Bamboo Airways bay thẳng đến Côn Đảo từ tháng 8

Mới đây, trên trang fanpage chính thức của mình, Bamboo Airways đưa ra thông báo Bamboo Airways bay thẳng đến Côn Đảo từ tháng 8. Trước đó, hãng này đã nghiên cứu và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam kế hoạch khai thác đường bay thẳng đến Côn Đảo bằng máy bay Embraer. Nếu được Cục hàng không cho phép, từ 1/8/2020, Bamboo Airways sẽ bắt đầu bay thẳng đến Côn Đảo từ nhiều tỉnh, thành với phần lớn sẽ là các đường bay chưa có hãng nào khai thác trước đó.

  1. Kế hoạch bay thẳng đến Côn Đảo của Bamboo Airways

Từ đầu tháng 5/2020, trong văn bản xin cấp phép gửi đến Cục Hàng không, Bamboo Airways dự kiến bay đến Côn Đảo bằng máy bay Airbus A319. Hiện VASCO thuộc Vietnam Airlines là đơn vị duy nhất khai thác đường bay đến Côn Đảo từ TP.HCM và Cần Thơ bằng máy bay ATR 72.

Bamboo Airways dự kiến bay thẳng đến Côn Đảo từ đầu tháng 8

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, hãng đang chờ Cục Hàng không phê duyệt. Nếu được cho phép, Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay thẳng khứ hồi đến Côn Đảo từ miền Bắc, miền Trung từ ngày 1/8/2020. Ngoài ra, Bamboo Airways cũng có ý định mua mới 4 máy bay phản lực Embraer hiện đại với cấu hình 110 – 120 ghế để phục vụ đường bay này.

Bamboo Airways có ý định mua mới máy bay phản lực Embraer để khai thác đường bay đến Côn Đảo

  1. Đường bay đến Côn Đảo sẽ chỉ khai thác vào ban ngày

Hiện tại, sân bay Côn Đảo chỉ có thể hoạt động được vào ban ngày (khoảng 12 giờ mỗi ngày) do chưa có hệ thống đèn chiếu dẫn ban đêm. Chính vì vậy mà sân bay cũng chưa thể tiếp nhận được các loại tàu bay từ A320 trở lên. Phía Tập đoàn FLC – Tập đoàn mẹ của Bamboo Airways đưa ra đề nghị tài trợ lắp đặt hệ thống đèn đêm tại sân bay Côn Đảo, giúp đáp ứng nhu cầu đi và đến Côn Đảo ngày càng tăng cao của khách du lịch.

Hiện VASCO là hãng duy nhất khai thác đường bay đến Côn Đảo

Được biết, sân bay Côn Đảo có đường cất hạ cánh chỉ dài 1.800m, phục vụ các máy bay tầm ngắn như ATR. Điều kiện hạ tầng của sân bay chưa đáp ứng đủ nên hiện chỉ có một hãng hàng không được phép bay đến Côn Đảo. FLC cho biết, nếu được chấp thuận chủ trương và các đề xuất có liên quan đến công tác đầu tư hệ thống đèn đêm tại sân bay Côn Đảo, FLC sẽ đầu tư hoàn thiện hệ thống trên dể đưa vào khai thác ngay trong năm nay.

Chuyến bay đến sân bay Côn Đảo chỉ được thực hiện vào ban ngày do sân bay thiếu đèn chiếu dẫn ban đếm

Như vậy, nếu được phép khai thác, Bamboo Airways trước mắt sẽ cung cấp các chuyến bay thẳng đến Côn Đảo vào ban ngày từ các tỉnh, thành ở miền Bắc và miền Trung ngay từ 1/8. Điều này sẽ giúp giải quyết được đáng kể nhu cầu du lịch Côn Đảo ngày một tăng cao của khách du lịch trên cả nước.