logo

Bamboo Airways mở rộng mạng lưới đường bay nội địa

Trong buổi tọa đàm “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi nền kinh tế” được tổ chức tại FLC Quy Nhơn, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, từ khi hết giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, Bamboo Airways mở rộng mạng lưới đường bay nội địa với các đường bay chiếm tới 90%. So với trước đây, hãng khai thác 150 chuyến mỗi ngày thì hiện tại chỉ đạt 50%, nhưng so với các hãng vận chuyển khác Bamboo Airways đã có sự phục hồi nhanh chóng.

  1. Phủ kín mạng đường bay nội địa của Bamboo Airways trong tháng 6

Phủ kín đường bay nội địa trong tháng 6

Trong buổi tọa đàm, ông Trinh Văn Quyết khẳng định sẽ phủ kín các đường bay nội địa của hãng vào tháng 6, chậm nhất là tháng 7. Việc khai thác lại các đường bay không chỉ để đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách mà còn mong muốn tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Buổi tọa đàm “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi kinh tế” được tổ chức vào đầu tháng 6 vừa qua

Theo ông Quyết, ngành hàng không thể hiện sức khỏe của nền kinh tế, bởi khi tới sân bay, bạn có thể đánh giá được sự phục hồi của kinh tế và thành công của công tác chống dịch Covid-19. Điều này được thể hiện ở lối ra – vào của khu vực nội địa sân bay ở Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, khi còi báo hiệu đã được sử dụng để báo hiệu cho các phương tiện giao thông.

Hãng hàng không Bamboo Airways không bị ảnh hưởng nhiều từ thị trường quốc tế do hãng chủ yếu tập trung vào các đường bay nội địa. Điều này cũng thể hiện sự tin tưởng của hành khách đối với những gì mà hãng mang lại.

Trong hội nghị, ông Trịnh Văn Quyết – địa diện hãng Bamboo Airways đã có những phát biểu về hoạt động của ngành hàng không ở thời điểm hiện tại

Trước đó, để tạo sức bật hãng đã đưa ra nhiều phương án thích ứng khi dịch mới bắt đầu. Cụ thể, hãng đã dừng các đường bay quốc tế, tập trung vào thị trường nội địa nhằm tạo sự tin tưởng cho hành khách. Trong thời gian giãn cách, Bamboo Airways cũng đã nghiên cứu, tính toán để khi hết cách ly, hãng có thể triển khai ít nhất 50 chuyến bay mỗi ngày trên tất cả các đường bay hãng khai thác.

Các chuyến bay nội địa, đặc biệt là hành trình từ Hà Nội tới Tp.Hồ Chí Minh, riêng Tp.Hồ Chí Minh hãng khai thác 16 chuyến bay mỗi ngày. Ngoài ra tần suất các chuyến bay từ Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh tới các thành phố lớn như Hải Phòng, Đà Nẵng cũng được tăng cường. Trong thời gian tới, hãng cũng sẽ tăng cường tần suất các chuyến bay từ những thành phố đông dân như Vinh, Quy Nhơn,…

Đường bay nội địa của Bamboo Airways được khôi phục với tần suất chuyến bay lớn

Đưa ra các chính sách phù hợp để đáp ứng nhu cầu khách hàng

Nhằm kích cầu cho ngành du lịch, bên cạnh đưa ra các gói combo nghỉ dưỡng hấp dẫn, hãng hàng không Bamboo Airways cũng nghiên cứu nhiều sản phẩm bay mới như thẻ bay không giới hạn để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Song song với đó, hãng cũng rà soát lại hệ thống, tinh gọn bộ máy để cắt giảm chi phí, tăng sự cạnh tranh. Qua đợt dịch, hãng cũng số hóa tất cả giao dịch với khách hàng nhằm hướng tới mục tiêu dẫn đầu công nghệ số hóa, mang đến tiện ích tốt nhất cho khách hàng.

Bamboo Airways đang hướng tới việc ra đời hãng vận chuyển riêng để phục vụ nhu cầu của hành khách

Để giảm việc tàu bay nằm đất và tối đa hóa nhân lực, Bamboo Airways đã đẩy mạnh việc khai thác chuyến bay chở hàng. Khi dịch Covid-19 diễn ra, nhu cầu chở hàng hóa xuất khẩu như khẩu trang, đồ bảo hộ y tế từ Việt Nam tới các quốc gia tăng cao. Cùng với đó hãng cũng đã được phê duyệt triển khai các tuyến bay quốc tế và nhu cầu mua sắm online của hành khách tăng cao nên việc ra đời Bamboo Airways Cargo sẽ là điều sớm được thực hiện.

Vào cuối tháng 5, Bamboo Airways đã khai thác phòng vé mới ở Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội, đồng thời cũng cung cấp nhiều ưu đãi tuyệt vời dành cho khách hàng. Cụ thể, 50 khách hàng đầu tiên tại mỗi phòng vé sẽ được mua vé với giá 0 đồng; giảm giá 200.000 đồng sẽ được áp dụng cho chương trình “hè sảng khoái 2020”; giảm 10% cho những hành khách đăng lý thẻ Bamboo Pass trong ngày.

Chương trình “hè sảng khoái 2020” giúp hành khách mua được giá vé tốt và tận hưởng kỳ nghỉ trong mơ tại FLC

Ngoài ra, 50 khách hàng đầu tiên mua thẻ bay không giới hạn trị giá khoảng 23.000.000 đồng sẽ được mua thẻ Bamboo Unlinited với giảm giá lên tới 50%. Việc khai trương phòng vé chính là bước tiến trong quá trình đưa sản phẩm, dịch vụ của Bamboo đến gần với hành khách. Cùng với đó là phát triển quy mô phân phối vé, sản phẩm của hãng cũng như tư vấn khách hàng tốt hơn.

Bamboo Airways cũng triển khai chương trình khuyến mãi “vi vu hè – vé bay tặng bé” được áp dụng cho hành khách khi mua vé trực tiếp trên trang web của hãng. Chương trình này giúp hành khách mua vé người lớn, được tặng ngay vé trẻ em trên tất cả đường bay nội địa hãng khai thác khi điền mã giảm giá: BEMANG. Các chặng bay là Hà Nội - Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội – Cần Thơ, Hải Phòng – Quy Nhơn được bán với giá chỉ 99.000 đồng (chưa thuế phí).

Bamboo Airways luôn có những chương trình ưu đãi riêng dành cho hành khách

  1. Mở thêm đường bay mới từ Thanh Hóa đi Phú Quốc, Quy Nhơn

Bên cạnh những đường bay nội địa đang khai thác, hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến sẽ kết nối Thanh Hóa với Phú Quốc và Quy Nhơn. Đây là thông tin mà đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cung cấp trong “Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020” được tổ chức vào chiều ngày 12/6. Đây là một hội nghị xúc tiến đầu từ địa phương đầu tiên được tổ chức sau khi nước ta cơ bản khống chế được đại dịch Covid-19, cuộc sống và hoạt động kinh doanh dần trở lại bình thường.

Trong hội nghỉ, tỉnh Thanh Hóa cùng hãng hàng không Bamboo Airways đã kí kết hợp tác mở đường bay mới Thanh Hóa – Phú Quốc, Thanh Hóa – Quy Nhơn, kết nối Thanh Hóa với những điểm đến du lịch nổi bật. Theo thông tin được cung cấp, 2 đường bay mới này dự kiến sẽ được khai thác từ ngày 1/7 sắp tới, bổ sung cho đường bay Thanh Hóa – Tp.Hồ Chí Minh đang vận hành với tần suất 1 – 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Đại diện hãng Bamboo Airways phát biểu trong hội nghị

Đại diện hãng Bamboo Airways cũng cho biết sẽ nghiên cứu, lên kế hoạch để mở thêm những đường bay mới, kết nối Thanh Hóa với nhiều tỉnh thành khách nhau trên cả nước và quốc tế trong thời gian tới. Điều này giúp hành khách có thêm nhiều lựa chọn di chuyển khi khởi hành tại Thanh Hóa.

Tập đoàn FLC sở hữu hơn 52% vốn điều lệ của hãng hàng không Bamboo Airways. Tại Thanh Hóa, tập đoàn này đã xây dựng và vận hành khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn từ năm 2015. Vì thế, việc mở các đường bay mới kết nối Thanh Hóa với địa phương khác cũng phần nào đó giúp thu hút du khách đến khu nghỉ dưỡng của tập đoàn.

Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn của tập đoàn FLC

Việc khai thác thêm các đường bay mới khởi hành từ Thanh Hóa và phục hồi lại các đường bay nội địa của Bamboo Airways sau dịch thể hiện sự vực dậy của hãng hàng không này, đồng thời cũng góp phần mở rộng mạng đường bay của hãng. Hành khách cũng có thêm nhiều lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không, từ đó thúc đẩy sự phát triển của du lịch và kinh tế. Cập nhật thêm các thông tin cụ thể trên trang web của hãng hoặc từ các phòng vé Bamboo Airways để dễ dàng đặt chỗ những hành trình mới mà hãng khai thác nhé./.