Bamboo Airways đưa gần 300 công dân Thái Nguyên về quê an toàn

Ngày 30/10, Bamboo Airways đưa gần 300 công dân Thái Nguyên về quê an toàn trên hai chuyến bay đặc biệt khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – TP. Hồ Chí Minh. Mỗi hành trình kéo dài trong 2 giờ và các chuyến bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Những chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Bamboo Airwaý đã đưa 247 hành khách là công dân Thái Nguyên từ thành phố Hồ Chí Minh trở về quê nhà trên hành trình hàng nghìn cây số.

Gần 300 công dân Thái Nguyên đã trở về quê an toàn

Vào ngày 30/10, hai chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Bamboo Airways đã đưa gần 300 hành khách là công dân Thái Nguyên từ TP. Hồ Chí Minh trở về quê nhà an toàn. Máy bay khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – TP. Hồ Chí Minh và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội sau hành trình kéo dài trong khoảng 2 giờ.

Hành khách trên các chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways

Những công dân được ưu tiên đón trên hai chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways là trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người lao động mất việc làm và người có hoàn cảnh khó khăn… đang lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đây đều là những công dân có nhu cầu cấp thiết trở về quê.

Hành khách đi trên chuyến bay có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm khởi hành bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên. Đồng thời, hành khách cũng đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe khi di chuyển bằng máy bay.

Bamboo Airways tạo điều kiện tối đa để giúp hành khách trở về quê

Nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho toàn bộ hành khách và phi hành đoàn, những quy định phòng chóng dịch bệnh theo quy định được Bamboo Airways áp dụng nghiêm ngặt từ trước, trong và sau khi kết thúc hành trình bay. Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, Bamboo Airways tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ tàu bay theo đúng quy định.

Hành khách thực hiện giãn cách theo khoảng cách an toàn tại sân bay

Được biết, toàn bộ chi phí vé máy bay được tỉnh Thái Nguyên và hãng hàng không Bamboo Airways hỗ trợ chi trả. Trước đó, Bamboo Airways cũng đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên để lên kế hoạch khai thác và tổ chức chuyến bay trong thời gian gấp rút. Đồng thời, hãng cũng đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định, yêu cầu phòng chống dịch của Chính phủ và các cơ quan chức năng.

Về hồ trợ hành khách trực tiếp, nhiều hành khách lần đầu tiên đi máy bay được bộ phận mặt đất của Bamboo Airways hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình hoàn tất thủ tục tại sân bay. Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã triển khai phương án đón đoàn về khu cách ly tập trung theo quy định. Địa điểm cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Đại học Thái Nguyên và Trung tâm y tế thành phố Thái Nguyên.

Quy trình làm thủ tục được đơn giản hóa nhằm rút ngắn thời gian

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, song song với các hoạt động thương mại nhằm thúc đầy quá trình phục hồi kinh tế cùng cả nước trong giai đoạn bình thường mới, Bamboo Airways xác định các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch là cần thiết và cấp bách. Bamboo Airways hy vọng rằng những hành trình bay thiện nguyện mà hãng triển khai sẽ góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh, để đưa cuộc sống bình yên sớm quay trở lại.

Đối với chủ trương hành động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước chống dịch, từ khi dịch bệnh bùng phát, Bamboo Airways đã xúc tiến nhiều hoạt động vì cộng đồng. Đó là tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hóa, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn quốc…

Toàn bộ tàu bay được khử khuẩn kỹ càng sau khi kết thúc hành trình

Tính đến nay, Bamboo Airways đã thực hiện nhiều chuyến bay nghĩa tình, đưa hàng nghìn người dân từ hàng chục tỉnh thành phía Nam trở về quê an toàn. Hãng cũng đưa hàng trăm cán bộ y tế vào miền Nam chống dịch.

Bamboo Airways khôi phục lại mạng bay nội địa và quốc tế

Từ 10/10/2021 sẽ bước đầu khôi phục lại 5 đường bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh với Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định và Phú Quốc. Kế hoạch được thực hiện dựa trên ý kiến thống nhất của cơ quan chủ quản và các địa phương. Bên cạnh đó, ngay từ đầu tháng 10, Bamboo Airways cũng đưa vào khai trương đường bay Hà Nội – Điện Biên bằng máy bay phản lực Embraer hiện đại.

Bamboo Airways khai thác các đường bay đến Điện Biên bằng máy bay Embraer hiện đại

Vé máy bay dành cho các chặng được Bamboo Airways tái khai thác sẽ được mở bán trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé máy bay và các đại lý chính thức của Bamboo Airways ngay khi có sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Bên cạnh khôi phục đường đường bay nội địa, Bamboo Airways cũng bắt đầu tái khai thác nhiều đường bay đi quốc tế. Bao gồm các đường bay kết nối Việt Nam và Seoul, Tokyovà Đài Bắc. Mặt khác, Bamboo Airways cũng lên kế hoạch khai thác các đường bay thẳng đến Mỹ, Anh ngay trong quý IV năm 2021.

Hiện tại, hành khách có nhu cầu book vé máy bay đi đến các tỉnh, thành phố ở Việt Nam hoặc nước ngoài đã có thể đặt vé từ hệ thống website chính thức của Bamboo Airways, ứng dụng di động, các phòng vé, đại lý chính thức của Bamboo Airways.

Hành khách có thể liên hệ trực tiếp đại lý Bamboo Airways để đặt vé máy bay

Yêu cầu dành cho hành khách khi bay nội địa trong thời gian hiện tại

Theo quy định của nhà chức trách, hành khách khi đi máy bay trong giai đoạn hiện tại cần phải:

–  Tuân thủ Thông điệp 5K

–  Thực hiện khai báo y tế và có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát, hoặc hành khách có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm xuất phát

–  Ngoài những điều kiện vừa nêu, hành khách xuất phát từ vùng được đánh giá là Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ trên bản đồ dịch tễ của các tỉnh, thành phố, hành khách phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương phát RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay

– Các hạn chế đi lại của chính phủ có thể thay đổi liên tục và đôi khi được áp dụng mà không có thông báo đầy đủ

– Quý khách lưu ý cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, đáp ứng đủ quy định và thủ tục nhập cảnh tại quốc gia đến. Bamboo Airways không chịu trách nhiệm trong trường hợp Quý khách bị từ chối nhập cảnh

Để nhận được thông tin cập nhật mới nhất, Quý khách vui lòng liên hệ Đại sứ quán ở nước sở tại

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, Bamboo Airways duy trì đặt an toàn phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu trong mỗi chuyến bay, thực hiện nghiêm ngặt ở mức cao nhất các quy định, quy trình phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Chính Phủ, Bộ Y tế và Cục Hàng không Việt Nam. Hành khách có thể liên hệ trực tiếp với đại lý Bamboo Airways để được cung cấp thêm thông tin chi tiết về các hành trình bay mà hãng khai thác, cũng như tư vấn về những thủ tục có liên quan đến chuyến bay hoặc đặt vé máy bay giá rẻ.