logo

Hãng hàng không Bamboo Airways công bố bay thẳng đến Mỹ

Hãng hàng không Bamboo Airways công bố bay thẳng đến Mỹ, ra mắt tổng đại lý tại thị trường Mỹ. Đây chính là bước chuẩn bị quan trọng tiếp theo, sau khi Bamboo Airways được Cục An ninh Vận tải Mỹ cấp phép cho loạt chuyến bay thẳng hai chiều Việt – Mỹ đầu tiên. Bên cạnh đó, nhiều bước đệm vững chắc cũng được thiết lập để hướng đến hành trình mở đường bay thẳng thường lệ đầu tiên kết nối Việt Nam và Mỹ của hãng hàng không Bamboo Airways.

Bamboo Airways dự kiến bay thẳng thường lệ đến Mỹ vào đầu năm 2022

Lãnh đạo của hãng hàng không Bamboo Airways cho biết rằng, tổng đại lý đại diện hãng tại thị trường mỹ là AVIVAWORLD. AVIVAWORLD là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp hàng không và du lịch hàng đầu trên thế giới.

Theo đó, AVIVAWORLD sẽ hỗ trợ cho Bamboo Airways trong các vấn đề về thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại đối với dịch vụ vận tải hàng không của hãng. AVIVAWORLD cũng giúp Bamboo Airways thúc đẩy bán hàng và các hoạt động marketing, nghiên cứu thị trường, phối hợp quản lý chính sách dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng và khai thác chuyến bay tại Mỹ…

Bamboo Airways ra mắt tổng đại lý đại diện hãng tại thị trường Mỹ

Tổng giám đốc Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng nói rằng: ‘Các đối tác, đại lý không chỉ là người bạn đồng hành quan trọng, đóng vai trò cầu nối giữa Bamboo Airways và khách hàng mà còn là nhân tố không thể thiếu đóng góp vào sự thành công về mặt thương mại của tuyến bay thẳng từ Việt Nam đến thị trường hàng không khó tính bậc nhất thế giới’.

Về phía AVIVAWORLD, giám đốc điều hành AVIVAWORLD Leslie J. Machado cho biết: ‘Chuẩn bị cho tuyến bay thẳng lịch sử giữa Việt Nam và Mỹ, ưu tiên hàng đầu của AVIVAWORLD là giới thiệu thương hiệu Bamboo Airways đến các đối tác thương mại và du khách trên khắp nước Mỹ’.

Theo như kế hoạch, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ gia nhập Tập đoàn báo cáo hàng không ARC kể từ tháng 10/2021. Điều này nhằm chuẩn bị cho việc bán vé thông qua các kênh phân phối du lịch tại thị trường Mỹ.

San Francisco là một trong những thành phố mà Bamboo Airways khai thác đường bay thẳng đến

Đây được xem là bước chuẩn bị quan trọng tiếp theo sau khi Bamboo Airways được Cục An ninh Vận tải Mỹ TSA cấp phép loạt chuyến bay thẳng hai chiều Việt – Mỹ đầu tiên. Song song đó, nhiều bước đệm vững chắc cũng đã được thiết lập để hướng đến hành trình mở đường bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên giữa hai quốc gia Việt Nam và Mỹ của hãng hàng không Bamboo Airways.

Dự kiến, nếu các điều kiện đã sẵn sàng, đường bay sẽ đi vào khai thác ngay từ đầu năm 2022 với tần suất khởi đầu là 3 chuyến mỗi tuần. Sau đó, dựa vào tình hình khai thác thực tế và nhu cầu thị trường mà tần suất bay sẽ được nhanh chóng nâng lên thành 5 – 7 chuyến mỗi tuần.

Trước mắt, Bamboo Airways sẽ bay chặng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến sân bay quốc tế San Fransico. Theo kế hoạch lâu dài, đường bay đến Mỹ của Bamboo Airways sẽ kết nối với sân bay quốc tế Los Angeles.

Bamboo Airways sẽ đưa vào thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử trong các chuyến bay đến Mỹ

Nhằm mục đích phục vụ cho kế hoạch bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng đến Mỹ nói riêng được triển khai một cách thuận lợi và an toàn, Bamboo Airways đang hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế IATA để áp dụng Hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass. Thử nghiệm đầu tiên được chính thức triển khai trên chuyến bay thẳng Việt – Mỹ của Bamboo Airways vào ngày 23/9/2021. Sau đó, Bamboo Airways lên kế hoạch đưa vào ứng dụng IATA Travel Pas trên các chuyến bay quốc tế tiếp theo.

Bamboo Airways ký gói thỏa thuận động cơ máy bay trị giá 2 tỷ USD

Cùng với việc ra mắt tổng đại lý tại Mỹ, hãng hàng không Bamboo Airways cũng ký kết thỏa thuận lựa chọn động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho tàu bay Boeing B787-9 trị giá khoảng 2 tỷ USD với GE Aviation. Đây là công ty trực thuộc Tập đoàn Geneal Electric của Mỹ.

Được biết, thương vụ ký kết với GE Aviation có giá trị lớn nhất trong loạt văn kiện ký lết lần này. Dự kiến, động cơ GENx được chuyển giao cho Bamboo Airways vào năm 2022 sẽ được sử dụng cho đội tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của hãng. Từ đó, thế hệ tàu bay này sẽ là đội bay chủ lực của Bamboo Airways trong việc khai thác các hành trình bay thẳng Việt – Mỹ của hãng trong tương lai gần nhất.

Động cơ GENx được phát triển cho dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner của Bamboo Airways

GENx là động cơ phản lực đẩy cao được phát triển cho dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner và B747-8. Động cơ này có ưu điểm ít tiêu hao nhiên liệu và giảm khí thải CO2 ra môi trường lên đến 15%. GENx được xem là đại diện cho bước tiến vượt bậc trong công nghệ động cơ đẩy, sử dụng vật liệu bền nhẹ và kết hợp với các công nghệ tiên tiến để giảm trọng lượng, cải thiện hiệu suất và tính năng động cơ tiết kiệm nhiên liệu. GENx thực sự là lựa chọn tốt nhất đối với các tuyến bay tầm xa.

Ông Đặng Tất Thắng cho biết, GE là tập đoàn hàng đầu và uy tín về sản xuất động cơ trên toàn thế giới. Việc lựa chọn động cơ mới của GE và gói bảo dưỡng cho đội bay Boeing 787-9 sẽ giúp gia tăng hiệu suất khai thác, chất lượng dịch vụ của đường bay thẳng Việt – Mỹ cũng như khả năng cạnh tranh của Bamboo Airways trên những đường bay quốc tế nhiều tiềm năng trong tương lai.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp là một trong những ưu điểm nổi trội của Bamboo Airways

Cũng theo ông Thắng, bên cạnh việc củng cố và mở rộng đội bay hiện đại của Bamboo Airways. Việc ký kết thỏa thuận với GE sẽ đặt nền tảng vững chắc để thúc đẩy kế hoạch phát triển tuyến bay quan trọng này trong tương lai. Mặt khác, đây cũng là bước đệm quan trọng để mở rộng mạng bay xuyên lục địa, kết nối Việt Nam với các thị trường tầm trung và tầm xa.

GE là một trong những đối tác truyền thống của hãng hàng không Bamboo Airways trong nhiều năm qua. Trong những năm đầu mới đi vào hoạt động, Bamboo Airways đã trang bị các động cơ đời mới LEAP-1A từ CFM International (liên doanh của GE và Safran Aircraft Engines) cho đội tàu bay Airbus A321NEO của hãng. Đây cũng là lần đầu tiên LEAP-1A được đưa vào sử dụng tại thị trường Việt Nam.

Hiện Bamboo Airways đang mở bán trở lại vé máy bay đi Hàn Quốc

Động cơ khẳng định tính hiệu quả trong hoạt động và sức bền khi đồng hành cùng đội bay Bamboo Airways qua nhiều cột mốc như khai thác các đường bay ngách tại Việt Nam, cũng như mở mới nhiều đường bay khu vực tầm trung như Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore…

Trong khuôn khổ sự kiện, Bambooo Airways cũng ký kết thỏa thuận với CFM International về việc lựa chọn động cơ LEAP-1A và dịch vụ bảo dưỡng cho toàn bộ 50 máy bay A320/321NEO đặt hàng từ Airbus.

Ngoài ra, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đang mở bán trở lại các đường bay quốc tế đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Về đường bay nội địa, hãng cũng lên kế hoạch tái khai thác nhiều đường bay, mở mới đường bay thẳng Hà Nội – Điện Biên nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Những hành khách có nhu cầu đi lại hoặc xuất ngoại nên chủ động cập nhật lịch khai thác từ Bamboo Airways, đặt vé máy bay sớm để được hỗ trợ tốt nhất. Bên cạnh đó, hành khách cũng cần chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết và ưu tiên check in online khi bay.