Bamboo Airways đề xuất điều chỉnh giấy phép kinh doanh để tăng đội bay lên 30 chiếc

Theo thông tin mới nhất, Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo với Bộ GTVT về việc cấp lại giấy phép kinh danh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways.

Cùng với việc phát triển mạng lưới đường bay, Bamboo Airways cũng chủ trương tăng cường số lượng máy bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của quý hành khách. Theo đó, hãng Bamboo Airways đã có đề xuất về việc cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, nhằm tăng số lượng máy bay lên 30 chiếc. Đây chính là một bước ngoặc khẳng định được tầm quan trọng của Bamboo Airways với ngành hàng không thế giới.

Bamboo Airways đề xuất điều chỉnh giấy phép kinh doanh để tăng đội bay lên 30 chiếc

Trước đó, Bamboo Airways cũng đã gửi hồ sơ đề nghị Cục Hàng không Việt Nam cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cùng một số thay đổi quan trọng. Hãng mong muốn được thay đổi người đại diện theo pháp luật, từ ông Đặng Tất Thắng sang ông Trịnh Văn Quyết. Cùng với đó, vốn điều lệ của doanh nghiệp cũng tăng từ 700 tỉ đồng lên 1.300 tỉ đồng và quy mô đội bay cũng tăng lên 30 chiếc.

Sau khi thẩm định hồ sơ cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways, Cục hàng không Việt Nam khẳng định rằng: nội dụng thay đổi này đáp ứng được quy định tại Nghị định 92 về kinh doanh và có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Dịch vụ chuyến bay và chất lượng phục vụ của Bamboo Airways được nhiều hành khách đánh giá cao

Trong quá trình triển khai quyết định 1014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh đầu tư dự án Tre Việt, Cục hàng không Việt Nam sẽ kiểm soát số lượng máy bay khai thác của công ty. Và việc đưa máy bay vào Việt Nam trên quy định của pháp luật là phù hợp với hạ tầng hàng không và năng lực khai thác an toàn đội bay của hãng, cũng như năng lẹc giám sát của Cục hàng không Việt Nam.

Vừa qua, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã quyết định cho Bamboo Airways điều chỉnh quy mô đội tăng lên 30 chiếc đến năm 2023. Dự án này của hãng cũng được nâng lên mức 5.700 tỉ đồng. Nguồn vốn huy động cho kế hoạch này sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ tăng số lượng máy bay và kết quả hoạt động kinh doanh của hãng trong thời gian tới.