Chính thức ra mắt Tổng đại lý Bamboo Airways tại Hàn Quốc

Bamboo Airways liên tục khẳng định vị thế của mình đối với ngành hàng không thế giới. Chỉ trong vài tháng đầu năm hãng đã liên tục có những bước ngoặc lớn và luôn được hành khách tin chọn. Mới đây, hãng Bamboo Airways đã chính thức ra mắt Tổng đại lý tại Hàn Quốc (ngày 29 tháng 5) với mục đích là đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng đông của du khách cả hai nước. Đây chính là một tin mừng cho nhiều du khách có mong muốn đặt vé máy bay Bamboo Airways cho các hành trình từ Việt Nam đến Hàn Quốc và ngược lại.

Bamboo Airways ra mắt Tổng đại lý tại Hàn Quốc

Vào ngày 29 tháng 5, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức giới thiệu Tập đoàn Pacific Air Agency Group (PAA) với vai trò Tổng đại lý tại thị trường Đông Bắc Á này. Sự kiện này được tổ chức tại thủ đô Seoul với sự tham sự của ông Nguyễn Vũ Tú – Đại sứ VN tại Hàn Quốc, Bà Dương Thị Mai Hoa – Phó tổng giám đốc Bamboo Airways, John Park – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành PAA Group, cùng đại diện các bên liên quan tại Hàn Quốc. Tại sự kiện lần này, ông Nguyễn Vũ Tú – Đại sứ VN tại Hàn quốc nhấn mạnh về quan hệ Việt – Hàn đang phát triển rất mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, việc phát triển đường bay là điều quan trong để tăng cường kết nối của hai nước.

Bamboo Airways mở Tổng đại lý tại Hàn Quốc

Theo khảo sát thị trường hàng không vào năm 2018 thì lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt gần 3,5 triệu, tăng 46,5% so với năm 2017. Ngược lại, số lượng du khách từ Việt Nam đến Hàn Quốc đạt gần 450.000 lượt, tăng 42,1% so với năm trước. Với số lượng ngày càng tăng như vậy thì đường bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ nhanh chóng trở thành thị trường lớn nhất thế giới trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, hiện nay số lượng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc lại Việt Nam là 150.000 người. Ngược lại, số người Việt sinh sống tại Hàn Quốc đạt 170.000 người.

Mặt khác, Hàn Quốc là quốc gia ưa chuộng bộ môn thể thao golf bậc nhất thế giới Theo thống kê thì hàng năm có tới 30% du khách golf nước ngoài tại VN đến từ Hàn Quốc. Và thực tế, VN đang thiếu các đường bay thẳng từ Hàn Quốc đến các khu vực trọng điểm golf, golfer muốn đến Quy Nhơn hay Hạ Long phải trung chuyển qua các sân bay lớn.

Vừa khảo sát thị trường và nắm rõ được thực tế nhu cầu đi lại trên đường bay Việt Nam và Hàn Quốc của du khách nên hãng hàng không Bamboo Airways đã bắt tay vào việc khai thác đường bay này. Đồng thời việc kết nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc của Bamboo Airways sẽ là một trong những yếu tố thúc đấy mối quan hệ ngoại giao của hai nước. Việc mở Tổng đại lý tại Hàn Quốc vào ngày 29 tháng 5 chính là bước ngoài quan trọng khẳng định được sự kết nối của hai nước.

Bamboo Airways xúc tiến đường bay Việt – Hàn

Theo bà Dương Thị Mai Hoa - Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, Hàn Quốc chính là một trong những thị trường trọng điểm của Bamboo Airways tại khu vực Đông Nam Á.

Nắm rõ được nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của cả 2 nước, ngay từ đầu tháng 4 này, Bamboo Airways đã khai thác những chuyến bay charter đầu tiên từ kết nối Việt Nam và Hàn Quốc, với mục đích vận chuyển hàng nghìn lượt hành khách. Đây chính là bước khởi đầu thành công cho kế hoạch kết nối của Bamboo Airways.

Bà Dương Thị Mai Hoa khẳng định về thị trường hàng không Hàn Quốc

Việc ra mắt Tổng đại lý tại Hàn Quốc vào ngày 19 tháng 5 này chính là một tiền đề để xúc tiến đường bay thường lệ kết nối Việt Nam và Hàn Quốc. Mục đích là đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương, hợp tác và phát triển nhiều lĩnh vực khác của cả 2 nước. Trước chia sẻ của John Park - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành PAA Group cam kết sẽ đồng hành cùng Bamboo Airways trên tiến trình hướng đến mục tiêu chung của Hãng. Mục đích là giúp cho một mối quan hệ hợp tác khăng khít, bền vững như chính biểu tượng cây tre VN.

Bamboo Airways liên tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thể hiện được sự quan tâm và thấu hiểu đến nhu cầu đi lại của hành khách. Mặt khác, sự kiện mở Tổng đại lý tại Hàn Quốc lần này của Bamboo Airways chính là “cầu nối” cho việc phát triển tình hữu nghĩ của hai nước.