Bamboo Airways được Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế trao Chứng nhận An toàn

Vào ngày 3 tháng 1 vừa qua, Bamboo Airways đã được Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) trao Chứng nhận An toàn tại sân bay Nội Bài.

Theo thông tin mới nhất thì vào ngày 3 tháng 1 năm 2002 vừa qua, Bamboo Airways được Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế trao Chứng nhận An toàn. Đây chính là một trong những niềm tự hào to lớn của hãng hàng không này đối với thế giới. Bởi Chứng nhận An toàn được kiểm tra và xét duyệt vời nhiều tiêu chuẩn khắc khe khác nhau mà không phải bất kỳ hãng hàng không nào cũng có được.

Lễ trao Chứng nhận Đánh giá An toàn Khai thác (IOSA) của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã chính thức trao cho hãng hàng không Bamboo Airways vào ngày 3 tháng 1. Sự kiện long trọng này được tổ chức tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Từ nay, Bamboo Airways đã chính thức trở thành một trong các thành viên của Hiệp hội IATA.

Bamboo Airways vừa mới được IATA trao chứng nhận an toàn

Tại sự kiện, ông Blair Cowles – Giám đốc an toàn và khai thác bay của IATA bày tỏ sự vui mừng khi Bamboo Airways đã vượt qua cuộc kiểm định nghiệm ngặt với 1000 tiêu chuẩn quốc tế. Với chứng chỉ quan trọng này đã thể hiện sự cam kết của Bamboo Airways trong việc đảm bảo an toàn hàng không trong quá trình hoạt động.

Cùng với đó, Bamboo Airways cũng đã trải qua quá trình kiểm tra, đánh giá xuyên suốt các bộ phận khai thác như: Trung tâm Điều hành khai thác, Ban Đảm bảo An toàn, Đoàn bay, Ban Khai thác mặt đất,… Chính việc tuân thủ các tiêu chuẩn và yêu cầu của IATA đưa ra, đã làm tiền đề để Bamboo Airways xúc tiến việc mở rộng mạng lưới đường bay và tăng cường hợp tác quốc tế trong tương lai.

Sự kiện này là niềm tự hào của Bamboo Airways với ngành hàng không thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways đã có hơn 19.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối. Đồng thời, hãng cũng đã vận chuyển gần 3 triệu lượt hành khách với tỉ lệ đúng giờ trung bình là 94,2 %. Thành tích này khiến Bamboo Airways giữ vị thế dẫn đầu trong toàn ngành hàng không Việt Nam.

Trong thời gian tới, Bamboo Airways còn đặt mục tiêu cho sự phát triển của mình với 30% thị phần hàng không nội địa vào năm 2020. Cùng với đó, Bamboo Airways sẽ tiếp tục mở rộng quy mô lên 85 đường bay, trong đó sẽ có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế.

Với những bước tiến vượt bậc này, Bamboo Airways sẽ nhanh chóng sánh vai cùng các hãng bay quốc tế khác. Không chỉ đạt Chứng nhận An toàn mà trong thời gian tới Bamboo Airways sẽ còn tiếp tục phát triển về nhiều mặt để khẳng định mạnh hơn vị thế của mình.