay mà Bamboo Airways khai thác

Dựa trên tình hình thực tế tại Qatar – nơi có nhiều công dân Việt Nam, nhất là người lao động đang bị mắc kẹt, không thể về nước vì nhiều lý do khách quan bởi dịch Covid-19 gây ra. Sau khi tìm hiểu và nhận được thông tin, các cơ quan chức năng Việt Nam tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Kuwait về nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã chủ động đề xuất với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao phương án kết hợp đưa công dân Kuwait và Qatar trở về trên cùng một chuyến bay.

Khi phương áp đề ra được chấp thuận, trong một thời gian ngắn, Đại sứ quán đã tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan, hoàn thành các thủ tục cấp phép bay, giúp hãng hàng không Bamboo Airways có thể thực hiện hành trình tới Qatar đón công dân về nước.

Chuyến bay được thực hiện với các thủ tục y tế đầy đủ

Hỗ trợ làm thủ tục, yêu cầu công dân tuân thủ các biện pháp y tế

Chuyến bay đã được tổ chức thành công với sự hỗ trợ tích cực của Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ Qatar, cùng sự phối hợp nhịp nhàng với Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam, các Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwai và Ai Cập cùng hãng hàng không Bamboo Airways.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các công dân khi làm thủ tục xuất cảnh, Đại sứ quán và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã trực tiếp ra sân bay, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục một cách nhanh chóng.

Công dân được hỗ trợ tốt nhất tại sân bay

Để đảm bảo sức khỏe cho công dân cũng như ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã khuyến cáo mọi người tiến hành kê khai y tế trước chuyến bay. Bên cạnh đó là chấp hành nghiêm những quy định an ninh, an toàn vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay cũng như các quy định cách ly khi về tới Việt Nam.

  1. Chuyến bay khứ hồi đưa công dân EU hồi hương

Chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airway trên máy bay mang số hiệu QH9911 khởi hành vào 3h00 sáng tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Tp.Hồ Chí Minh, hạ cánh lúc 11h00 tại sân bay quốc tế Milano Malpensa – Lombardy, Ý đã được hoàn thành ngày 12/6. Đây là chuyến bay hãng Bamboo Airways thực hiện để đưa công dân EU ở Việt Nam hồi hương.

Bamboo Airways khai thác chuyến bay đưa công dân nước ngoài về nước

Chuyến bay của Bamboo Airways mang số hiệu QH9911 dự kiến khởi hành vào 3h00 sáng (giờ địa phương), tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh; dự kiến hạ cánh lúc 11h00 (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Milano Malpensa, vùng Lombardy, Ý.

Các chuyến bay tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu phòng chống dịch

Ngày 12/6 vừa qua, hãng hàng không Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay đặc biệt chuyên chở những hành khách có quốc tịch EU hồi hương trên chuyến bay QH9911 giữa Việt Nam và Ý. Chuyến bay khởi hành vào 3h00 và hạ cánh lúc 11h00 theo giờ địa phương. Loại máy bay được sử dụng là Boeing 787-9 Dreamliner hiện đại, thích hợp để khai thác hành trình bay dài 13 tiếng này.

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner được sử dụng cho hành trình bay này

Trước đó, hãng đã cung cấp các thông tin liên hệ trực tiếp bằng số điện thoại cũng như địa chỉ phòng vé cụ thể tại Hà Nội và tại khu vực sân bay để hành khách có thể đặt vé một cách dễ dàng nhất. Bên cạnh là chuyến bay đáp ứng mong muốn được trở về quê hương của người dân Ý trong hoàn cảnh các tuyến bay quốc tế bị hạn chế vì dịch Covid-19, hành trình này còn mang ý nghĩa đặc biệt trong việc củng cố quan hệ ngoại giao 47 năm giữa 2 quốc gia.

Hành khách trên chuyến bay được đón tiếp, phục vụ tốt nhất từ trên mặt đất cho tới trên không và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh. Đội ngũ phi hành đoàn được trang bị đầy đủ các loại đồ bảo hộ y tế cần thiết bao gồm quần áo hảo hộ, găng tay, kính chắn, khẩu trang, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn.

Các chuyến bay được thực hiện với công tác y tế được đảm bảo

Trước khi lên chuyến bay, hành khách sẽ được đo thân nhiệt, khai báo y tế, đảm bảo yêu cầu về giãn cách theo như quy định. Trong suốt chuyến bay, hành khách được yêu cầu sử dụng khẩu trang để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất. Máy bay trước và sau khi kết thúc hành trình được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang khách, hầm đựng hàng. Tổ bay thực hiện hành trình được cách ly khi trở về từ vùng dịch, đảm bảo không gây ảnh hưởng tới cộng đồng.

Trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã vận chuyển thành công hơn 600 hành khách mang quốc tịch EU hồi hương trên chuyến bay từ Việt Nam đi Cộng Hòa Séc, Lít-va, Anh trên máy bay Boeing thân rộng 787-9 Dreamliner, cũng như chuyên chở gần 200 công dân Việt Nam tại Philipines về nước an toàn.

Phi hành đoàn của hãng sẽ được cách ly ngay khi về nước

Khai thác hành trình nội địa và khôi phục đường bay quốc tế

Bên cạnh đẩy mạnh hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa từ Việt Nam tới các khu vực khác trên thế giới với mục đích nhân đạo, hoạt động bay thương mại cũng được hãng Bamboo Airways triển khai. Hãng đã xây dựng nhiều chương trình khác nhau và cung cấp ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách như mua một vé tặng 2 vé bên cạnh để đảm bảo sức khỏe hành khách, thẻ Bamboo Pass không giới hạn,…

Đối với mạng lưới đường bay, hãng cũng tiến hành tái khởi động 90% đường bay và tập trung vào các tuyến đường kết nối Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh tới các điểm đến như Đà Nẵng, Phú Quốc,… Đặc biệt hãng cũng nhanh chóng tăng số lượng chuyến bay của chặng Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh, nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách một cách tốt nhất.

Các tuyến bay nội địa được Bamboo Airways khai thác lại sau dịch Covid-19

Đối với mạng đường bay quốc tế, tùy thuộc vào tình hình thực tế về dịch bệnh ở nước bạn, Bamboo Airways sẽ khôi phục hoạt động trên những đường bay thường lệ đã được thiết lập như Hàn Quốc, Séc, Đài Loan. Những đường bay mới hãng dự định khai thác sẽ tạm hoãn và nghiên cứu, tính toán đường bay mới có tiềm năng hơn.
Bên cạnh thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước, Bamboo Airways cũng khai thác các chuyến bay đưa công dân nước bạn hồi hương. Ngoài ra hãng cũng tăng cường chuyến bay nội địa, mở rộng đường bay quốc tế giúp hành khách di chuyển thuận lợi hơn. Liên hệ với đại lý Bamboo Airways gần nhất để được hỗ trợ đặt vé máy bay nhanh chóng và tìm hiểu về các thông tin cần thiết khác./.