logo

Bamboo Airways tạm dừng toàn bộ đường bay đến Hàn Quốc do dịch Covid-19

Trước sự bùng phát và lây lan nhanh do dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, Bamboo Airways tạm dừng khai thác 2 chặng bay Đà Nẵng – Incheon và Nha Trang – Incheon.

Theo đó, do lo ngại sự ảnh hưởng của dịch bệnh, Bamboo Airways tạm dừng toàn bộ đường bay đến Hàn Quốc do dịch Covid 19 bắt đầu từ ngày 26/02 với hai chặng bay tạm ngừng khai thác bao gồm: Đà Nẵng – Incheon và Nha Trang – Incheon. Việc tạm dừng hai đường bay này được xem là hành động cần thiết nhằm chủ động góp phần ngăn chặn sự lây lan rộng của dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho mọi hành khách.

Bamboo Airways là hãng hàng không Việt đầu tiên tạm dừng toàn bộ đường bay vì lo ngại dịch Covid-19

Bamboo Airways cho biết, hãng cũng sẽ tiến hành thông báo việc hủy chuyến cùng các phương án tối ưu nhằm hỗ trợ hành khách đã đặt vé trong thời gian Bamboo tạm ngừng khai thác các chặng bay tới Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, hãng cũng lưu ý, mọi hành khách, đặc biệt là những công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc tại Việt Nam khi có kế hoạch về Việt Nam/Hàn Quốc trên chuyến bay của Bamboo nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về trước thời hạn ngày 26/02. Những chuyến bay tới Hàn Quốc sẽ được hãng thông báo thời gian mở lại khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát trở lại.

Nếu có các chuyến bay đến/từ Hàn Quốc trong thời gian này, hành khách cần chủ động theo dõi và nắm bắt các thông tin mới nhất

Được biết, trước khi tạm dừng khai thác, Bamboo Airways hiện khai thác các chặng bay Đà Nẵng/Cam Ranh đi Incheon với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần trên mỗi chặng bay và phục vụ bằng máy bay A321NEO 196 – 198 ghế. Trong số các hãng hàng không Việt Nam, đây cũng là hãng bay đầu tiên ra thông báo tạm dừng toàn bộ các đường bay.

Ngoài Bamboo Airways, Vietjet Air cũng dự kiến tạm dừng khai thác đường bay nối Daegu và Đà Nẵng từ ngày 25 – 28/02. Vietnam Airlines tạm dừng các chuyến bay mang số hiệu VN 414, 415 đi và đến giữa sân bay quốc tế Incheon và Nội Bài vào các ngày, 26 và 28/2; ngày 4 và 6/3, ngày 8 – 19/, 25 – 26/3.