Chính sách vận chuyển mai đào cùng những lưu ý quan trọng về hành lý ngày Tết của Bamboo Airways

Chính sách vận chuyển mai đào cùng những lưu ý quan trọng về hành lý ngày Tết của Bamboo Airways cũng có sự khác biệt hơn. Bởi, vào thời điểm này, đa phần hành khách sẽ mang khá nhiều hành lý, trong đó có không ít vật phẩm cồng kềnh như mai, đào,… Vì thế, để đảm bảo cho sự an toàn của chuyến bay cũng như có được hành trình suông sẻ, hãng hàng không Bamboo Airways cũng có các quy định riêng đối với hạng mục này, bao gồm: kích thước, chi phí, cân nặng và hơn thế nữa. Nếu chọn đặt vé máy bay Tết Bamboo Airways, bạn đừng bỏ qua những thông tin quan trọng bên dưới.

Chính sách vận chuyển đào mai dịp tết Nguyên đán 2023 hãng Bamboo Airways

Để giúp hành khách chủ động tối đa về việc chuẩn bị hành lý về quê ăn Tết, hãng hàng không Bamboo Airways cũng trân trọng thông báo về chính sách vận chuyển cành đào, cành mai dịp tết Quý Mão 2023 như sau:

+ Giá vận chuyển: 450.000 đồng/ bó (giá chưa bao gồm thuế - VAT)

+ Phạm vi áp dụng:

 • Mỗi hành khách khi đi máy bay hãng hàng không Bamboo Airways sẽ được vận chuyển một bó ( Lưu ý: mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi và không được tính vào tiêu chuẩn của hành lý miễn cước trong quy định hãng.
 • Kích thước hành lý: không được vượt quá tiêu chuẩn 150 cm x 40 cm x 40 cm
 • Hành khách có vé máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways đã có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay nội địa khai thác bởi tàu bay Boeing và Airbus, không áp dụng với tàu bay Embraer.
 • Quy cách đóng gói hành lý: với cành mai hoặc cành đào phải được buộc lại thành bó gọn gàng, có thêm bao bọc kỹ lưỡng ở bên ngoài. Hãng sẽ không chấp nhận vận chuyển mai đào dạng cây hoặc có chậu, có đất , kể cả qua đường hàng hóa thông thường.

Quý hành khách nên xem kỹ các quy định này để chủ động trong việc mua mai đào, đóng gói cũng như có được hành trình suông sẻ đúng như mong đợi.

Bamboo Airways đã có chính sách riêng đối với hành khách muốn vận chuyển mai đào trên chuyến bay của hãng khai thác

+ Kênh phân phối và thanh toán:

 • Hành khách khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa là cành mai, cành đào vào ngày Tết, vui lòng đăng ký bằng cách mua gói vận chuyển tại phòng vé, đại lý hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng của hãng Bamboo Airways
 • Thanh toán: về hình thức thanh toán, khách hàng có thể thực hiện thanh toán tại phòng vé trung tâm hoặc phòng vé sân bay sau khi được tổng đài, phòng vé đặt dịch vụ vận chuyển mai đào. Hoặc cách khác, hành khách có thể thanh toán tại đại lý sau khi được đại lý đặt dịch vụ mai đào ngày tết trên chuyến bay.

+ Thời gian triển khai chương trình:

 • Thời gian bán: từ ngày 06/ 12/ 2022 đến ngày 05/ 02/ 2023
 • Thời gian bay: từ ngày 26/ 12/ 2022 đến hết ngày 05/ 02/ 2023 (tức là vào Mùng 4 tháng Chạp âm lịch năm Nhâm dần đến hết ngày 16 tháng Giêng âm lịch năm Quý Mão)

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc vận chuyển cành mai, cành đào trong dịp tết Quý Mão 2023 này, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Văn phòng/ đại lý hãng hàng không Bamboo Airways để được nhân viên hỗ trợ giải đáp ngay.

Các khuyến cáo về hành lý khi bay mùa sao điểm Tết của hãng Bamboo Airways

Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023 đang đến gần. Đây cũng là lúc mà nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao hơn so với bình thường, bao gồm về quê ăn tết, du xuân cùng gia đình,… Để có được hành trình thuận lợi và suôn sẻ như mong đợi trong giai đoạn cao điểm này, hãng hàng không Bamboo Airways cũng khuyến cáo đến quý khách hàng các lưu ý quan trọng liên quan đến hành lý như sau:

Hành lý xách tay

Với hành lý xách tay, hãng hàng không Bamboo Airways quy định bao gồm kiện xách tay (trọng lượng tối đa không quá 7kg) và 1 vật dụng nhỏ (trọng lượng tối đa không quá 3kg). Trong đó, hành khách ở hạng sẽ thương gia sẽ được mang số lượng hành lý xách tay tối đa là 2 kiện/ khách. Đối với hành khách ở hạng vé phổ thông, có thể mang số lượng kiện hành lý xách tay tối đa là 1 kiện/ hành khách. Kích thước tối đa mỗi kiện không vượt quá quy chuẩn 56 cm x 36 cm x 23 cm.

Quy định về hành lý miễn cước trên chuyến bay vào dịp cao điểm của Bamboo Airways cũng có sự điều chỉnh để đảm bảo an toàn tối đa

Hành lý ký gửi

Hãng hàng không Bamboo Airways quy định hành lý ký gửi của hành khách không được vượt quá 32kg, đồng thời kích thước 3 chiều của kiện hành lý dài + rộng + cao không vượt quá 203 cm.

Nhằm hạn chế số lượng kiện hành lý để đảm bảo chất lượng phục vụ trong giai đoạn cao điểm Tết 2023, hãng hàng không Bamboo Airways kính đề nghị hành khách đóng gói hành lý theo hướng dẫn cụ thể dưới đây:

+ Đối với hành lý miễn cước

 • Hạng thương gia: đóng gói hành lý đối đa 3 kiện/ 1 hành khách
 • Hạng phổ thông: đóng gói tối đa 2 kiện hành lý/ hành khách

+ Đối với hành lý trả cước

 • Hãng hàng không Bamboo Airways khuyến cáo hành khách nên đóng gói hành lý trả cước tối đa 20kg mỗi kiện, tránh đóng kiện trọng lượng nhỏ hơn.

+ Trong đó, giai đoạn cao điểm bay theo quy định của hàng đó là từ ngày 9/ 12/ 2022 đến ngày 12/ 3/ 2023.

Quy định về hành lý hư hỏng hoặc thất lạc

 • Tài sản bỏ quên trên máy bay

Với tình huống này, nếu hành lý được tìm thấy sẽ được lưu lại ở sân bay đến. Hành khách hãy liên hệ hãng Bamboo Airways để có thông tin chi tiết về tài sản này.

 • Hành lý ký gửi không có người nhận

Tại sân bay, hành khách nhận lại hành lý của mình khi đến nơi giao nhận ở điểm đến. Trong trường hợp hành khách không nhận lại hành lý của mình trong thời gian tối đa 3 ngày, hãng Bamboo Airways có thể sẽ thu phí lưu giữ hành ký đó.

Đồng thời, Bamboo Airways chỉ lưu hành lý ký gửi không có người nhận trong vòng 90 ngày. Sau thời hạn này, hãng sẽ có toàn quyền quyết định đối với hành lý đó.

Các trường hợp đặc biệt dành cho hành lý chậm, bỏ quên của Bamboo Airways mà khách hàng cần biết trước

 • Hành lý đến chậm

Trong trường hợp hành lý của bạn đến chậm, hãng Bamboo Airways sẽ trả tiền bồi thường hành lý ký gửi bị vận chuyển chậm nhằm mục đích hỗ trợ hành khách mua những đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt trong thời gian chờ trả hành lý.

Tuy nhiên, hãng sẽ không bồi thường hành lý ký gửi bị vận chuyển chậm trong các trường hợp sau đây:

 • Hành khách không nhận hành lý ký gửi trong vòng 24 giờ kể từ khi hạ cánh thự tế của tàu bay tại điểm đến của hành trình bay
 • Địa chỉ thường trú của hành khách không cùng tình/ thành phố mà sân bay đến trực  thuộc, căn cứ vào giấy tờ tùy thân của khách.

Trên đây là chính sách vận chuyển mai đào cùng những lưu ý quan trọng về hành lý ngày Tết của Bamboo Airways. Bạn nên tham khảo và ghi nhớ để có thể chủ động chuẩn bị hành lý, đóng gói và có được chuyến bay suông sẻ nhất. Nếu muốn được tư vấn thêm các thông tin liên quan đến hành trình của mình, hành khách có thể liên hệ phòng vé/ đại lý Bamboo Airways uy tín gần nhất.