logo

Bamboo Airways đưa người lao động Thanh Hóa từ TP.HCM về quê miễn phí

Phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Bamboo Airways đưa người lao động Thanh Hóa từ TP.HCM về quê miễn phí thông qua các chuyến bay đặc biệt. Hiện Bamboo Airways đã chuẩn bị sẵn sàng cả về vật lực lẫn nhân lực để triển khai các chuyến bay đặc biệt từ thành phố Hồ Chí Minh về Thanh Hóa. Các chuyến bay sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống Covid-9. Công dân về quê sẽ được xét nghiệm Covid-19 và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Kế hoạch đưa công dân Thanh Hóa về quê

Theo thông tin từ hãng hàng không Bamboo Airways, hãng đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực và vật lực để phối hợp, đồng hành cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa triển khai các chuyến bay miễn phí đặc biệt từ thành phố Hồ Chí Minh về Thanh Hóa. Những chuyến bay này chuyên chở người lao động Thanh Hóa đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh về quê.

Kế hoạch đưa người lao động về quê của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ ưu tiên các tiêu chí như sau:

  • Hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động Thanh Hóa trở về địa phương
  • Bảo đảm tuyệt đối an toàn và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19
  • Tổ chức cách ly phù hợp với khả năng tiếp nhận của các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa người lao động Thanh Hóa từ TP.HCM về quê

Trong giai đoạn đầu của kế hoạch đưa người lao động Thanh Hóa từ thành phố Hồ Chí Minh về quê, các chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways sẽ được triển khai theo 3 đợt. Thời gian bắt đầu từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 9 năm 2021. Dự kiến, kế hoạch đưa khoảng 1.000 hành khách. Các đối tượng hành khách chủ yếu là:

  • Người lao động Thanh Hóa làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn
  • Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn
  • Người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác, người đang làm việc, sinh sống, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Để đảm bảo an toàn ở mức tối đa cho toàn bộ hành khách và phi hành đoàn, những quy trình phòng chống dịch bệnh của Covid-19 sẽ được thực hiện nghiêm ngặt từ trước, trong và sau khi kết thúc mỗi chuyến bay.

Trước khi lên máy bay, hành khách sẽ được yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính. Kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 48 giờ.

Các biện pháp phòng chống Covid-19 được triển khai nghiêm ngặt

Sau khi máy bay hạ cánh, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ hướng dẫn, chỉ đạo quy trình xét nghiệm, cách ly, chữa trị cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay. Bao gồm xét nghiệm nhanh để phân loại, thực hiện cách ly tập trung 21 ngày tại các khu cách ly tập trung của tỉnh Thanh Hóa do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vận hành. Tùy theo nguyện vọng của người dân mà phương án cách ly tại cơ sở cách ly khách sạn, nhà nghỉ có thu phí cũng sẽ được triển khai.

Sau khi hết hạn cách ly tập trung 21 ngày, người dân sẽ được xét nghiệm một lần nữa để phân loại và tiếp tục theo dõi y tế tại nhà 4 ngày.

Được biết, toàn bộ kinh phí xét nghiệm, đưa đón sân bay, đồ ăn thức uống trong hành trình, vé máy bay, chi phí sinh hoạt trong thời gian cách ly tập trung tại địa phương sẽ được hỗ trợ 100%.

Hành khách sẽ được xét nghiệm Covid-19 để phân loại trước khi đưa đi cách ly tập trung

Chung tay chống dịch

Để phục vụ cho các chuyến bay đặc biệt đưa người lao động từ thành phố Hồ Chí Minh về quê, hãng hàng không Bamboo Airways đã điều động những tổ bay, nhân viên dịch vụ và nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm nhất.

Bamboo Airways điều động đội ngũ nhân viên giảu kinh nghiệm nhất để phục vụ các chuyến bay đặc biệt

Kể từ ngày 20/7/2021, Bamboo Airways cũng phối hợp, đồng hành cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định triển khai những chuyến bay đặc biệt đưa người lao động Bình Định về quê. Chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – thành phố Hồ Chí Minh về sân bay Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Các chuyến bay đặc biệt từ thành phố Hồ Chí Minh về Bình Định được triển khai với tần suất 2 chuyến mỗi tuần, vào thứ ba và thứ sau. Dự kiến sẽ đưa khoảng 1.000 người lao động Bình Định đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh về quê. Tất cả các chi phí liên quan đến vé máy bay, chi phí xét nghiêm Covid-19, sinh hoạt tại khu cách ly tập trung… phục vụ người dân đều được hỗ trợ 100% từ nguồn lực xã hội hóa.

Người dân về từ thành phố Hồ Chí Minh sẽ được cách ly tập trung 21 ngày theo quy định

Người dân Thanh Hóa, người dân Bình Định thuộc đối tượng ưu tiên hãy liên hệ với Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng hương tỉnh Bình Định tại thành phố Hồ Chí Minh để đăng ký và được hướng dẫn thủ tục cụ thể.

Tất cả những hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, người dân tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam trở về địa phương được Chính phủ xác định là nhiệm vụ cấp bách trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt, thành phố Hồ Chí Minh đóng vai trò là trung tâm kinh tế lớn nhất, là đầu tàu kinh tế và là vùng kinh tế trọng điểm đang là “điểm nóng” trong mùa dịch.

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, hãng xác định tầm quan trọng của các hoạt động hỗ trợ trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19. Theo đó, Bamboo Airways quán triệt tinh thần thực hiện các chuyến bay đưa công dân về địa phương dựa trên tiêu chí: kịp thời, an toàn và đảm bảo quy trình phòng chống dịch Covid-19 ở mức tuyệt đối.

Tàu bay được khử trùng toàn bộ, kỹ lưỡng sau khi kết thúc mỗi hành trình

Bamboo Airways hy vọng rằng hãng đóng góp thiết thực vào mục tiêu bảo đảm giao thông thông suốt, phục vụ cho tiến trình dập dịch triệt để tại các điểm nóng trong mùa dịch. Điều đó cũng góp phần hạn chế tối thiếu mức độ lây lan. Đồng thời duy trì đà tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội cũng như an ninh trật tự cho cuộc sống của người dân.

Đây là hoạt động xã hội theo hình thức thiện nguyện mới nhất trong chuỗi hành động vì cộng đồng được Bamboo Airways xúc tiến từ khi dịch bệnh bùng phát. Bao gồm: tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hóa, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế/các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốc…

Bamboo Airways thường xuyên tổ chức chuyến bay vận chuyển hàng hóa hỗ trợ miễn phí

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả hành khách, hãng hàng không Bamboo Airways đã và đang tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm ngặt các công tác phòng chống dịch bệnh trên toàn mạng bay của hãng ở mức cao nhất.

Mặt khác, hãng Bamboo Airways cũng đã tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho toàn bộ nhân viên của hãng cũng như các đơn vị liên kết có liên quan. Điều này giúp tạo vành đai bảo vệ cho hoạt động thông suốt của Bamboo Airways. Ngoài ra, bộ quy trình phòng chống dịch Covid-19 của Bamboo Airways cũng được đánh giá là toàn diện và hiệu quả nhất, được AirlineRatings đánh giá ở mức tuyệt đối 7/7 sao.

Ngọc Trinh