logo

Bamboo Airways khai trương đường bay mới đến Côn Đảo

Vào sáng ngày 29/9, sân bay Côn Đảo đã đón chuyến bay khai trương 3 đường bay thẳng đến từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh của hãng hàng không Bamboo Airways. Chuyến bay mang số hiệu QH1031 được Bamboo Airways khai thác bằng tàu bay phản lực hiện đại Embraer E195, mang tên Con Son Island. Đặc biệt, trong ngày Bamboo Airways khai trương đường bay mới đến Côn Đảo, Chủ tịch Bamboo Airways đã đồng hành cùng hành khách trên chuyến bay mang số hiệu QH1035, hành trình Hà Nội – Côn Đảo.

  1. Bamboo Airways khai trương đường bay mới đến Côn Đảo

Sự kiện khai trương đường bay mới đến Côn Đảo của hãng hàng không Bamboo Airways là cột mốc đánh dấu sự kiện sau nhiều năm tại Việt Nam có cùng lúc nhiều đường bay thẳng được mở đến Côn Đảo, hành khách được sử dụng dịch vụ hạng thương gia khi bay đến Côn Đảo và máy bay phản lực hiện đại Embraer E195 được khai thác tại Việt Nam. Trong chuyến bay thương mại đầu tiên đến Côn Đảo, Bamboo Airways đã vận chuyển gần 120 hành khách trên hành trình Hà Nội – Côn Đảo.

Bamboo Airways khai trương đường bay đến Côn Đảo vào ngày 29/9

Điều đáng chú ý nhất, vào chiều ngày khai trương, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Bamboo Airways đã đồng hành cùng hành khách trên chuyến bay mang số hiệu QH1035, hành trình Hà Nội – Côn Đảo, được khai thác bằng máy bay Embraer E195 mang tên Con Dao National Park.

Chủ tịch Bamboo Airways đồng hành cùng hành khách trên chuyến bay Hà Nội đi Côn Đảo

Nhân dịp khai trương, ông Đặng Tất Thắng – Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways đã trao tặng 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ những gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Côn Đảo. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Bamboo Airways đối với cộng đồng nói chung và những hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại địa phương nói riêng, là một phần quan trọng trong chuỗi chiến dịch củng cố định hướng phát triển bền vững tại Côn Đảo của Bamboo Airways.

Ông Đặng Tất Thắng trao tặng 1 tỷ đồng tiền mặt cho các gia đình chính sách

Trên chuyến bay đầu tiên đến Côn Đảo, Bamboo Airways đã trao tặng đến hành khách những phần quà đặc biệt, thể hiện ý nghĩa lan tỏa những kiến thức hữu ích về sinh vật biển tại Côn Đảo, đồng thời kêu gọi hành khách chung tay bảo vệ môi trường nơi đây.

Ông Đặng Tất Thắng cho biết, với mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường Côn Đảo – nơi sở hữu cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và hệ sinh thái biển, rừng đặc trưng, quý hiếm đến cộng đồng, những máy bay tiếp theo gia nhập đội bay sẽ được Bamboo Airways thiết kế diện mạo với kí họa rùa biển Côn Đảo cùng slogan Save the Turtles (bảo tồn rùa biển). Song song đó, Bamboo Airways cũng sẽ trích một phần doanh thu khai thác các chuyến bay Côn Đảo để đóng góp cho quỹ bảo tồn rùa biển Côn Đảo.

Hành khách được phục vụ chu đáo trên chuyến bay đến Côn Đảo

Trong khuôn khổ sự kiện, Bamboo Airways đã triển khai các hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức cộng đồng như những chương trình hội thảo, tọa đàm, các chiến dịch truyền thông, chương trình kích cầu du lịch Côn Đảo, cuộc thi chủ đề Côn Đảo trực tuyến…

Thường ngày, hãng hàng không Bamboo Airways mang đến sự lựa chọn lịch trình đa dạng cho hành khách đến Côn Đảo từ Hà Nội. Cụ thể, những chuyến bay có hành trình từ Hà Nội đi Côn Đảo được cất cánh vào 3 khung giờ sáng và chiều, từ 07:00, 13:30 và 14:00. Hành trình từ Côn Đảo đi Hà Nội cất cánh vào các khung giờ 09:50, 10:45 và 16:15.

Suất ăn được phục vụ theo yêu cầu của hành khách

Đối với hành trình khứ hồi từ Hải Phòng đi Côn Đảo, giờ khởi hành lần lượt vào các khung giờ là 08:00 và 16:50. Hành trình khứ hồi từ Vinh đi Côn Đảo có giờ khởi hành lần lượt là 15:25 và 12:50 vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ nhật. Tần suất chung của những chuyến bay này sẽ được tăng lên dần dựa trên nhu cầu thực tế của hành khách trong và ngoài nước.

Nhằm gia tăng không gian riêng tư cho hành khách và không gian chung để thuận tiện cho việc nghỉ ngơi, dịch chuyển trên khoang, cấu hình của máy bay Embraer E195 được Bamboo Airways tiến hành cải biến để giảm số ghế.

Chủ tịch Bamboo Airways trên khoang khách máy bay Embraer E195

Hạng thương gia khai thác bằng máy bay Embraer E195 được bố trí cấu hình ghế 2 – 2 cho vị trí ghế ngồi 1 – 1. Điều này giúp tối đa hóa không gian ngồi, nghỉ cho hành khách, mang đến trải nghiệm riêng tư hoàn toàn khác biệt. Bên cạnh đó, các hạng ghế thương gia có màu sắc nổi bật so với cả khoang.

Đó cũng chính là cấu hình ghế thương gia phổ biến được các hãng hàng không lớn của châu Âu triển khai trên máy bay Embraer cùng loại như hãng hàng không quốc gia của Đức Lufthansa, hãng hàng không quốc gia của Áo Austrian Airlines hay hãng hàng không Ba Lan LOT…

Máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways tại sân bay Côn Đảo

Với đặc quyền thương gia, mỗi hành khách sẽ nhận được các ưu đãi bao gồm phòng chờ hạng thương gia, check in tại quầy phục vụ riêng, được gắn tag hành lý ưu tiên, được ưu tiên sử dụng lối đi riêng, tận hưởng khoang khách hiện đại, suất ăn chất lượng…

Bên cạnh khai thác dịch vụ thương gia trên 3 đường bay mới đến Côn Đảo, hãng hàng không Bamboo Airways đang lên kế hoạch khai thác dịch vụ đẳng cấp 5 sao trên các đường bay ngách đầy tiềm năng khác như Phú Quốc – Rạch Giá, thành phố Hồ Chí Minh – Cà Mau, Đà Nẵng – Điện Biên, Đà Nẵng – Côn Đảo… Những đường bay này dự kiến sẽ được đưa vào khai thác trong tương lai gần.

Hành khách sẽ được Bamboo Airways gắn tag hành lý ưu tiên

Chủ tịch Bamboo Airways từng nhấn mạnh với báo giới rằng, với dòng máy bay Embraer E195 hiện đại, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững tiêu chí phục vụ cho hành khách một cách chu đáo nhất với tiện nghi tốt nhất, an toàn nhất trên mọi đường bay.

  1. Chủ tịch Bamboo Airways nói gì về tiềm năng du lịch của Côn Đảo?

Nói về Côn Đảo, ông Trịnh Văn Quyết cho biết nhìn thấy động lực phát triển trước đây của Sầm Sơn và Quy Nhơn ở Côn Đảo. Ông cũng kiên định với tiến trình góp phần ‘đánh thức’ những vùng đất mang nhiều tiềm năng về du lịch.

Ông Trịnh Văn Quyết nói rằng, không có một nguyên do hợp lý nào để một hòn đảo hội tụ đầy đủ tiềm lực phát triển về du lịch từ cảnh quan thiên nhiên cho đến văn hóa, lịch sử, tâm linh được thế giới công nhận là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất như Côn Đảo. Ấy vậy mà trong năm cao điểm nhất Côn Đảo cũng chỉ đón được chưa đầy 400 nghìn lượt khách. Con số khiêm tốn này chưa bằng một phần nhỏ so với hòn đảo Santorini của Hy Lạp khi sở hữu diện tích tương đương.

Côn Đảo với vẻ đẹp hoang sơ làm say lòng du khách

Ông Trịnh Văn Quyết cho hay, ông nhìn thấy động lực phát triển trước đây của Quy Nhơn, của Sầm Sơn ở Côn Đảo và chúng tôi kiên định với tiến trình góp phần đánh thức những vùng đất có nhiều tiềm năng về du lịch. Các đường bay đến Côn Đảo chỉ là một vài trong số nhiều đường bay thẳng sắp tới mà Bamboo Airways đang nghiên cứu thiết lập tại những điểm đến chưa có vị trí nổi trội trên bản đồ du lịch Việt Nam, mà một trong những nguyên nhân là do nút thắt về hàng không.

Trên trang cá nhân của mình, ông Trịnh Văn Quyết cũng từng viết: ‘Trong năm nay, đạt 30% thị phần nội địa vẫn là mục tiêu không thay đổi của Bamboo Airways. Đồng thời, khôi phục toàn mạng bay nội địa và gia tăng tần suất trên nhiều đường bay du lịch trước nhu cầu đang lên cao. Đối với mạng bay quốc tế, mọi nguồn lực của Bamboo Airways đã sẵn sàng cho việc khôi phục và mở mới. Những đường bay đi Hàn Quốc, Đài Loan sẽ được tái khởi động ngay từ tháng 9, chuẩn bị mở mới nhiều tuyến bay đến Nhật Bản, Singapore, Úc vào quý IV năm 2020, đến Đức và Anh vào quý I năm 2021…’

Bamboo Airways dự kiến bay đến Singapore vào cuối năm 2020

Với việc đưa vào khai thác các đường bay thẳng đến Côn Đảo, Bamboo Airways đã mang đến cho hành khách cơ hội được trải nghiệm dịch vụ thương gia đẳng cấp trên các chuyến bay đến Côn Đảo, đồng thời giúp hành khách tiết kiệm đáng kể thời gian di chuyển. Hành khách có nhu cầu đặt vé máy bay đi Côn Đảo có thể liên hệ đến phòng vé, đại lý Bamboo Airways để được hỗ trợ nhanh chóng.