Bamboo Airways chính thức được cấp Chứng nhận Tổ chức huấn luyện ATO

Vào ngày 13 tháng 8, Trung tâm Đào tạo huấn luyện của hãng Bamboo Airways được Cục hàng không Việt Nam cấp Chứng nhận Tổ chức huấn luyện ATO (Approved Training Organization). Giấy chứng nhận này cho phép Bamboo Airways có thể tự chủ trong việc đào tạo nguồn nhân lực đặc thù trong thời gian tới. Đây chính là bước tiến mới trong việc đào tạo nhân lực và phát triển dịch vụ hàng không của Bamboo Airways.

Bamboo Airways chính thức được cấp Chứng nhận Tổ chức huấn luyện ATO

Bamboo Airways chính thức được cấp Chứng nhận Tổ chức huấn luyện ATO

Sau khi được cấp giấy Chứng nhận Tổ chức huấn luyện ATO vào ngày 13 tháng 8, Bamboo Airways bắt đầu kế hoạch của mình với những bước phát triển mới. Trước tiên, hãng chủ trương đào tạo đội ngũ tiếp viên hàng không và nhân viên kỹ thuật. Tiếp đó sẽ mở rộng chương trình đào tạo đội ngũ phi công và các khối dịch vụ mặt đất.

Mục đích chính của hãng là thực hiện thành công mục tiêu kinh doanh, tăng cường số lượng tàu bay và mở rộng mạng lưới bay cả trong nước và quốc tế. Việc phát triển nhân lực chính là bước tiến mới trong kế hoạch phát triển của Bamboo Airways trong thời gian tới.

Mục đích chính của hãng là tăng cường số lượng tàu bay và mở rộng mạng lưới bay cả trong nước và quốc tế

Hiện tại, Trung tâm Đào tạo huấn luyện của Bamboo Airways đang xây dựng các chương trình, đội ngũ giáo viên đào tạo phi công mức 2 và sau khi hoàn thành để án xây dựng Viện Đào tạo Hàng không ở Quy Nhơn thì sẽ tiếp tục tổ chức đào tạo phi công mức 1. Bên cạnh đó, Trung tâm Đào Tạo Bamboo Airways còn chủ trương huấn luyện thêm nhân viên hàng không, tiến hành đa dạng hóa các khóa huấn luyện. Mục đích là nhanh chóng bổ sung, tăng cường đội ngũ nhân viên của hãng trong thời gian tới.

Bamboo Airways xây dựng Viện Đào tạo Hàng không tại Quy Nhơn

Để đáp ứng được công tác huấn luyện, Bamboo Airways đã khởi công xây dựng Viện Đào tạo Hàng không tại Quy Nhơn, Bình Định. Viện đào tạo này nằm tại khu quy hoạch Trung tâm nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực thuộc Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội và có quy mô10ha. Dự án này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021.

Mới đây Bamboo Airways đã khởi công xây dựng Viện Đào tạo Hàng không tại Quy Nhơn, Bình Định

Theo kế hoạch, thì Viện đào tạo Hàng không Quy Nhơn sẽ có thể đào tạo được 3.500 sinh viên mỗi năm. Đây chính là một trong những cơ sở cung ứng nhân lực chất lượng nhất cho hãng Bamboo Airways trong thời gian tới.

Ngoài việc đào tạo nhân lực thì Bamboo Airways cũng đẩy mạnh việc hợp tác chiến lược với các đối tác nhằm củng cố bộ máy nhân sự và chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch mở rộng hoạt động của mình trong tương lai. Theo dự kiến, vào cuối năm 2023, đội tàu bay của Bamboo Airways sẽ phát triển lên 30 mát bay, bao gồm các máy bay thân hẹp Airbus A321 và loại máy bay thân rộng Boeing B787.

Với kế hoạch phát triển nhân lực, cùng với đó là việc nhập thêm số lượng máy bay, Bamboo Airways chắc chắn sẽ là một hãng hàng không quốc tế tốt nhất trong thời gian tới.