logo

Bamboo Airways thay đổi thực đơn trên máy bay giữa đại dịch Corona

Không chỉ có Vietnam Airlines, mới đây Bamboo Airways cũng đã ra thông báo sẽ thay đổi thực đơn, suất ăn và nước uống trên máy bay do dịch corona.

Cụ thể hơn, thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bắt đầu từ ngày 10/02/2020, Bamboo Airways sẽ thay đổi thực đơn trên máy bay giữa đại dịch corona nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho tất cả mọi hành khách.

Bắt đầu từ ngày 10/2, các thực đơn, suất ăn và đồ uống mà Bamboo Airways phục vụ trên máy bay sẽ có sự thay đổi để phòng dịch corona

Theo thông báo này, những chuyến bay của hãng hàng không Tre Việt có độ dài dưới 1 tiếng 45 phút sẽ được hãng phục vụ nước suối đóng chai. Còn những chuyến bay trên 1 tiếng 45 phút, hành khách thuộc các hạng ghế Phổ thông sẽ được phục vụ bánh kẹp được chế biến và bảo quản đảm bảo đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước Bamboo Airways, để thực hiện đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách trước dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra, hãng hàng không Vietnam Airlines đã tạm dừng cung cấp suất ăn và chỉ phục vụ thức ăn nhẹ, nước uống đóng chai trên các chuyến bay có thời gian bay dưới 2 tiếng 30 phút. Theo chia sẻ của VNA, đây cũng là hành động nhằm hạn chế sự tiếp xúc với vật phẩm dùng nhiều lần. Riêng các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong và Macau, toàn bộ các đồ uống đã được phát cho hành khách nhưng không được sử dụng cũng sẽ bị hủy hoàn toàn để bảo vệ an toàn sức khỏe cho tất cả mọi người.

Trước đó Vietnam Airlines cũng đã thực hiện một số thay đổi về suất ăn và nước uống trên các chuyến bay của mình

Với những vật phẩm khác, VNA sẽ chuyển sang cấp khăn giấy thơm dành cho hành khách thay cho khăn bông trên tất cả chuyến bay. Đồng thời hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng sẽ không phục vụ gối và chỉ phục vụ chăn trong những trường hợp hành khách cần sự trợ giúp về y tế trên các chuyến bay có thời gian dưới 4 tiếng,…