Bamboo Airways đặt tên cho chiếc Boeing 787-9 đầu tiên

Những chiếc Boeing 787-9 của Bamboo Airways sẽ được đặt tên theo điểm đến du lịch tại Việt Nam chứ không chỉ đơn thuần là mang mã hiệu QH

Sau khi chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamlines đầu tiên được bàn giao vào ngày 9/12 tại Mỹ, Bamboo Airways chính là hãng hàng không tư nhân đầu tiên vận hành loại máy bay thân rộng này. Điều đặc biệt là Bamboo Airways sẽ đặt tên cho chiếc Boeing 787-9 đầu tiên này bằng một cái tên đặc biệt là ‘Ha Long Bay’ thay cho máy bay mang mã hiệu QH như thông thường.

Bamboo Airways đặt tên cho máy bay Beoing 787-9

Từ trước tới nay ở Việt Nam chưa có hãng hàng không nào đặt tên cho những chiếc máy bay và Bamboo Airways chính là hãng vận chuyển đầu tiên làm điều đó. Chiếc máy bay Boeing 787-9 đầu tiên mà hãng nhận được sẽ có tên gọi là ‘Ha Long Bay’. Điều này không chỉ tạo sự đặc biệt mà còn mang đến cảm hứng, sự lan tỏa niềm tự hào dân tộc, nét đẹp văn hóa – lịch sử - con người Việt Nam trên những chuyến bay xa.

Chiếc máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamlines đầu tiên được giao cho Bamboo Airways

Theo ông Đặng Tất Thắng – Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways thì một chiếc máy bay không chỉ là phương tiện di chuyển, mà nó còn có thể là biểu tượng của sự giao lưu văn hóa giữa những nhiều nơi trên thế giới. Việc đặt tên bằng điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam chính là cách để tạo nên sức hút mới lạ và khắc họa vẻ đẹp đích thực của giao thông, sự kết nối.

Sau khi về với Bamboo Airways, chiếc máy bay mang tên ‘Ha Long Bay’ này sẽ được sử dụng để phục vụ cho những chuyến bay của hành trình Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh vào dịp Tết Canh Tý 2020. Theo thông tin từ hãng, dự kiến trong tháng 1 năm 2020 sẽ có 4 chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner được đưa vào sử dụng cho hoạt động vận chuyển.

Vịnh Hạ Long nổi tiếng chính là hình ảnh được lấy làm tên gọi cho máy bay Boeing 787-9 đầu tiên của Bamboo Airways

Kết nối thế giới cùng Bamboo Airways

Việc đưa ra sứ mệnh kết nối các điểm du lịch của Việt Nam đang được Bamboo Airways thực hiện rất tốt, với các chuyến bay được phục vụ bởi đội bay gồm 20 chiếc máy bay thân hẹp thuộc dòng Airbus A320neo, Airbus A321neo,... Các tuyến đường bay khởi hành từ nhiều tỉnh thành khắp cả nước và một số chuyến bay quốc tế tới Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản.

Những chiếc máy bay thân rộng mới được giao cho Bamboo Airways trong giai đoạn hãng đang mở rộng mạng đường bay là một bước đệm quan trọng. Với dự định khai thác các chuyến bay quốc tế ở khu vực châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Úc,... thì máy bay thân rộng là lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ thích hợp cho hành trình bay dài, mà những chiếc máy bay này còn mang đến trải nghiệm khó quên cho du khách.

Nội thất bên trong của máy bay thân rộng Boeing 787-9 của hãng Bamboo Airways

Việc đặt tên ‘Ha Long Bay’ cho máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của hãng góp phần quảng bá cho điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế. Điều này cũng như là một cách để nhiều người biết tới Vịnh Hạ Long nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngoài ra, những chiếc máy bay tiếp theo của Bamboo Airways cũng sẽ được đặt tên theo các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.

Tên gọi của máy bay mà Bamboo Aiways sử dụng biến máy bay thành một ‘đại sứ’ đặc biệt, tuy có tên riêng nhưng đều nhằm mục đích mang hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Đồng thời cũng góp phần củng cố niềm tự hào dân tộc, thúc đẩy quá trình phát triển về văn hóa, du lịch và tạo sự kết nối.

Trên những chiếc Boeing 787-9 sẽ được cung cấp thêm hạng ghế Thương gia với dịch vụ tốt

Đặt tên cho máy bay là điều phổ biến trên thế giới

Ở Việt Nam, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên đặt tên cho máy bay, nhưng trên thế giới đây không phải là điều xa lạ. Hãng hàng không Lufthansa của Đức đã đặt tên cho 1 chiếc máy bay Airbus A340 của hãng là ‘Worms’ (có thể hiểu là những con sâu). Tên gọi này thực tế là của 1 thành phố cổ gần 2.000 năm tuổi ở Upper Rhineland, nơi mà Giáo hội Tin Lành được hình thành trong năm 1521. Sau đó, hãng cũng lấy tên của các thành phố ở Đức để đặt cho máy bay của mình.

Hawaiian Airlines cũng là 1 hãng vận chuyển đặt tên cho hạm đội Airbus A330 theo tên của các chòm sao. Chiếc A330 đầu tiên có tên là Makali’i – sao Tua Rua, để kỷ niệm ngày 11/11/1929 khi chuyến bay đầu của hãng được khai trương và là ngày chòm sao này tỏa sáng rực rỡ nhất. Nhiều máy bay khác của hãng còn được đặt theo tên của các loài chim, loài hoa, gió,....

Hawaiian Airlines là một hãng bay quốc tế sử dụng tên gọi đa dạng cho những chiếc máy bay

Đặt tên cho máy bay là một cách để khiến cho hành trình bay của hành khách thêm phần thú vị, đỡ nhàm chán và có thêm ý nghĩa. Bên cạnh đó, giữa rất nhiều chiếc máy bay đang hoạt động trên bầu trời, khi hãng hàng không đặt tên cho máy bay, tức là họ thực sự chú tâm tới hoạt động vận chuyển mà mình cung cấp. Vì thế, Bamboo Airways đặt tên cho chiếc Boeing 787-9 đầu tiên mang một ý nghĩa thực sự đặc biệt.