logo

Bamboo Airways được cấp phép mở đường bay thẳng Việt Nam – Czech

Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho hãng hàng không Bamboo Airways thực hiện chuyến bay thẳng kết nối Hà Nội với thủ đô Praha – Czech

Theo như Phép bay quốc tế số 417/CHK-VTHK được ký ngày 4/2/2020 của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways được cấp phép mở đường bay thẳng Việt Nam – Czech. Chuyến bay đầu tiên được hãng dự kiến sẽ khai thác vào ngày 29/3, với tần suất là 2 chuyến/tuần và tăng lên theo nhu cầu thực tế của hành khách.

Chặng bay thẳng Hà Nội – Praha mà Bamboo Airways khai thác sẽ được mở bán vé tại Việt Nam từ ngày 5 tháng 2 và từ ngày 10 tháng 2 tại nước ngoài. Thời gian bay của hành trình là 11 tiếng 20 phút cho chiều đi và 10 tiếng 20 phút cho chiều về, được rút ngắn hơn nhiều so với mức 14 – 19 tiếng của các chuyến bay quá cảnh tại một thành phố ở châu Âu hoặc Trung Đông.

Bamboo Airways được phép mở đường bay thẳng từ Việt Nam tới Czech

Chặng bay đầu tiên tới châu Âu mà Bamboo Airways khai thác sẽ được thực hiện trên dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, với khả năng chuyên chở 194 hành khách trên đường bay dài 17.400 km. Đây là những chiếc máy bay hiện đại mà hãng đang sở hữu, được mệnh danh là ‘khách sạn 5 sao trên không’ với các dịch vụ đáp ứng được yêu cầu vận chuyển trên các đường bay quốc tế.

Công tác chuẩn bị đã được Bamboo Airways thực hiện vào hồi đầu tháng 1 – 2020 khi hãng công bố hợp tác với tập đoàn Aviareps, giới thiệu tổng đại lý quốc tế tại Czech. Aviareps là một tập đoàn có 25 năm kinh nghiệm, 67 văn phòng tại 48 quốc gia và đại diện cho hơn 250 đối tác toàn cầu, cung ứng giải pháp dịch vụ hàng không hàng đầu châu Âu.

Bamboo Airways hợp tác với tập đoàn Aviareps giới thiệu tổng đại lý tại Czech

Vào thời điểm tháng 4 – 2019, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Cộng hòa Czech, Bamboo Airways và Cảng hàng không quốc tế Praha đã ký kết, trao đổi Biên bản ghi nhớ MoU hợp tác trước sự chứng kiến của thủ tướng 2 nước.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Czech Hồ Minh Tuấn, đường bay mới Hà Nội – Praha mà Bamboo Airways khai thác là đường bay thẳng duy nhất từ Czech tới Việt Nam và mang ý nghĩa là sự kết nối giữa ASEAN với khối kiên minh châu Âu. Thông tin này được ông cung cấp tại sự kiện Roadshow Thương mại và Du lịch giữa Việt Nam và châu Âu tổ chức ở Praha.

Ông Hồ Minh Tuấn phát biểu trong sự kiện Roadshow Thương mại và Du lịch giữa Việt Nam và châu Âu

Với chiến lược độc đáo cùng với xây dựng dịch vụ theo tiêu chuẩn 5 sao, Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ đóng góp vào quá trình đẩy mạnh xúc tiến hợp tác du lịch, thương mại tại khu vực châu Âu. Hãng cũng đặt ra mục tiêu cho mình chính là phủ kín toàn bộ các trung tâm chính trị và du lịch hàng đầu châu Âu trong giai đoạn 2021 – 2025.

Hiện hãng hàng không Bamboo Airways đang khai thác 40 đường bay nội địa và quốc tế, với các hành trình được thực hiện bởi 28 máy bay. Trong năm 2019, hãng đã vận chuyển hơn 3 triệu lượt khách trên hơn 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, có tỉ lệ đúng giờ trung bình 94.1% dẫn đầu toàn ngành. Trong qúy 1 năm nay hãng dự kiến sẽ tăng đội bay lên 30 chiếc và cuối năm 2020 là 50 chiếc với 12 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.