logo

Bamboo Airways tăng cường đường bay phục vụ dịp lễ 30/4 – 1/5

Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4/2021, Bamboo Airways tăng cường đường bay phục vụ dịp lễ 30/4 – 1/5. Trong đó, các chuyến bay trục và chuyến bay du lịch được Bamboo Airways tăng tải từ 12 – 15%. Nhiều tuần gần đây, nhu cầu mua vé máy bay của khách hàng gia tăng về dung lượng. Do vậy, việc Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác, tăng cường đường bay sẽ giúp giải quyết được tốt nhất nhu cầu về quê nghỉ lễ, hoặc nhu cầu đi du lịch xa tận hưởng kì nghỉ dưỡng dài ngày của đông đảo hành khách.

Kế hoạch  bổ sung đường bay phục vụ lễ 30/4 – 1/5 của Bamboo Airways

Theo thông tin từ đại diện Bamboo Airways, số lượng vé máy bay khởi hành vào giờ đẹp từ các thành phố lớn đi đến những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Côn Đảo, Phú Quốc… của đơn vị này hầu như đã hết.

Đại diện Bamboo Airways cho biết: ‘Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang dần được kiểm soát ổn định trên toàn quốc là một trong những yếu tố quan trọng củng cố vững vàng tâm lý của hành khách. Mặt khác, Bamboo Airways vừa được AirlineRatings xếp hạng 7/7 sao về phòng chống Covid-19 cũng như đạt mức tuyệt đối về an toàn hàng không. Do đó mà số lượng khách mua vé tăng rất mạnh trong một – hai tuần trở lại đây và vẫn đang có chiều hướng đi lên.

Bamboo Airways tăng cường đường bay phục vụ lễ 30/4 – 1/5

Nhằm dáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại tăng cao trong mùa lễ 30/4 – 1/5 của hành khách, trong thời gian từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, Bamboo Airways đưa vào khai thác tối đa toàn bộ đội bay. Đồng thời, hãng dự kiến tăng tải cung ứng bình quân 12 – 15% cho các đường bay trục, những đường bay du lịch để phục vụ giai đoạn nghỉ lễ. Trong đó, các đường bay trọng điểm có thể kể đến như tuyết kết nối Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt…

Với kế hoạch này, Bamboo Airways dự kiến bổ sung từ 110 – 150 chuyến bay mỗi tuần, cung ứng tương đương 22.000 – 30.000 ghế vào mạng đường bay nội địa.

Các đường bay được tăng cường bao gồm đường bay đến Đà Lạt

Với kế hoạch tăng tải đường bay của Bamboo Airways, dự kiến trong thời gian cao điểm, nhiều đường bay sẽ được hãng khai thác với tần suất lên đến 4 – 5 chuyến mỗi ngày. Chẳng hạn như các đường bay giữa Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh đi đến Phú Quốc, Quy Nhơn, Nha Trang hoặc Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng.

Đối với những chuyến bay ngách, bên cạnh đường bay đi/đến Quy Nhơn, Đà Nẵng, Hải Phòng thì Bamboo Airways cũng phát triển tuyến bay kết nối Cần Thơ với Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn. Kế hoạch này tạo điều kiện cho hành khách không phải mất thời gian nối chuyến tại các sân bay đông người.

Đường bay thẳng đến Côn Đảo cũng nằm trong kế hoạch tăng tải của Bamboo Airways

Hành khách nên mua vé sớm khi có nhu cầu đi du lịch mùa lễ

Ngoài loạt vé tốt vào dịp lễ 30/4 – 1/5 ở mức khan hiếm, vé bay cuối tuần, bay cao điểm mùa hè cũng bắt đầu có hiện tượng ‘sốt’ khi hành khách đặt sớm trước một vài tháng để giữ chỗ. Một phần là vì mới đây, Bamboo Airways được trang AirlineRatings đánh giá 7/7 sao về phòng chống Covid-19, đồng thời được đánh giá tuyệt đối về an toàn hàng không.

Hành khách nên mua vé sớm để chọn được giờ bay phù hợp

Để đảm bảo lịch trình, hành khách nên tranh thủ đặt vé máy bay sớm để chọn được giờ by ưng ý, đặc biệt đối với các chặng bay thẳng Côn Đảo đi các tỉnh, thành. Bên cạnh những khung giờ thuận tiện, nhiều chuyến trong các khung giờ khác vẫn còn một số vé máy bay có giá tốt hơn so với thị trường từ 1 – 2 triệu đồng. Nếu hành khách có thể thu xếp được thời gian và công việc để bay vào các khung giờ này thì cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho việc đi lại.

Ngoài ra, việc tranh thủ săn vé máy bay giá rẻ trong các chương trình ưu đãi hấp dẫn diễn ra vào các khung giờ vàng, dịp cuối tuần hay các chương trình khuyến mãi dịp lễ của Bamboo Airways cũng sẽ giúp hành khách tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hãy lưu ý xem vé được bán trong các chương trình khuyến mãi có thời gian bay loại trừ cụ thể ra sao. Nếu hành khách không để ý kỹ và chỉ tập trung săn vé để đi lại vào mùa lễ thì có thể sẽ mua phải vé không áp dụng thời gian bay vào dịp lễ đấy.

Bạn có thể chủ động săn vé giá rẻ để tiết kiệm chi phí đi lại

Bên cạnh việc tăng cường thêm các chuyến bay nội địa, hãng hàng không Bamboo Airways hiện đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn để kích cầu du lịch. Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến như: combo Bay Bamboo – nghỉ ACCOR & Melia Phú Quốc – Nha Trang – Đà Nẵng chỉ từ 2.450.000 VNĐ cho 3 ngày 2 đêm đã bao gồm thuế phí, mua vé chiều đi miễn phí vé chiều về cho đường bay TP.Hồ Chí Minh – Đà Lạt và Cần Thơ – Hải Phòng/Quy Nhơn/Đà Nẵng, vé máy bay đồng giá từ 26.000 VNĐ cho các đường bay nội địa…

Hoạt động phòng chống dịch Covid-19 khi tăng cường đường bay mùa lễ của Bamboo Airways

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách khi đi lại giữa mùa cao điểm dịp lễ 30/4 – 1/5, hãng hàng không Bamboo Airways tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 từ trước, trong và sau chuyến bay. Các quy trình phòng dịch bao gồm: kiểm tra thân nhiệt cho hành khách tại sân bay, cung cấp khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn tại các quầy thủ tục/cửa khởi hành/trên máy bay cho hành khách, phun khử khuẩn toàn bộ tàu bay sau khi kết thúc chuyến bay, bảo dưỡng thường xuyên màng lọc không khí HEPA trên tàu bay…

Nhiều dịch vụ trên chuyến bay Bamboo Airways được khôi phục khi tình hình dịch bệnh ổn định

Bên cạnh đó, toàn bộ nhân viên Bamboo Airways bắt buộc phải mang khẩu trang tại nơi làm việc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước khử khuẩn, giữ khoảng cách theo đúng quy định để đảm bảo an toàn tại những nơi đông người. Bamboo Airways yêu cầu tất cả các phòng, ban xây dựng kế hoạch và chương trình trực chiến chống dịch ở mức cao nhất.

Trong giai đoạn này, hành khách đi máy bay được khuyến cáo phải theo dõi chặt chẽ thông tin từ Bamboo Airways, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 1 giờ để hoàn thành thủ tục hàng không.

Không gian cabin hành khách được khử trùng thường xuyên

Mặt khác, Bamboo Airways cũng gợi ý hành khách nên ưu tiên sử dụng các hình thức làm thủ tục hàng không tiện lợi khác như: làm thủ tục trực tuyến qua website của hãng, check in trên ứng dụng di động Bamboo Airways, làm thủ tục tại kiosk check in ở sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất… Điều này sẽ giúp hành khách hạn chế được việc tiếp xúc trực tiếp và phải xếp hàng, tập trung lâu ở nơi đông người.

Đặc biệt nhất, hành khách phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước khi lên máy bay theo đúng quy định của Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải. Hành khách cũng phải mang khẩu trang đúng cách trong suốt quá trình làm thủ tục hàng không tại sân bay và trong suốt hành trình bay. Ngoài ra, người thân đưa/đón hành khách cũng được khuyến cáo không nên vào bên trong sân bay để tránh tụ tập nơi đông người.

Làm thủ tục tại kiosk check in Bamboo Airways sẽ giúp hành khách hạn chế xếp hàng tại quầy ở sân bay

Hiện tại, mặc dù Bamboo Airways đã triển khai tăng cường khai thác dịp lễ 30/4 – 1/5 nhưng hành khách có nhu cầu về quê, đi du lịch dịp lễ vẫn nên đặt vé thật sớm. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ đến phòng vé Bamboo Airways để được hỗ trợ nhanh chóng. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin người bay và thông tin hành trình, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đặt chiếc vé có giá tốt nhất.