logo

Bamboo Airways khôi phục và mở nhiều đường bay mới đi quốc tế

Từ tháng 9, tháng 10/2020, Bamboo Airways khôi phục và mở nhiều đường bay mới đi quốc tế. Cụ thể, các đường bay đi Đài Loan và Hàn Quốc được khai thác trở lại. Nhiều đường bay mới từ Việt Nam đi Nhật Bản, Úc, Singapore, Đức và Anh được Bamboo Airways dự kiến khai thác vào cuối năm 2020, đầu năm 2021, hứa hẹn mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn bay hơn với dịch vụ tốt hơn.

  1. Khôi phục và mở mới đường bay quốc tế

Đường bay Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan) được Bamboo Airways dự kiến khôi phục từ ngày 29/9/2020 với tần suất 1 chuyến mỗi tuần, khởi hành vào các ngày thứ ba hàng tuần.

Đường bay Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc) được dự kiến khôi phục từ ngày 7/10/2020 với tần suất 1 chuyến mỗi tuần. Chuyến bay dự kiến khởi hành từ Hà Nội lúc 23:50 các ngày thứ tư hàng tuần, được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Bamboo Airways khôi phục lại các đường bay đi quốc tế ngay trong tháng 9

Tần suất khai thác chung cho các đường bay quốc tế sẽ từng bước được tăng dần dựa trên nhu cầu của thị trường. Những chuyến bay chở khách chiều ngược lại về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có phê duyệt chính thức của các nhà chức trách.

Đối với các đường bay mới, Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay TP.HCM – Tokyo (sân bay quốc tế Narita, Tokyo, Nhật Bản) từ ngày 1/11/2020, đường bay Hà Nội – Tokyo (sân bay quốc tế Narita, Tokyo, Nhật Bản) từ tháng 12/2020.

Đường bay đi quốc tế được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner

Các đường bay mới đến Singapore trên tuyến Hải Phòng – Singapore, đến Úc trên tuyến Hà Nội/TP.HCM – Melbourne dự kiến được khai thác trong quý IV năm 2020. Bên cạnh đó, đường bay đến Anh trên tuyến Hà Nội/TP.HCM – London và đường bay đến Đức trên tuyến Hà Nội/TP.HCM – Munich/Frankfurt dự kiến khai thác trong quý I năm 2021 ngay khi các nhà chức trách công bố phương án khai thác các tuyến bay đi quốc tế.

Được biết, tất cả đường bay đường dài, liên lục địa sẽ được thực hiện bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner – dòng máy bay hiện đại nhất trong đội bay của Bamboo Airways. Những quy trình trước, trong và sau chuyến bay tiếp tục được duy trì, đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định của Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan trong chủ trương phòng chống dịch Covid-19.

Các công tác khử trùng tàu bay được thực hiện nghiêm ngặt

Hãng hàng không Bamboo Airways đã và đang xúc tiến làm việc với các cơ quan chức năng để hoàn thiện các thủ tục cần thiết. Đồng thời hãng chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, vật lực để đáp ứng việc bay ra ngoài lãnh thổ Việt Nam sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát trên thế giới.

  1. Sẵn sàng bay thương mại đến châu Âu

Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways – ông Nguyễn Ngọc Trọng cho biết, đối với hoạt động khôi phục mạng bay quốc tế, hãng hàng không Bamboo Airways quán triệt tinh thần tuân thủ đúng theo các chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban phòng chống dịch quốc gia, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải – Cục Hàng không và các cơ quan chức năng có liên quan.

Khi tình hình đại dịch Covid-19 được cơ bản kiểm soát trên thế giới, Bamboo Airways sẽ tiếp tục tiến đến xúc tiến, xây dựng và kết nối các đường bay mới đến Đông Á, Đông Nam Á, châu Âu, châu Mỹ,…

Bamboo Airways đã sẵn sàng mở thêm các đường bay quốc tế mới đến châu Âu vào cuối năm 2020, đầu năm 2021

Riêng ở thị trường châu Âu, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết hãng đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để bay thương mại thường lệ đến 27 quốc gia, khi đã được nhà chức trách châu Âu cấp phép chứng chỉ nhà khai thác tàu bay TCO.

Hiện tại, hàng loạt chuyến bay thuê chở khách và hàng hóa của Bamboo Airways không chỉ giải quyết vấn đề nguồn thu tức thời mà còn là bước ‘chạy đà’ để Bamboo Airways lam quen dần với các thị trường vừa nêu, chuẩn bị cho hoạt động bay thường lệ trong thời gian tới.

Hành khách được kiểm tra thân nhiệt theo đúng quy trình trước khi bay

Trong thời gian tới, Bamboo Airways tiếp tục phối hợp cùng Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng… cùng các cơ quan chức năng trong nước, đại diện ở nước ngoài tăng cường tổ chức các chuyến bay thuê quốc tế. Dự kiến, vào cuối quý III đầu quý IV năm 2020, Bamboo Airways sẽ tiếp tục bay thuê chuyến đến Hàn Quốc, Úc, Malaysia, Singapore, Đài Loan – Trung Quốc, CH Séc, Mỹ…

Khi khôi phục lại các đường bay, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ GTVT phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao xem xét giải quyết các vấn đề khi khôi phục trở lại các đường bay thương mại đi quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam bao gồm Bamboo Airways. Trong đó bao gồm các công tác như lựa chọn nhóm đối tượng ưu tiên nhập cảnh, cảng hàng không tiếp nhận, phương án giải tỏa cho cảng hàng không quốc tế, quản lý - tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và cách ly phù hợp,...

Các lưu ý khi đi máy bay mùa dịch

Khi có nhu cầu đi lại các nước trong mùa dịch hành khách cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Hạn chế bay đến những vùng tâm dịch: Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, thì hành khách nên hạn chế đi đến những vùng có dịch trong giai đoạn này. Ngoài ra, hành khách cũng cần nâng cao ý thức cộng đồng và tuân thủ những chỉ đạo của cơ quan chức năng.
  • Tự khử trùng chỗ ngồi trên máy bay: Sau mỗi chuyến bay, nhân viên sẽ dọn dẹp khoang tàu và chỗ ngồi. Tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh trong mùa dịch, hành khách cũng nên chuẩn bị thêm khăn lau khử trùng để làm vệ sinh xung quanh chỗ ngồi của mình trên máy bay. Một số nơi hành khách cần về sinh đó là chỗ để tay, tựa đầu, khóa dây an toàn, nút bấm, màn hình,…
  • Không nên sử dụng chăn gối trên máy bay: Với những hành khách thường xuyên có thói quen sử dụng chăn gối của máy bay, đây là điều không nên trong giai đoạn dịch Covid-19. Việc chạm sát cũng như không biết hành khách trước đó từng sử dụng như thế nào là hết sức nguy hiểm.
  • Tuân thủ khai báo y tế đầy đủ: Trước khi đặt vé máy bay và sau khi hoàn tất chuyến bay, hãy thực hiện khai báo y tế đầy đủ và trung thực để hạn chế tình hình dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Như hiện nay, bạn cần tuân thủ khai báo y tế trong vòng 24h trước chuyến bay. Thủ tục và giấy tờ khai báo y tế ra sao, hành khách có thể hỏi thêm nhân viên bán vé để được tư vấn làm đúng.

Với thông tin Bamboo Airways khôi phục và mở nhiều đường bay mới đi quốc tế này chắc chắn sẽ có không ít hành khách vui mừng. Do đó, nếu có nhu cầu di chuyển đến các nước trong đúng mùa dịch này bạn hãy nhớ các lưu ý kể trên nhé. Ngoài những lưu ý trên thì hành khách cũng cần chú ý đeo khẩu trang đúng cách và thường xuyên rửa tay, cũng như cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.