logo

Bamboo Airways khai trương 3 đường bay nội địa trong tháng 7

Kế hoạch phát triển mạng lưới đường bay nội địa lẫn quốc tế của Bamboo Airways trong năm 2020 không bị ảnh hưởng nhiều từ dịch viêm đường hô hấp Covid-19. Cụ thể, Bamboo Airways khai trương 3 đường bay nội địa trong tháng 7, kết nối Thanh Hóa với Phú Quốc và Quy Nhơn. Bên cạnh đó, một số đường bay quốc tế cũng được Bamboo Airways khai thác trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và lao động của hành khách.

  1. Khai trương 3 đường bay nội địa trong tháng 7

Kế hoạch mở đường bay mới

Vào chiều ngày 12/6 đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020. Báo Chính phủ dẫn lời Phó Thủ tướng Thường trực – ông Trương Hòa Bình tại sự kiện cho biết rằng, Thanh Hóa là địa phương đầu tiên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư sau khi Việt Nam cơ bản khống chế được đại dịch Covid-19. Hiện cuộc sống và hoạt động sản xuất kinh doanh đã dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020 vào chiều ngày 12/6

Tại Hội nghị, tỉnh Thanh Hóa và hãng hàng không Bamboo Airways thuộc Tập đoàn FLC đã ký kết hợp tác mở đường bay Thanh Hóa – Phú Quốc, Thanh Hóa – Quy Nhơn. Theo Báo Thanh Hóa, những đường bay này sẽ chính thức được khai thác kể từ ngày 1/7/2020, bổ sung cho đường bay Thanh Hóa – TP.HCM đang vận hành với tần suất từ 1 – 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày.  Bên cạnh đó, đường bay Vinh – Quy Nhơn cũng được vận hành vào đầu tháng 7 tới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị hôm 12/6

Ngoài ra, hãng hàng không Bamboo Airways vẫn tiếp tục nghiên cứu, lên kế hoạch mở rộng thêm đường bay mới để kết nối Thanh Hóa với nhiều tỉnh thành khác trên cả nước lẫn quốc tế trong thời gian tới. Điều này hứa hẹn cung cấp thêm cho hành khách lựa chọn bay Thanh Hóa.

Bamboo Airways khai trương 3 đường bay mới vào tháng 7

Ưu điểm của đường bay mới

Như đã biết, Bamboo Airways là hãng hàng không do Tập đoàn FLC sở hữu hơn 52% vốn điều lệ. Tại Thanh Hóa, Tập đoàn FLC đã xây dựng và bắt đầu vận hành khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn kể từ năm 2015.

Khu nghỉ dưỡng sang chảnh tại FLC Sầm Sơn – Thanh Hóa

Do vậy, việc khai trương thêm các đường bay mới kết nối Thanh Hóa với những địa phương khác như Quy Nhơn và Phú Quốc sẽ phần nào giúp thu hút du khách đến với khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC. Ở Quy Nhơn, Tập đoàn FLC cũng đang khai thác khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhon Beach & Resort, là một trong những điểm đến thu hút du khách tại Việt Nam.

Tần suất của đường bay mới

Theo tin tức từ hãng hàng không Bamboo Airways, tần suất cụ thể của mỗi chặng bay nội địa mới từ ngày 1/7 sẽ như sau:

- Đường bay Thanh Hóa – Quy Nhơn: tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần; khởi hành vào các ngày thứ ba, thứ năm, thứ sáu và chủ nhật.

- Đường bay Vinh – Quy Nhơn: tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần; khởi hành vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ bảy.

- Đường bay Thanh Hóa – Phú Quốc: tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần; khởi hành vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ bảy.

Phú Quốc với ưu thế nổi bật về du lịch là điểm đến trọng điểm của Bamboo Airways

Bamboo Airway cũng cho biết thêm, cũng từ ngày 1/7, hãng sẽ bắt đầu khai thác trở lại đường bay Hà Nội – Tuy Hòa với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Đường bay này sẽ khởi hành vào các ngày thứ ba, thứ năm, thứ sáu và chủ nhật. Được biết, đường bay Hà Nội – Tuy Hòa đã được Bamboo Airways khai thác vào ngày 17/1 năm nay nhưng sau đó phải tạm ngừng khai thác do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Những kế hoạch khác của Bamboo Airways

Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways – ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình rằng, rất nhiều hãng hàng không trên thế giới đã và đang phải sa thải nhân viên bởi những thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Dù vậy, hãng hàng không Bamboo Airways không vì khó khăn chung mà cho thôi việc bất kỳ ai.

Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways – ông Trịnh Văn Quyết

Ông Quyết còn cho biết thêm, hãng hàng không Bamboo Airways đang triển khai mở rộng quy mô nhân sự thêm 500 người với các vị trí như: phi công, tiếp viên, nhân viên mặt đất… Từ đó phục vụ cho kế hoạch mở rộng đội máy bay lên 40 chiếc trong thời gian sắp tới. Ban đầu, hãng hàng không Bamboo Airways có kế hoạch nâng quy mô đội bay lên 50 chiếc trong năm 2020. Tuy nhiên, sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát và gây thiệt hại cho toàn nền kinh tế, Bamboo Airways đã điều chỉnh mục tiêu mở rộng quy mô đội bay xuống còn 40 chiếc.

Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch nâng quy mô đội bay từ 50 xuống 40 chiếc

Hiện tại, đội tàu bay của Bamboo Airways có 22 chiếc máy bay, bao gồm 3 chiếc thân rộng Boeing 787-9 và 19 chiếc thân hẹp thuộc gia đình A320.

  1. Mở lại các đường bay quốc tế

Bên cạnh khai trương thêm 3 đường bay nội địa, đầu tháng 7 tới Bamboo Airways cũng bắt đầu khai thác trở lại các đường bay quốc tế. Theo đó, hành khách có thể mua vé máy bay Bamboo Airways đến Seoul, Séc, Đức, Úc. Việc mở lại các đường bay quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và lao động của hành khách.

Tần suất các đường bay quốc tế trong tháng 7

Trong tháng 7 tới, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ cho khai thác trở lại các chuyến bay tại châu Á, châu Âu, châu Úc với tần suất như sau:

- Đường bay TP.HCM – Seoul (Hàn Quốc): 7 chuyến mỗi tuần

- Đường bay TP.HCM – Tokyo (Nhật Bản): 7 chuyến mỗi tuần

- Đường bay Hà Nội – Bắc Kinh (Trung Quốc): 7 chuyến mỗi tuần

- Đường bay Hà Nội – Prague (Séc): 3 chuyến mỗi tuần

- Đường bay Hà Nội/TP.HCM – Kansai (Nhật Bản): 14 chuyến mỗi tuần

- Đường bay Hà Nội/TP.HCM – Munich (Đức): 3 chuyến mỗi tuần

- Đường bay Hà Nội/TP.HCM – Brisbane, Melbourne (Úc): tổng 8 chuyến mỗi tuần

Từ tháng 7, hành khách đã có thể đặt vé máy bay đi Tokyo của hãng Bamboo Airways

Những biện pháp đảm bảo an toàn bay trên chuyến bay quốc tế Bamboo Airways

Cũng như những hãng hàng không khác, Bamboo Airways vẫn tiến hành kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe hành khách, tổ bay trước chuyến bay để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh. Bất kỳ hành khách nào đặt vé máy bay Bamboo Airways cho các hành trình đi quốc tế vào tháng 7 tới đều phải tuân thủ nghiêm các yêu cầu về khai báo y tế và đeo khẩu trang.

Mọi ngóc ngách trên máy bay đều được vệ sinh, khử trùng kỹ lưỡng

Trên máy bay, Bamboo Airways tiến hành nghiêm ngặt các công tác phun thuốc khử trùng, vệ sinh trang thiết bị kỹ lưỡng sau mỗi chuyến bay. Toàn bộ đội tàu bay mà Bamboo Airways khai thác trong ngày sẽ được khử trùng một lần nữa và ủ thuốc qua đêm vào cuối ngày.

Hành khách tuân thủ mang khẩu trang trong suốt hành trình bay

Đối với hành khách, hành khách bắt buộc phải khai báo y tế trực tuyến trước mỗi chuyến bay. Bamboo Airways từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19. Ngoài ra, hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu phải mang khẩu trang đúng cách trong suốt hành trình bay.

Khi những đường bay mới của Bamboo Airways đi vào khai thác, hành khách sẽ có thêm cơ hội di chuyển dù là học tập hay công tác, du lịch. Nếu có nhu cầu đặt vé, hãy liên hệ với đại lý Bamboo Airways để được hỗ trợ nhanh chóng, đồng thời được cung cấp các thông tin khuyến mãi mới nhất từ hãng hay quy định hành lý, thủ tục bay…