Bamboo Airways khôi phục lại đường bay nội địa từ 10/10/2021

Theo như dự kiến, Bamboo Airways khôi phục lại đường bay nội địa từ 10/10/2021. Trong đó, 5 đường bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh sẽ được hãng tái khai thác trước hết theo ý kiến thống nhất của cơ quan chủ quản và các địa phương. Đối với các đường bay còn lại, Bamboo Airways sẽ tiếp tục theo sát chỉ đạo của cơ quan chức năng trên cơ sở thống nhất ý kiến với các địa phương để xây dựng lịch bay. Mặt khác, hành khách khi đồng hành cùng Bamboo Airways cũng phải tuân thủ theo đúng những quy định hiện hành của nhà chức trách.

Bamboo Airways tái khai thác mạng bay nội địa từ 10/10/2021

Cục Hàng không Việt Nam có kế hoạch mở lại 10 đường bay nội địa kể từ ngày 10/10/2021. Hiện mỗi hãng hàng không chỉ mới dự định khởi động lại từ 5 – 7 đường bay.

Vào chiều ngày 7/10/2021, hãng hàng không Bamboo Airways cho biết hãng dự kiến từ 10/10/2021 sẽ bước đầu khôi phục lại 5 đường bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh với Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định và Phú Quốc. Kế hoạch được thực hiện dựa trên ý kiến thống nhất của cơ quan chủ quản và các địa phương.

Bamboo Airways có kế hoạch tái khai thác các đường bay nội địa từ ngày 10/10

Vé máy bay dành cho các chặng được Bamboo Airways tái khai thác sẽ được mở bán trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé máy bay và các đại lý chính thức của Bamboo Airways ngay khi có sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Đối với những đường bay nội địa còn lại, Bamboo Airways đang tiếp tục theo sát chỉ đạo của cơ quan chức năng dựa trên cơ sở thống nhất ý kiến với các địa phương để xây dựng lịch bay và mở bán vé máy bay. Bamboo Airways sẽ tiếp tục cập nhật kế hoạch khai thác các đường bay ngay khi các điều kiện cho phép.

Các đường bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh được Bamboo Airways triển khai trước hết

Song song đó, bộ quy trình phòng chống Covid-19 sẽ tiếp tục được Bamboo Airways triển khai và thắt chặt. Toàn bộ nhân viên của hãng đã được tiêm vaccine đầy đủ cũng như được thực hiện xét nghiệm sàng lọc thường xuyên.

Ngoài ra, ngay từ đầu tháng 10, Bamboo Airways đã lên kế hoạch khai trương đường bay Hà Nội – Điện Biên ngay khi các điều kiện cho phép.

Kế hoạch tái khai thác của những hãng hàng không khác

Sau khi Cục Hàng không Việt Nam công bố nội dung hoàn thiện Kế hoạch triển khai các đường bay nội địa thường lệ vận chuyển hành khác, các hãng hàng không Việt Nam đã thông báo kế hoạch khôi phục lại các đường bay nội địa ngay từ ngày 10/10/2021.

Trong đó, Vietnam Airlines Group dự kiến khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách trên 7 đường bay nội địa từ ngày 10/10. Các hãng sẽ mở bán vé máy bay trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, các đại lý chính thức và phòng vé máy bay ngay khi có sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Vietnam Airlines Group cũng có kế hoạch tái khởi động mạng bay nội địa

Cụ thể, hãng hàng không Vietnam Airlines và Pacific Airlines dự kiến khôi phục lại các đường bay hai chiều giữa thành phố Hồ Chí Minh và Thanh Hóa, Nha Trang, Tuy Hòa, Quy Nhơn và Phú Quốc. Tần suất chuyến bay dự kiến mỗi hãng sẽ bay một chuyến trong một ngày. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng mở lại đường bay hai chiều giữa thành phố Hồ Chí Minh và Huế với tần suất dự kiến 1 chuyến mỗi tuần. Đường bay một chiều từ Vinh đến thành phố Hồ Chí Minh sẽ được Vietnam Airlines khai thác với tần suất 2 chuyến mỗi tuần.

Đối với những đường bay còn lại, Vietnam Airlines và Pacific Airlines đang tiếp tục theo sát chỉ đạo của cơ quan chức năng trên cơ sở thống nhất ý kiến với các địa phương, nhằm mục đích xây dựng lịch bay và mở bán vé máy bay trở lại. Các hãng này sẽ thông báo kế hoạch tái khai thác đường bay ngay sau khi nhận được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng và các địa phương có liên quan.

Hành khách có thể mua vé thông qua hệ thống đại lý của Vietnam Airlines

Do kế hoạch khai thác bay có thể bị thay đổi theo tình hình dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách, hãng hàng không Vietnam Airlines và Pacific Airlines đã xây dựng chính sách an toàn, chính sách đổi vé linh hoạt cho hành khách. Đáng chú ý nhất, hành khách mua vé máy bay của Vietnam Airlines trong giai đoạn từ nay đến ngày 31/10/2021 sẽ được miễn toàn bộ phi đổi vé.

Đối với Vietjet, hãng dự kiến tái khai thác đường bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh với Quy Nhơn, Thanh Hóa, Tuy Hòa, Phú Quốc và Nha Trang từ ngày 10/10. Tần suất dự kiến sẽ có 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Những đường bay Thanh Hóa – Nha Trang, Thanh Hóa – Phú Quốc sẽ được khai thác 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Một số đường bay nội địa được Vietjet dự kiến khai thác trở lại từ ngày 10/10

Thông tin chi tiết về lịch bay và thời gian bán vé máy bay sẽ được Vietjet đăng tải lên Website và ứng dụng điện thoại di động, các đại lý, phòng vé chính thức của hãng ngay khi được cho phép.

Yêu cầu dành cho hành khách khi bay nội địa trong thời gian hiện tại

Theo quy định của nhà chức trách, hành khách khi đi máy bay trong giai đoạn hiện tại cần phải:

- Tuân thủ Thông điệp 5K

- Thực hiện khai báo y tế và có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát, hoặc hành khách có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm xuất phát

- Ngoài những điều kiện vừa nêu, hành khách xuất phát từ vùng được đánh giá là Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ trên bản đồ dịch tễ của các tỉnh, thành phố, hành khách phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương phát RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay

Hành khách đồng hành cùng Bamboo Airways tuân thủ đeo khẩu trang đúng quy định

Ngoài ra, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách trong vòng 24 tiếng đồng hồ trước giờ khởi hành dự kiến, hành khách nên chủ động thực hiện các thủ tục trực tuyến (check in) qua hệ thống website, ứng dụng điện thoại di động cũng như thực hiện khai báo y tế đúng như quy định. Bên cạnh đó, hành khách cũng cần chủ động cập nhật thông báo mới nhất từ các hãng để có kế hoạch di chuyển phù hợp cũng như nắm được thông tin mới nhất từ các chính sách hỗ trợ hành khách của các hãng.

Trong thời gian từ ngày 10 đến ngày 19/10/2021, theo như quy định của Cục hàng không Việt Nam, các chuyến bay sẽ được thực hiện giãn cách ghế ngồi.

Trước đó, sau khi triển khai xin ý kiến của 21 tỉnh và thành phố có cảng hàng không, sân bay, Cục hàng không ngày 6/10 đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT nội dung hoàn thiện Kế hoạch triển khai các đường bay thường lệ chợ hành khách thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Bạn nên ưu tiên thực hiện check in online để hạn chế tiếp xúc nơi đông người

Các đường bay chỉ được mở lại sau khi có ý kiến đồng thuận của cả 2 địa phương có cảng hàng không, sân bay liên quan đến đường bay, các đường bay tiếp tục được bổ sung khi có thêm ý kiến đồng ý của các địa phương khác. Giai đoạn ban đầu dự kiến khai thác từ ngày 10/10/2021, áp dụng tối đa trong vòng 10 ngày.

Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ mở bán vé trên toàn bộ hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, các đại lý chính thức và phòng vé của hãng ngay khi có sự cho phép của các cơ quan chức năng. Hành khách cần theo theo sát các thông tin mới nhất được cập nhật trên fanpage và website của Bamboo Airways để không bỏ lỡ các chuyến bay xanh, an toàn nhé!