Bamboo Airways chính thức nhận hai máy bay Boeing 787-9 Dreamliner

Ngày 20/10, Bamboo Airways chính thức nhận hai máy Boeing 787-9 Dreamliner từ GE Capital Aviation Services, phục vụ cho chặng bay dài, quốc tế.

Sáng ngày 22/10, hãng hàng không Bamboo Airways chính thức nhận hai máy bay Boeing 787-9 Dreamliner từ đối tác GE Capital Aviation Services (GECAS). Hai chiếc máy bay này đã được bàn giao cho Bamboo Airways tại Singapore để chuẩn bị đưa vào khai thác tại Việt Nam ngay trong tháng 11/2019. Thông qua sự kiện này, Bamboo Airways đã trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác dòng tàu bay thân rộng, phục vụ cho các chuyến bay dài, quốc tế.

Như đã biết, GECAS là công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ tài chính hàng không, cung cấp nhiều dịch vụ tài chính hàng không bao gồm cho thuê máy bay, cho mượn máy bay, cho thuê động cơ, quản lý tài sản và tư vấn máy bay. Bên cạnh dòng máy bay thân rộng, đầu năm 2020, GECAS cũng tiếp tục cung cấp cho Bamboo Airways hai máy bay Airbus A321neo mới hoàn toàn tại nhà máy Airbus thuộc thành phố Hamburg – Đức.  

Lễ ký kết nhận bàn giao máy bay Boeing 787-9 Dreamliner giữa Bamboo Airways và GECAS vào ngày 22/10

Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Tất Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực Bamboo Airways cho biết lễ ký kết bàn giao máy bay Boeing 787-9 Dreamliner từ GECAS là cột mốc quan trọng trong tiến trình mở rộng đội bay theo hướng chuẩn hóa của Bamboo Airways, phục vụ cho mục tiêu mở rộng mạng lưới đường bay, đặc biệt là các đường bay đi quốc tế.

Về máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, đây là dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện nay, nhiều công nghệ mới được áp dụng để làm giảm thiểu tối đa trọng lượng của máy bay cũng như tần suất bảo dưỡng. Vì thế, Boeing 787-9 Dreamliner tiêu hao ít hơn 20% chi phí nhiên liệu và ít hơn 30 – 40% chi phí bảo dưỡng so với các máy bay cùng chủng loại.

Boeing 787-9 Dreamliner là dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện nay

Cabin Boeing 787-9 Dreamliner được thiết kế tạo sự tiện nghi tối đa cho hành khách với không gian rộng rãi, hệ thống đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn LED tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, độ ẩm và áp suất trong cabin được giữ tương đương với áp suất ở độ cao 1.8km. Từ đó giúp giảm bớt mệt mỏi cho hành khách khi bay đường dài.  Ngoài ra, ghế ngồi cũng được thiết kế rộng rãi với độ ngả thoải mái hơn. Riêng ghế hạng thương gia có thể điều chỉnh thành giường ngả 1800.

Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua 30 máy bay dòng Boeing 787-9 Dreamliner với tổng giá trị lên đến 5.6 tỷ USD. Đến cuối năm 2019, đội bay của Bamboo Airways sẽ đạt 30 chiếc. Dự kiến, Bamboo Airways sẽ phát triển lên 100 máy bay vào năm 2024.

Có thể thấy rằng, những đơn hàng nhận máy bay mới liên tiếp đóng vai trò then chốt trong mục tiêu cung cấp dịch vụ 5 sao trên mọi chuyến bay, giúp Bamboo Airways trở thành hãng hàng không mang tầm vóc quốc tế trong tương lai.