Bamboo Airways chính thức khai trương đường bay Hà Nội – Điện Biên

Bamboo Airways chính thức khai trương đường bay Hà Nội – Điện Biên vào sáng ngày 14/10/2021. Bên cạnh đó, tại buổi lễ khai trương ở Cảng Hàng không Điện Biên Phủ, Bamboo Airways cũng công bố đường bay thành phố Hồ Chí Minh – Điện Biên. Đây là sự kiện quan trọng như một cột mốc mở ra một trang sử mới cho ngành hàng không Điện Biên, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Điện Biên nói riêng và cả vùng Tây Bắc nói chung.

Đường bay mới mở ra trang sử mới

Vào sáng ngày 14/10/2021, chuyến bay mang số hiệu QH1692 chặng từ Hà Nội đến Điện Biên được vận hành bởi hãng hàng không Bamboo Airways đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Điện Biên Phủ vào lúc 10 giờ 10 phút. Chuyến bay này đã đánh dấu hoạt động Bamboo Airways chính thức khai trương và công bố đường bay thẳng kết nối Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh với Điện Biên.

Tổng thời bay thẳng từ Hà Nội đến Điện Biên chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ. Trong khi đó, nếu đi bằng đường bộ thường tốn thời gian từ 9 đến 12 giờ, tạo điều kiện thuận tiện hơn rất nhiều cho hành trình của hành khách.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Cảng Hàng không Điện Biên đón chuyến bay thương mại được khai thác bằng dòng báy may phản lực Embraer. Embraer là máy bay có tải trọng vận chuyển lớn, có tốc độ tiếp cận cao và ứng dụng phương thức bay hiện đại.

Bamboo Airways cho biết, ngay khi các điều kiện cho phép, hãng cũng sẽ đưa vào khai thác đường bay thẳng thành phố Hồ Chí Minh đến Điện Biên, kết nối các tỉnh phía Nam với mảnh đất Tây Bắc. Đây sẽ là đường bay thẳng Điện Biên – TP.HCM đầu tiên, tạo lập dấu ấn mới trong lịch sử ngành hàng không nói chung và Điện Biên nói riêng.

Máy bay Bamboo Airways tại Cảng Hàng không Điện Biên

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Đinh Việt Thắng phát biểu tại sự kiện rằng: sự kiện khai trương đường bay thẳng từ Hà Nội đi Điện Biên đã chính thức mở ra một trang sử mới cho ngành hàng không Điện Biên, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Điện Biên nói riêng và cả vùng Tây Bắc nói chung. Đường bay Hà Nội – Điện Biên sẽ góp phần thúc đẩy để Điện Biên sớm trở thành trung tâm kinh tế tổng hợp, có tốc độ tăng trưởng kinh tế và trình độ phát triển cao, đóng vai trò trọng điểm trong hệ thống du lịch quốc gia.

Đường bay mới góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh, Điện Biên là tỉnh Biên Giới thuộc vùng Tây Bắc. Đây là cửa ngõ hàng không dân dụng phía Tây Bắc của Việt Nam, giữ vai trò quan trọng về an ninh, chính trị cũng như phát triển kinh tế - xã hội của các vùng.

Tuy nhiên, xuất phát từ thời gian xây dựng đã lâu cùng với các hạn chế tự nhiên về địa hình nên nhiều năm qua, Cảng Hàng không Điện Biên vẫn chỉ tiếp nhận được dòng máy bay cánh quạt và kết nối với các địa phương lân cận, điển hình là Hà Nội và Hải Phòng mặc dù đã được sửa chữa và nâng cấp nhiều lần.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu tại sự kiện

Chính vì lẽ đó, các chuyến bay có thời gian bay dài, đặc biệt thường bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, gây gián đoạn hoạt động khai thác. Yếu tố này gây ảnh hưởng lớn đến việc đảm bảo an ninh, quốc phòng của vùng Tây Bắc Việt Nam. Đồng thời điều đó cũng gây hạn chế vai trò của hạ tầng hàng không trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, đây là vấn đề mà không chỉ lãnh đạo ngành hàng không mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và ngành giao thông vận tải đã trăn trở trong nhiều năm qua. Với việc Bamboo Airways khai trương đường bay Điện Biên Phủ kết nối Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bằng máy bay phản lực Embraer 190, hoạt động hàng không đi đến Điện Biên đã thực sự hòa vào mạng lưới đường bay nội địa trên cả nước.

Các lãnh đạo cắt băng trong sự kiện khai trương đường bay mới đến Điện Biên

Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên – ông Lê Thành Đô cũng bày tỏ sự hoan nghênh đối với hoạt động mở đường bay thẳng Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh kết nối Điện Biên bằng máy bay phản lực Embraer E190 của hãng hàng không Bamboo Airways.

Đây sẽ là nguồn động lực lớn lao để tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến trình đổi mới và đa dạng hóa sản phẩm du lịch, dịch vụ lưu trú. Từ đó, tỉnh Điện Biên sẽ thu hút thêm nhiều hành khách ghé thăm và khám phá địa phương. Các nhà lãnh đạo kỳ vọng đường bay mới đến Điện Biên sẽ mở ra cơ hội thu hút đầu tư, kéo theo đó là sự phát triển của ngành dịch vụ, du lịch của tỉnh Điện Biên nói riêng và cả khu vực Tây Bắc nói chung.

Bamboo Airways dùng máy bay Embraer khai thác chuyến bay đến Điện Biên

Tổng Giám đốc Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng cho biết, những chuyến bay đầu tiên đến xứ sở Mường Trời của hãng sẽ là bước khởi đầu cho mạng bay kết nối hai chiều từ Điện Biên với các địa phương trên toàn quốc như thành phố Hồ Chí Minh hay Phú Quốc… trong tương lai gần nhất.

Trải nghiệm thương gia

Dự kiến, đường bay Hà Nội – Điện Biên sẽ được Bamboo Airways khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Trong giai đoạn đầu, hãng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định mới nhất về tổ chức vận tải hành khách, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 của cơ quan chức năng. Tần suất khai thác chung sẽ được tăng lên dần dựa trên nhu cầu thực tế của hành khách.

Bay đến Điện Biên, bạn sẽ được tha hồ ngắm cảnh đẹp

Hiện tại, vé máy bay đã được mở bán trên website, hotline và tất cả các đại lý, phòng vé Bamboo Airways trên toàn quốc với giá ưu đãi chỉ từ 299.000 đồng/chặng. Bên cạnh đó, nhiều chương trình hấp dẫn được triển khai nhân dịp khai trương như ưu đãi 50% giá vé bay cơ bản cho đối tượng hành khách là cựu chiến binh, thanh niên xung phong và người có công với cách mạng. Hãng cũng ưu đãi giá vé đến 40% cho các nhóm khách nhỏ, ưu đãi chỉ 650.000 đồng/chặng dành cho hành khách đi theo đoàn từ 10 đến 25 người.

Bên cạnh đó, trên chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways đến Điện Biên, hành khách được thụ hưởng dịch vụ hạng thương gia. Các đặc quyền bao gồm: sử dụng phòng chờ thương gia, không gian khoang khách trên máy bay tiện nghi và riêng tư, suất ăn và đồ uống cao cấp, tiếp viên phục vụ chuyên biệt, quyền ưu tiên về check in/làm thủ tục an ninh/lối đi riêng lên tàu bay…

Bạn có thể đặt mua vé máy bay tại hệ thống phòng vé của Bamboo Airways

Phó Chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương của hãng Embraer ông Raul Villaron cho biết: ‘Chúng tôi chúc mừng Bamboo Airways khi hãng tiếp tục khai trương các đường bay nội địa với nền tảng tiện nghi của dòng máy bay phản lực Embraer. Hãng hàng không Bamboo Airways đang tận dụng tối đa hiệu suất, tính kinh tế và tiết kiệm nhiên liệu của tàu bay Embraer để làm lợi thế của hãng bay và chúng tôi đồng hành cùng họ trong hành trình này.

Trong khuôn khổ sự kiện khai trương đường bay đến Điện Biên, Bamboo Airways tổ chứ Lễ khởi công Phòng chờ thương gia First Lounge by Bamboo Airways tại tầng 2, khu vực ga đến của Cảng Hàng không Điện Biên Phủ. Hoạt động này đồng nhất với chủ trương khai thác kinh doanh đi liền với đầu tư đồng bộ vào hạ tầng và thực hiện trách nhiệm xã hội của hãng tại địa phương.

Sau khi chính thức khai trương và đi vào hoạt động ngay từ quý 4, phòng chờ của Bamboo Airways tại Cảng Hàng không Điện Biên hứa hẹn tiếp tục hoàn thiện trải nghiệm dịch vụ định hướng 5 sao của hành khách cả nước từ trước, trong và sau mỗi chuyến bay đi/đến Điện Biên. Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn hãy liên hệ đại lý Bamboo Airways để được hỗ trợ sớm nhất nhé!