Bamboo Airways khai trương đường bay Hà Nội – Singapore

Bamboo Airways khai trương đường bay Hà Nội – Singapore với tần suất ban đầu là 2 chuyến/ tuần. Chuyến bay đầu tiên do hãng khai thác vào ngày 04 tháng 05 vừa qua, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của thị trường. Mức giá vé siêu ưu đãi dành cho hành trình này chỉ từ 116.000đ/ 5 USD/ 1 chiều.

Chặng bay Hà Nội – Singapore được khai thác thành công

Vào sáng ngày 04 tháng 05 vừa qua, trên chuyến bay số hiệu QH301 của Bamboo Airways khởi hành từ Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) tới Sân bay Changi (Singapore). Đây là đường bay thương mại thường lệ tiếp theo mà bãng khai thác đến đảo quốc sư tử.

Bamboo Airways khai thác chuyến bay thường lệ Hà Nội – Singapore

Trong thời gian đầu, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ chủ trương khai thác hành trình thường lệ Hà Nội – Singapore bằng dòng máy bay A321 hiện đại, với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ tuần. Theo kế hoạch sau đó, hãng sẽ tiếp tục tăng tần suất chuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của đông đảo hành khách.

Hãng Bamboo Airways cũng đã mở bán vé thường lệ cho chặng từ Hà Nội – Singapore trên các kênh phân phối chính thức trong và ngoài nước ngay từ đầu năm 2022 này. Đồng thời, hãng cũng áp dụng mức giá siêu ưu đãi, chỉ từ 116.000đ/ 5 USD (Chưa bao gồm thuế phí). Đây là mức giá 1 chiều để tri ân hành khách nhân dịp khai trương đường bay mới.

Đây là đường bay thường lệ thứ 2 mà hãng khai thác đến Singapore, nhằm giúp hành khách di chuyển thuận tiện hơn

Theo vị đại diện của hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, đây là đường bay thường lệ thứ 2 mà hãng khai thác đến Singapore. Đây cũng là bước tiến nhằm tiếp tục hiện thực hóa mạnh mẽ kế hoạch mở rộng mạng bay, kết nối các nước Đông Nam Á trong mùa hè năm 2022 này.

Trước kế hoạch kết nối hai thành phố lớn ở Việt Nam là TP HCM và Hà Nội với Singapore, hãng hàng không Bamboo Airways cũng kỳ vọng sẽ là cầu nối giúp người dân đi lại một cách dễ dàng, mối giao thương trở nên thuận lợi. Từ đó, hãng cũng sẽ đóng góp một phần lớn trong tiến trình kết nối song phương sâu rộng về nhiều mặt. Đồng thời, cũng góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ giữa Việt Nam và các quốc gia ASEAN trong thời gian tới.

Những hành khách đầu tiên trên chuyến tay thương mại từ Hà Nội đến Singapore do Bamboo Airways khai thác

Đường bay Hà Nội đến Singapore cũng là hành trình tiếp nối cho kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế mà hãng hàng không Bamboo Airays đang đẩy mạnh triển khai trong giai đoạn cao điểm hè 2022. Được biết, trước đó, ngay tuần cuối của tháng 04 năm 2022, hãng Bamboo Airways cũng đã khai thác liên tiếp 3 đường bay quốc tế, đó là: Hà Nội – Melbourne (Úc) vào ngày 27 tháng 4; TP HCM – Bangkok (Thái Lan) ngày 28 tháng 04; TP HCM – Singapore ngày 29 tháng 04.

Sân bay Changi – trung tâm vận chuyển hàng không lớn mạnh

Bamboo Airways cũng nhận thấy, Sân bay quốc tế Changi là một trong những trung tâm vận chuyển hàng không lớn nhất Đông Nam Á. Đồng thời, đây cũng là cửa ngõ giao thông quan trọng của châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng.

Một điều quan trọng hơn nữa, Sân bay quốc tế Changi cũng là một trong số ít sân bay được xếp hạng 5 sao  trên thế giới. Không chỉ có vậy, trong 5 năm liền, sân bay này cũng đã được tổ chức Skytrax vinh danh là sân bay tốt nhất thế giới.

Sân bay quốc tế Changi là cửa ngõ giao thương lớn của Đông Nam Á

Trong khi đó, Sân bay nội bài cũng là một trong hai sân bay quốc tế lớn của Việt Nam. Đây cũng là cửa ngõ giao thương cực kỳ quan trọng của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chúng. Sân bay quốc tế Nội Bài cũng là sân bay 5 năm liên tiếp được bình chọn trong “Top 100 sân bay tốt nhất thế giới”, thành tích này bắt đầu từ năm 2016, theo bầu chọn của tổ chức Skytrax.

Việc Bamboo Airways thực hiện hoạt động kết nối hai trung tâm vận chuyển là Sân bay quốc tế Changi và Sân bay quốc tế Nội Bài cũng được kỳ vọng tiếp tục cung cấp dịch vụ di chuyển với chính sách ưu đãi tốt nhất dành cho khách hàng thời kỳ hậu đại dịch. Không chỉ có vậy, hãng hàng không Bamboo Airways vẫn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định. Nhằm mục đích đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách trên mọi chuyến bay do hãng khai thác.

Với hàng loạt các nỗ lực hết mình trong việc mở rộng quy mô đường bay đến đảo quốc sư tử, hãng hàng không Bamboo Airways được vinh doanh và “New Airlines Award” ngay tại sự kiện Changi Airlines Awards 2022 do Sân bay Changi tổ chức và công bố.

Bamboo Airlines luôn biết nắm bắt thời cơ

Trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra, Việt Nam và Singapore cũng đã trở thành điểm đến yêu thích của không ít du khách của cả hai quốc gia. Trong đó, lượng hành khách từ Singapore đến Việt Nam cũng tăng đều qua các năm. Theo số liệu mới nhất năm 2019, du lịch Việt Nam đã đón gần 310 lượt khách Singapore, tăng 08% so với cùng kỳ các năm trước.

Hành trình này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhiều hành khách của cả hai quốc gia

Ngược lại, theo thống kê cho thấy, Việt Nam cũng là thị trường cực kỳ quan trọng đối với ngành du lịch của đảo quốc sư tử. Theo số liệu, năm 2019, Singapore đã đón gần 600.000 lượt khách Việt Nam, đừng thứ 11 trong tổng số du khách đến Singapore.

Ngay sau khi Việt Nam bắt đầu mở cửa du lịch ngày 15 tháng 03 vừa qua, Singapore cũng đã quyết định khôi phục việc đi lại hai chiều, không có kiểm dịch với Việt Nam ngay vào ngày 16 tháng 03. Đồng thời, từ ngày 01 tháng 04, Singapore cũng đã yêu cầu bỏ cách ly với tất cả đối tượng du khách đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19. Còn về phía Việt Nam, người nhập cảnh tại tất cả các cửa khâu, sân bay sẽ không cần phải khai báo y tế từ ngày 27 tháng 04 năm 2022.

Bamboo Airways sẽ nhanh chóng mở rộng mạng bay đến nhiều quốc gia khác trên thế giới

Nắm bắt thời cơ thuận lợi này, đồng thời cũng thấy được tầm quan trọng của Singapore trong kinh tế - văn hóa – du lịch, Bamboo Airways cũng đã chọn mở đường bay dựa trên mực độ nhu cầu của thị trường. Với hi vọng chính của hãng đó là cung cấp dịch vụ đi lại cùng chính sách tối ưu lợi ích cho hành khách giữa Singapore và Việt Nam.

Sau đường bay thường lệ Hà Nội – Singapore, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ còn tiếp tục khai thác đường bay thứ hai đến CHLB Đức là TP HCM – Frankfurt từ tháng 06 năm 2022. Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng đã tích cực xúc tiến để mở rộng thêm mạng may đến Lào, Campuchia,… trong thời gian tới, tiếp tục nâng số quốc gia khai thác đường bay thường lệ lên nhiều hơn.  

Trước đó, hãng cũng đã đưa vào khai thác nhanh chóng nhiều đường bay đến châu Âu, chẳng hạn: Hà Nội – Frankfurt (Đức), Hà Nội – London (Anh), TP HCM – Melbourne (Úc),… Trước tình hình khôi phục mạnh mẽ của ngành hàng không trong năm 2022, hãng Bamboo Airways đã lên kế hoạch mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên 40 đường bay trong thời gian sớm nhất.

Đường bay thường lệ Hà Nội – Singapore vừa được hãng hàng không Bamboo Airways khai thác thành công. Như vậy, trong danh sách chặng bay thẳng của hãng đã có thêm hành trình mới với tần suất 2 chuyến/ tuần. Trong tương lai, hãng bay này còn có kế hoạch khai thác nhiều đường bay mới, tăng tần suất các chuyến bay cũ. Đây chính là tin vui cho thị trường hàng không nói chung và những hành khách có nhu cầu đi lại nói riêng.