logo

Bamboo Airways đón thêm máy bay phản lực Embraer mới

Vào sáng ngày 2/7, Bamboo Airways đón thêm máy bay phản lực Embraer mới gia nhập vào đội bay của hãng. Như vậy, Bamboo Airways là hãng hàng không hiếm hoi vẫn liên tiếp tiếp nhận thêm máy bay mới để mở rộng quy mô đội bay. Đây cũng là một hoạt động quan trọng trong quá trình tăng cường triệt để cho kế hoạch khai thác các đường bay ngách nội địa của Bamboo Airways.

Bamboo Airways đón thêm máy bay Embraer mới tại sân bay quốc tế Nội Bài

Tàu bay phản lực Embraer khoác thương hiệu hãng hàng không Bamboo Airways hạ cánh vào lúc 09:20 sáng ngày 2/7/2021 tại sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội, chính thức góp mặt vào đội bay phản lực khu vực của Bamboo Airways. Sau khi hạ cánh tại Việt Nam, máy bay Embraer mới của Bamboo Airways tiến hành đăng ký và chính thức mang số hiệu Việt Nam là VN-A260.

Bamboo Airways đón máy bay Embraer mới tại sân bay quốc tế Nội Bài

Embraer là dòng máy bay đã tô đậm dấu ấn tiên phong cho Bamboo Airways trên các đường bay thẳng đến Côn Đảo, đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không sở hữu mạng bay Côn Đảo rộng khắp nhất, kết nối 3 miền trên dải đất hình chữ S. Đồng thời, dòng máy bay này cũng cho phép Bamboo Airways lần đầu tiên đưa vào khai thác tiêu chuẩn dịch vụ hạng thương gia trên các đường bay ngách đến hành khách.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam khai thác dòng máy bay phản lực thương gia hiện đại Embraer. Được biết, Bamboo Airways sẽ tiếp tục mở rộng quy mô đội tàu bay Embraer lên tổng số 10 chiếc cho đến năm 2022.

Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng đội bay lên 40 chiếc trong năm 2021

Embraer là dòng máy bay phản lực cỡ vừa từ nhà sản xuất máy bay dân dụng lớn thứ ba thế giới là Embraer. Embraer nổi tiếng chuyên sản xuất các chuyên cơ hạng sang dành cho doanh nhân và giới thượng lưu.

Từ năm 2020, Bamboo Airways bắt đầu sử dụng các máy bay Embraer để khai thâc những đường bay thẳng đến Côn Đảo. Embraer có thiết kế với sải cánh dài, độ dài thân và tầm bay vượt trội hơn so với các máy bay cùng dòng E-Jets. Embraer E190 có vận tốc tối đa 87km/h, tầm bay tối đa 4.537km. Trung bình, Embraer chỉ mất hơn 2 giờ đồng hồ để thực hiện hành trình tương đương đi từ Hà Nội đến Côn Đảo.

Bamboo Airways sử dụng đội bay Embraer khai thác đường bay đến Côn Đảo

Thêm vào đó, dòng máy bay Embraer được thiết kế tích hợp công nghệ điều khiển điện tử fly-by-wire thường được trang bị cho các máy bay chiến đấu. Công nghệ này cho phép biến đổi các động tác điều khiển từ tay phi công thành các thông số điều khiển tương ứng. Nhờ đó mang lại hiệu quả cao cũng như sự an toàn, linh hoạt và tính ổn định. Công nghệ này cũng giúp cho máy bay Embraer cải thiện hiệu suất, tinh giản thiết kế và tối ưu khối lượng.

Máy bay Embraer có thể vận chuyển tối đa 114 hành khách với cấu hình 2 dãy ghế và một lối đi ở giữa. Tuy nhiên, khoang khách máy bay Embraer mà Bamboo Airways vừa mới tiếp nhận chỉ được bố trí với 98 ghế. Trong đó có 6 ghế hạng thương gia và 92 ghế hạng phổ thông. Cách bố trí này nhằm đảm bảo không gian rộng rãi, dễ dàng di chuyển và thoải mái nghỉ ngơi cho hành khách. Về nội thất máy bay thì được thiết kế hiện đại, trang nhã, mang nhận diện thương hiệu của Bamboo Airways.

Không gian nội thất mang nhận diện thương hiệu Bamboo Airways

Với sự gia nhập của máy bay Embraer mới, Bamboo Airways tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong danh sách hiếm hoi các hãng hàng không trên thế giới vẫn tích cực mở rộng quy mô đội bay giữa giai đoạn đại dịch. Vào đầu năm 2021, Bamboo Airways đã liên tiếp đón nhận thêm máy bay phản lực Embraer. Tiếp sau đó là các máy bay thân hẹp A320NEO và A321NEO ACF mới xuất xưởng.

Hiện Bamboo Airways đang tiến gần đến mục tiêu mở rộng quy mô đội bay lên ít nhất 40 chiếc trong năm 2021. Trong đó bao gồm cả mục tiêu đón thêm máy bay thân rộng Boeing B787-9.

Đảm bảo chặt chẽ tiêu chuẩn phòng dịch khi tiếp nhận máy bay mới

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, máy bay phản lực Embraer của hãng hàng không Bamboo Airways đươc khử trùng toàn diện theo đúng quy định và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Công tác khử trùng này được xem như lớp áo giáp bảo vệ cho máy bay, nhằm kiểm soát và tiêu diệt mầm bệnh trong môi trường. Toàn bộ máy bay được phun khử trùng kỹ càng và làm vệ sinh trên từng ngóc ngách. Trong đó đặc biệt tập trung vào các vật dụng, vị trí khách hàng thường tiếp xúc như bàn ăn, thanh để tay…

Bamboo Airways đón thêm máy bay mới, tiếp tục mở rộng mạng bay ngách

Dung dịch khử trùng được sử dụng đáp ứng theo tiêu chuẩn của các cơ quan y tế và đã được kiểm chứng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách.

Sau khi hoàn tất các công đoạn khử trùng, tàu bay Embraer mới sẽ được Bamboo Airways đưa vào khai thác ngay các đường bay ngách như Rạch Giá, Đà Lạt, Côn Đảo… Từ đó tiến tới mục tiêu phát triển mạng bay kết nối thêm các sân bay địa phương như Cà Mau, Điện Biên…

Kế hoạch của Bamboo Airways

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết rằng, trước tác đông tiêu cực của đại dịch Covid-19, Bamboo Airways đã nhanh chóng triển khai nhóm biện pháp ứng phó để vừa đảm bảo an toàn chống dịch, vừa có thể duy trì ổn định hoạt động của hãng. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để đáp ứng nhu cầu khi thị trường hồi phục.

Mục tiêu được Bamboo Airways chú trọng là đội bay liên tục được củng cố về số lượng và chất lượng từ đầu năm 2021 đến nay. Đó cũng là một trong những điều kiện trọng yếu để Bamboo Airways mở rộng hoạt động trên toàn mạng bay nội địa.

Bamboo Airways luôn tuân thủ khử khuẩn nghiêm ngặt tàu bay, vật dụng trên máy bay

Thêm vào đó, Bamboo Airways triển khai toàn diện các biện pháp phòng chống dịch, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của hành khách một cách tối đa và cả đội ngũ cán bộ nhân viên của hãng.

Bamboo Airways dự kiến tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho 100% cán bộ nhân viên hãng. Hiện hãng đã hoàn thành các đợt tiêm chủng đầu tiên cho toàn bộ khối phi công, tiếp viên, nhân viên phục vụ mặt đất. Mặt khác, các công tác phòng chống dịch bệnh của hãng được triển khai nghiêm ngặt, được đánh giá là toàn diện và hiệu quả nhất. Theo đó, AirlineRatings đánh giá bộ quy trình phòng chống Covid-19 của Bamboo Airways ở mức tuyệt đối 7/7 sao.

Các dịch vụ trên máy bay được hãng điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn

Song song với các hoạt động khai thác, Bamboo Airways cũng tích cực triển khai và đổi mới các sản phẩm dịch vụ cao cấp, nhằm đáp ứng các nhu cầu di chuyển đặc thù của hành khách giữa thời đại dịch bệnh. Điển hình nhất có thể kể đến các dịch vụ Bamboo VIP dành cho khách hàng thuê trọn gói một chuyên khoang, hoặc cả chuyên cơ của Bamboo Airways.

Hãng cũng cung cấp dịch vụ đặc biệt để đảm bảo nhu cầu di chuyển riêng tư, sự tiện lợi và an toàn cho hành khách như chủ động lựa chọn hành trình, thời gian bay.

Bamboo Airways đã hoàn thành các đợt tiêm vaccine đầu tiên cho cán bộ nhân viên hãng

Đáng chú ý nhất, sự góp mặt của đội tàu bay Embraer E190 của Bamboo Airways sẽ là lựa chọn đặc sắc với chi phí phải chăng dành cho những khách hàng có nhu cầu di chuyển trên các đường bay ngách. Đội bay hiện đại này giúp hành khách trải nghiệm dịch vụ tiêu chuẩn hạng thương và sử dụng dịch vụ Bamboo VIP một cách hoàn hảo nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways đã vận chuyển được hơn 8 triệu hành khách trên các chuyến bay an toàn tuyệt đối. Mặt khác, Bamboo Airways cũng liên tục dẫn đầu tỉ lệ bay đúng giờ toàn ngành. Trong tháng 6 vừa qua, Bamboo Airways một lần nữa dẫn đầu tỉ lệ bay đúng giờ toàn ngành với tỉ lệ đúng giờ xấp xỉ 99%.

Ngọc Trin