logo

Tham vọng mở đường bay thẳng sang Anh của Bamboo Airways

Vào tháng 2 vừa qua, Đại sứ nước Anh tại Việt Nam – ông Gareth Ward đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways tại trụ sở Tập đoàn ở Hà Nội. Tại buổi làm việc, Đại sứ đã chúc mừng và đánh giá cao về việc Bamboo Airways đã khai thác thành công những chuyến bay thương mại trong thời gian qua, đồng thời có kế hoạch phát triển trong thời gian tới.

Buổi làm việc của Đại sứ Gareth Ward và lãnh đạo FLC vào ngày 21/2 vừa qua

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng bày tỏ sự quan tâm của ông cũng như cộng đồng doanh nghiệp Anh đến các dự án đáng chú ý gần đây của FLC, như: đề án xây dựng sân vận động có sức chứa 100.000 chỗ ngồi trong khu phức hợp sân vận động, dịch vụ du lịch – giải trí tại Hà Nội, khởi công dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế với quy mô 1.000 giường tại Thái Bình.

Ngoài ra, Đại sứ cũng cho biết phía Anh sẽ sẵn sàng hỗ trợ FLC thông qua hoạt động trao đổi chuyên gia giàu kinh nghiệm để đào tạo nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam.

Phía Anh sẵn sàng hỗ trợ FLC trong việc quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam

Theo Đại sứ Gareth Ward, trong tháng 3 tới, Đại sứ quán Anh sẽ tổ chức một buổi hội thảo về sự hiện diện của các tổ chức trong hệ thống y tế của Anh tại Việt Nam. Ông cũng ngỏ ý mời Tập đoàn FLC tham dự hội thảo để có thể phát triển các cơ hội hợp tác Anh – Việt thông qua những chiến lược đầu tư bài bản, đồng bộ của doanh nghiệp.

Về phía Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn – ông Trịnh Văn Quyết cho hay FLC sẵn sàng cung cấp, chia sẻ những thông tin để sự hợp tác giữa hai bên có thể diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Dự kiến, FLC sẽ tổ chức một sự kiện quảng bá sản phẩm – dịch vụ với sự tham gia của 200 doanh nghiệp tại Anh trong thời gian tới. Đồng thời, hãng hàng không Bamboo Airways cũng xúc tiến để có thể mở đường bay thẳng từ Hà Nội, Hồ Chí Minh đến Anh.

Bamboo Airways bày tỏ tham vọng mở đường bay thẳng đến Anh trong buổi làm việc với Đại sứ Gareth Ward

Nhân cơ hội gặp gỡ và làm việc với Đại sứ Gareth Ward, Bamboo Airways đã đề xuất sự hỗ trợ từ phía Đại sứ quán Anh để các thủ tục cấp phép mở đường bay thẳng Việt – Anh được thực hiện sớm nhất.

Trước đó, Bamboo Airways cũng đã bày tỏ tham vọng mở đường bay thẳng sang Mỹ. Đáng chú ý là Cục Hàng không Việt Nam đã được Cục Hàng không Mỹ cấp Chứng nhận giám sát an toàn hàng không mức 1 vào chiều ngày 15/2. Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam đã có thể đề nghị mở đường bay thẳng với Cục Hàng không Mỹ. Vì thế, tham vọng của Bamboo Airways hoàn toàn có khả năng được thực thi. Hy vọng, kế hoạch mở đường bay thẳng sang Mỹ, Anh của Bamboo Airways sẽ sớm được thực hiện hóa.