Hãng hàng không Bamboo Airways khai thác chặng bay tỉnh lẻ

Bamboo Airways thành lập vào năm 2017, đây là hãng hàng không đầu tiên Việt Nam, sẽ khai thác một loại hình vận chuyển hàng không mới trên thế giới, khi kết hợp hãng hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ. Đó là, thay vì tập trung vào các thành phố lớn, Bamboo Airways chỉ tập trung vào các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du địa phương có dự án của FLC. Loại hình này nhằm hướng tới một dịch vụ để đáp ứng được nhiều loại nhu cầu khác nhau của mọi phân khúc hành khách muốn đến du lịch. Vậy hãng hàng không Bamboo Airways khai thác điểm du lịch nào của địa phương Việt Nam, bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây.

Bamboo Airways - hãng hàng không đầu tiên Việt Nam khai thác trực tiếp chặng bay đến các điểm du lịch địa phương

Các tuyến đường bay hãng hàng không Bamboo Airways khai thác

Hiện tại thì Việt Nam đang khai thác 21 cảng hàng không, trong đó hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã chiếm tới gần 75% lưu lượng khách. Nhưng ngược lại, có một số sân bay địa phương có tiềm năng du lịch lại chưa được khai thác triệt để, như sân bay Quy Nhơn, Cần Thơ hay Phú Quốc chỉ hoạt động gần 38% công suất. Vì thế nhằm phát triển tiền năng du lịch Việt Nam đến bản đồ quốc tế, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tập trung khai thác là các cảng hàng không địa phương tại những nơi có tiềm năng du lịch, nhưng lại chưa được khai thác một cách triệt để.

Tuyến bay nội địa hãng hàng không Bamboo Airways khai thác

Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ khai thác các chặng bay bao gồm các địa phương có dự án của công ty FLC như thành phố Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang,… Nghĩa là, Bamboo Airways sẽ ưu tiên vào việc đưa các du khách quốc tế tới thẳng các điểm du lịch nhiều tiềm năng của Việt Nam, nhằm tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển của hành khách, tránh phải đi qua các điểm trung chuyển không cần thiết.

Sân bây Phú Quốc là một trong những điểm mà hãng hàng không Bamboo Airways khai thác

Bên cạnh đó, là các đường bay trong nước, hãng sẽ kết nối lại các điểm du lịch lại với nhau như tuyến đường bay Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Phú Quốc, Thanh Hóa - Nha trang hoặc Hải Phòng - Quy Nhơn. Với việc khai thác này, hãng Bamboo Airways hy vọng sẽ góp phần khai thác tối đa tiềm năng ngành du lịch Việt Nam, cũng như phát huy tốt nhất những địa điểm có hạ tầng hàng không chưa được tận dụng. Ngoài ra, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt đã đầu tư nâng cấp các tuyến đường trực tiếp ra sân bay dưới hình thức BT ở một số địa phương, có thể kể đến Bình Định, Thanh Hóa.

Tuyến bay quốc tế hãng hàng không Bamboo Airways khai thác

Trước mắt, hiện nay hãng hàng không Bamboo Airways sẽ chỉ tập trung chặng bay quốc tế kết nối các vùng lãnh thổ phía Đông Bắc Á bao gồm các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan, Philippines… Các tuyến bay này sẽ bay đến trực tiếp đến các điểm Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang, mà không phải trung chuyển. Ngoài ra trong dài hạn hãng Bamboo Airways sẽ tiếp tục mở rộng thêm các tuyến đường bay tới các ở Mỹ và châu Âu.

Bamboo Airways sẽ khai thác các chặng bay từ Thái Lan đến trực tiếp các điểm du lịch địa phương Việt Nam

Trên đây là một số thông tin Bamboo Airways - hãng hàng không khai thác chặng bay tỉnh lẻ mà hãng đang nhắm tới. Dự kiến đến cuối năm 2018, hãng hàng không này sẽ bắt đầu khai thác bay thương mại, sẽ đưa du khách quốc tế tới thẳng các điểm du lịch địa phương của Việt Nam, mà không phải qua các điểm trung điểm không cần thiết.