Thông tin máy bay phục vụ chuyến bay của Bamboo Airways

Hiện nay Tập đoàn FLC và Hãng sản xuất máy bay Airbus của Tập đoàn Airbus (Châu Âu) đã đạt được thỏa thuận về việc mua 24 máy bay dòng A321NEO có trị giá lên đến 3 tỷ USD cho hãng Bamboo Airways. Dòng máy bay này sẽ cho phép hãng cung cấp các dịch vụ một cách hiệu quả, phù hợp và tiện nghi nhất, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường ngành du lịch tại Việt Nam. Vậy dòng máy bay phục vụ các chuyến bay của Bamboo là A321NEO đặc biệt như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Airbus A321NEO chính là dòng máy phục vụ các chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways (Ảnh minh họa)

Đôi nét về hãng hàng không Bamboo Airways

Bamboo Airways được thành lập vào năm 2017, do Công ty TNHH Hàng không Tre Việt - công ty thành viên của Tập đoàn FLC làm chủ sở hữu. Với mục tiêu nhằm mang tới cơ hội tiếp cận các dịch vụ hàng không giá cả hợp lý, chất lượng cao, hãng sẽ có hướng khai thác khác biệt so với các hãng hàng không truyền thống Việt Nam. Chính vì vậy, hãng sẽ chỉ chú trọng đem lại cho người dân nhiều cơ hội bay đến các vùng đất mà hiện tại còn đang khó khăn về giao thông, hoặc nếu có các đường bay thì cũng mất thời gian vì số chuyến bay ít mà giá cả đắt đỏ.

Thay vì tập trung vào các thành phố lớn, hãng sẽ khai thác chủ yếu vào các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch của Việt Nam như Phú Quốc, Quy Nhơn, Nha Trang, Quảng Ninh, Hải Phòng và Thanh Hóa, tránh cho họ phải đi qua các điểm trung chuyển không cần thiết. Trước mắt, hãng sẽ chỉ khai thác hai hạng ghế là business và hạng phổ thông. Dự kiến đến cuối năm 2018, hãng Bamboo Airways sẽ bắt đầu khai thác các chuyến bay này.

Nha Trang là một trong những điểm đến mà hãng hàng không Bamboo Airways muốn khai thác (Ảnh minh họa)

Thông tin dòng máy bay A321NEO phục vụ cho hãng Bamboo Airways

Dòng máy Airbus A321NEO là chiếc máy bay phổ biến và nằm trong biên chế phục vụ của phần lớn các hãng hàng không trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Dòng máy Airbus nay là phiên bản mới thuộc dòng A321, nằm trong top loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus, gồm máy bay A318, A319, A320 và A321.

Dòng máy A321NEO được đánh giá là sản phẩm phù hợp với cả các tuyến bay giá rẻ và tuyến bay dịch vụ hoàn chỉnh, lý tưởng cho mô hình mà Bamboo Airways nhắm tới. Bởi dòng máy này có kết cấu khoang hợp lý, phạm vi hoạt động từ tầm ngắn đến tầm trung, tỷ suất an toàn cao. Bên cạnh đó, dòng may này còn sử dụng động cơ và công nghệ tối tân hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu khí thải, tiếng ồn.

Dòng máy A321NEO có tổng chiều dài lên đến 44,51 mét bao gồm 220 chỗ ngồi, được sử dụng động cơ và công nghệ tối tân (Ảnh minh họa)

Máy bay này thuộc dòng vận tải hành khách có một lối đi rộng, cửa khoang khách thiết kế mới, lối thoát hiểm được tăng thêm kích thước. A321NEO có tổng chiều dài lên đến 44,51 mét, trong đó chiều dài 34,44 mét, bao gồm 220 chỗ ngồi. Đặc biệt chiếc A321 còn có thể chứa tới 10 container LD3-46W tiêu chuẩn ở khoang dưới và cho phép kết nối mà không cần đến thiết bị xử lý mặt đất đặc biệt. Cùng với đó cabin và lối đi thiết kế rộng rãi, mang đến sự thoải mái cao nhất cho hành khách, giúp hành khách di chuyển một cách dễ dàng.

Ngoài việc mua 24 máy bay A321NEO, hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến sẽ tiếp tục đặt mua thêm 26 máy bay có thân rộng Airbus của A321 LR để mở rộng đội bay dành riêng cho hạng ghế First class, hạng C và hạng phổ thông, nâng tổng số phi cơ lên 50 chiếc. Hy vọng với một số thông tin về máy bay phục vụ chuyến bay của Bamboo Airways trên đây, sẽ giúp bạn hiểu hơn, về hãng hàng không đầu tiên Việt Nam cung cấp dịch vụ lai giữa truyền thống và giá rẻ, mà hãng muốn hướng đến.