Bamboo Airways phục hồi bay sau dịch Covid-19 nhanh chóng

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động vận chuyển hàng không trong nước cũng như thế giới bị đóng băng. Ở thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh đã có những chuyển biến tích cực, hoạt động hàng không nội địa được khai thác trở lại. Tất cả các hãng hàng không đều có những cách khác nhau để thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp. Trong đó Bamboo Airways phục hồi bay sau dịch Covid-19 nhanh chóng nhất với các chuyến bay tăng mạnh, lên tới 64% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng khách của Bamboo Airways tăng so với tháng 4/2020

Theo như thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, số lượng hành khách qua cảng trên cả nước đạt 2,88 triệu khách, giảm so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tăng cao so với tháng 4 năm 2020. Đối với hoạt động của các hãng hàng không, trong tháng 5 đã có 8.623 chuyến bay được tất cả các hãng khai thác. Số lượng các chuyến bay tạo nên tỷ lệ hồi phục chung của toàn thị trường đạt 30% so với cùng kỳ năm 2019.

Hãng hàng không Bamboo Airways được đánh giá là hãng vận chuyển có sự khôi phục nhanh chóng sau dịch Covid-19

Trong tổng số các hãng vận chuyển nội địa, Bamboo Airways là hãng bay có tỷ lệ khôi phục số chuyến bay cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, chỉ tính riêng giai đoạn từ ngày 19/4 – 18/5 sau giãn cách xã hội, số chuyến bay của hãng Bamboo Airways đã đạt tỷ lệ là 64% so với cùng kỳ năm ngoái. Các hãng hàng không khác có tỷ lệ tương ứng là 33,6% cho Vietnam Airlines, 30,8% là Vietjet Air, 26,2% là VASCO và 7,3% cho Jetstar Pacific.

Để đạt được tỷ lệ khôi phục số chuyến bay cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, hãng hàng không Bamboo Airways đã triển khai nguồn lực để ưu tiên nhanh chóng tăng số lượng các chuyến bay trên chặng bay mà hành khách có nhu cầu di chuyển cao như Hà Nôi – Tp.Hồ Chí Minh.

Các đường bay tới Tp.Hồ Chí Minh được Bamboo Airways tăng cường và khôi phục các đường bay nội địa cũ

Song song với đó, hãng cũng mở lại 90% đường bay nội địa của mình, tập trung tăng cường tần suất cho các đường bay kết nối Hà Nội với Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Pleiku,… và các đường bay kết nối Tp.Hồ Chí Minh với Đà Nẵng, Phú Quốc, Thanh Hóa, Hải Phòng, Vinh,… Dự kiến trong tháng 6, hãng hàng không này sẽ khai thác khoảng 140 chuyến bay mỗi ngày, nhằm khôi phục mạng lưới đường bay nội địa.

Cung cấp các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng

Ngoài tăng tần suất của các chuyến bay, Bamboo Airways cũng đã xây dựng hàng loạt chương trình kích cầu du lịch để khắc phục những tổn thất nặng nề của đại dịch. Bởi hoạt động của các tuyến bay quốc tế vẫn chưa thể khai thác trong giai đoạn hiện tại, vì thế các chương trình giảm giá kích cầu nội địa được cung cấp, nhằm hướng tới đối tượng là khách hàng có nhu cầu di chuyển trong nước.

Chương trình “Chợ phiên vé cuối tuần” của hãng Bamboo Airways mang đến cho hành khách cơ hội để mua vé máy bay với giá ưu đãi

  • Chương trình “Chợ phiên vé cuối tuần”

Hãng hàng không Bamboo Airways hiện đang tung ra chương trình Chợ phiên vé cuối tuần với một mức giá cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 45.000 đồng. Chương trình này giúp hành khách có thể mua được vé máy bay với giá tốt, khi mua vé trong 3 ngày cuối tuần là thứ 6, thứ 7 và chủ nhật. Thời gian áp dụng cho đến hết ngày 15/7/2020 khi hành khách đặt chỗ trên trang web của Bamboo Airways.

Ví dụ như những hành khách có nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không từ Hà Nội đi Tp.Hồ Chí Minh hoặc ngược lại trong tháng 6, giá vé hạng Bamboo Economy (đã bao gồm 7 kg hành lý ký gửi và suất ăn trên chuyến bay) sẽ nằm trong khoảng trên dưới 700.000 đồng (đã bao gồm thuế phí). So với năm ngoái, đây là một mức giá ưu đãi cho chặng bay phổ biến này. Hành khách khi lựa chọn đặt chỗ sẽ tiết kiệm thêm gần 20% chi phí nếu đúng vào thời điểm mà chương trình Chợ phiên vé cuối tuần mà hãng Bamboo Airways đang triển khai.

Chương trình được áp dụng cho hạng vé Bamboo Economy mà hãng hàng không này cung cấp

Chương trình Chợ phiên vé cuối tuần được tổ chức song song với chương trình Ngày vàng thứ 4 quen thuộc, nhờ vậy khách hàng của Bamboo Airways sẽ có thêm lựa chọn trong tuần để săn được vé máy bay với mức giá ưu đãi. Bên cạnh đó, hãng còn cung cấp các chương trình, sản phẩm kích cầu mạnh mẽ khác như Thẻ bay Bamboo Pass với hàng loại quà tặng và ưu đãi hấp dẫn lên tới 100% giá trị thẻ, các combo bay kết hợp nghỉ dưỡng hè với mức giá chỉ từ 3.150.000 đồng cho kỳ nghỉ tại nhiều khu nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp.

Bên cạnh đó, hành khách còn có thể dễ dàng lựa chọn giờ bay phù hợp cho chặng bay Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh, bởi Bamboo Airways đã tăng tần suất chuyến bay cho chặng này là 16 chuyến/ngày. Khách hàng đồng hành cùng Bamboo sẽ được trải nghiệm dịch vụ theo định hướng 5 sao trên những chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner hiện đại – dòng máy bay thân rộng mà Bamboo Airways tự hào là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam sở hữu.

Dòng máy bay Boeing 787-9 hiện đại của Bamboo Airways sẽ mang đến cho hành khách trải nghiệm bay khó quên

Thời hạn bay áp dụng tới tháng 10 năm 2020 và không có thời gian bay loại trừ như thường thấy ở các chương trình ưu đãi, giảm giá vé khác mà hãng cung cấp. Điều này giúp khách hàng có thể thoải mái mua được tấm vé với chặng bay mong muốn trong Chợ phiên vé cuối tuần, đảm bảo phục vụ tối đa mọi nhu cầu khác nhau như du lịch, công tác,…

Với đà phục hồi của nhu cầu di chuyển hàng không của hành khách hiện nay, mức giá vé của các chặng bay nội địa sẽ sớm tăng trở lại trong thời gian tới, tương ứng với nhu cầu vé của thị trường. Giống như giá vé máy bay của đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, so với bình thường nó có mức cao hơn rất nhiều, gần bằng với giá vé ở dịp cao điểm Tết Nguyên đán, ngay cả khi đó là thời điểm mà lệnh giãn cách xã hội của chính phủ mới được gỡ bỏ.

Giá vé rẻ được áp dụng và các ưu đãi về hành lý vẫn được đảm bảo

Việc lên kế hoạch mua vé máy bay từ sớm sẽ là một lựa chọn phù hợp, kinh tế và thông minh cho bất kỳ hành khách nào, đặc biệt là ở bối cảnh thu nhập chung có phần suy giảm do tình hình kinh tế sau dịch bệnh.

Thông tin cụ thể về chương trình Chợ phiên vé cuối tuần của hãng hàng không Bamboo Airways là:

+ Chương trình Chợ phiên vé cuối tuần của Bamboo Airways áp dụng cho tất cả các khách hàng đặt vé trực tiếp trên website của hãng.

+ Thời gian mở bán: Từ 00h01 đến 23h59 của các ngày thứ 6, 7 và chủ nhật hàng tuần từ 5/6 đến 15/7/2020.

+ Thời gian bay áp dụng: Tháng 6, 7, 8, 9, 10/2020.

+ Đường bay áp dụng: Tất cả các đường bay nội địa hãng hàng không Bamboo Airways đang khai thác.

+ Hạng vé áp dụng: Bamboo Economy.

Hành khách sẽ tìm thấy chuyến bay tiết kiệm cùng Bamboo Airways khi đặt vé trong chường trình “Chợ phiên vé cuối tuần”

Việc cung cấp và áp dụng các chương trình kích cầu mạnh mẽ của Bamboo Airways cũng như các hãng vận chuyển khác trên thị trường, lượng khách hàng nội địa trong thời gian tới sẽ có sự tăng trưởng nhất định. Ngoài hút khách, các chương trình khuyến mãi cũng là biện pháp để các hãng hàng không vực lại trong giai đoạn phục hồi hậu Covid-19. Để mua được tấm vé rẻ và tận hưởng chuyến bay của hãng, bạn có thể liên hệ phòng vé Bamboo Airways gần nhất, nhân viên sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn./.