Bamboo Airways bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Thường trực và tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường

Bamboo Airways bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Thường trực và tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường ngay trong những ngày đầu của tháng 8. Đây đều là những sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của hãng, liên quan đến việc quản lý cũng như các kế hoạch hàng không trong tương lai.

Bamboo Airways bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Thường trực mới

Vào ngày 8/ 8/ 2022 vừa qua, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt công bố Nghị Quyết, bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn làm Phó Tổng Giám đốc Thường trực. Được biết, ông Doãn Hữu Toàn là Thạc sĩ kết toán của Trường ĐH Công nghệ TP. HCM, cùng hai bằng cử nhân về Kinh tế và Luật.

Đồng thời, ông Doãn Hữu Toàn cũng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều hành các doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, dịch vụ,… Trong đó phải kể đến những cái tên như: Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (VCBS), Công ty Chứng khoán MB (MBS)… Từ tháng 7/2022, ông Doãn Hữu Đoàn được bầu bổ sung vào HĐQT của Tập đoàn FLC.

Bamboo Airways vừa bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Thường Trực mới

Sự kiện bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Thương trực hãng Bamboo Airways là một phần trong công tác kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao. Mục đích chính của sự kiện này là đẩy nhanh quá trình tái tạo cấu trúc của hãng bay. Đông thời, cũng góp phần tạo nên nền móng vững chắc để hãng đạt được các mục tiêu phát triển một cách nhanh chóng, bền vững nhất trong giai đoạn mới.

Ở thị trường trong nước, hãng hàng không Bamboo Airways cũng hướng tới việc kiện toàn mạng lưới đường bay nội địa, nhằm thúc đẩy đà khôi phục thị trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Đối với thị trường quốc tế, hãng hàng không Bamboo Airways cũng tiếp tục kế hoạch phát triển mạng bay tới các sân bay cửa ngõ châu lục ở châu Á, châu Âu, châu Úc, châu Mỹ,… Hãng cũng đã đặt mục tiêu chính là nâng số lượng máy bay theo từng giai đoạn khác nhau, nhằm thực hiện tối đa kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế và tăng cường tần suất các chuyến bay nội địa trong thời gian tới.

Ông Doãn Hữu Đoàn là người có năng lực cũng như kinh nghiệm dày dặn, đủ để đảm nhiệm chức vụ này

Bamboo Airways tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022

Vào sáng ngày 13/ 08 vừa qua, ngay tại trụ sở Hãng hàng không Bamboo Airways, Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 của hãng đã được tổ chức và diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã thống nhất việc bầu bổ sung các thành viên trong HĐQT và thành viên Ban Kiểm soát mới trong nhiệm kỳ từ năm 2019 đến năm 2024. Mục đích nhằm kiện toàn bộ máy quản trị, sẵn sàng tối đa cho những kế hoạch phát triển giai đoạn mới này.


Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 đã có sự thay đổi nhân lực lớn

Theo đó, sự kiện Đại hội đồng cổ đông bất thường của hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã thống nhất với việc bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên HĐQT thay thế cho các vị trí đã miễn nhiệm. Đồng thời, đại hội cũng đã có thống nhất với việc bầu thành viên Ban kiểm soát, bao gồm: ông Trần Anh Tuấn, ông Phạm Văn Phùng, ông Nguyễn Khoa Đăng.

Tại sự kiện này, HĐQT Bamboo Airways cũng đã họp và đi đến thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways. Cùng với đó, ông Doãn Hữu Đoàn sẽ giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 đến 2024.

Trong đó, ông Nguyễn Ngọc Trọng là lãnh đạo đã gắn bó với hãng hàng không Bamboo Airways ngay từ những ngày đầu thành lập, đồng thời cũng là Phó Tổng giám đốc đầu tiên của hãng Bamboo Airways từ năm 2018. Ông đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Bamboo Airways từ tháng 4/ 2022.

Được biết, ông Nguyễn Ngọc Trọng là Thạc sĩ Khoa học kỹ thuật, tốt nghiệp Đại học Hàng không tại Liên Xô cũ, được đào tạo nâng cao nghiệp cụ chuyên ngành và quản lý tại các quốc gia như Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Úc, Ireland. Ông đã từng có hơn 40 năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong lĩnh vực hàng không và đã giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp như: Hãng hàng không Vietnam Airlines, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO), Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC), Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO)…

Như vậy, HĐQT của hãng Bamboo Airways sẽ có 5 thành viên, bao gồm:

  • Ông Nguyễn Ngọc Trọng – Chủ tịch HĐQT
  • Ông Doãn Hữu Đoàn – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT
  • Ông Lê Bá Nguyên – Phó Chủ tịch HĐQT
  • Ông Lê Thái Sâm và ông Nguyễn Mạnh Quân cũng nằm trong danh sách này

Các thành viên trong HĐQT cũng đã được thay đổi bằng những người đủ năng lực và kinh nghiệm

Ngay trong ngày 16 tháng 8 này, Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways – ông Nguyễn Ngọc Trọng đã thông báo quyết định của HĐQT về việc mời ông Dương Công Minh trở thành Cố vấn cho HĐQT của hãng.

Được biết, ông Dương Công Minh là một doanh nhân kỳ cựu, đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Ông cũng là người sáng lập và lãnh đạo cấp cao cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi, chẳng hạn như: Công Ty Cổ Phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank),,…

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng - Chủ tịch HĐQT của hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, việc ông Dương Công Minh được bầu để trở thành Cố vấn Cao cấp của HĐQT của Hãng sẽ có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình thực hiện các cải tổ, kiện toàn bộ máy quản trị và lãnh đạo cấp cao của hãng hàng không Bamboo Airways. Mục đích nhằm hướng tới việc chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới.

Ông Dương Công Minh trở thành Cố vấn Cao cấp của HĐQT hãng hàng không Bamboo Airways

Có thể thấy rằng, hãng hàng không Bamboo Airways đã có sự thay đổi về lãnh đạo khá nhiều trong năm 2022 này. Đây được xem là những người kỳ cựu, có thể mang đến nhiều đóng góp to lớn cho chặng đường kế tiếp của hãng hàng không Bamboo Airways. Với sự thay đổi này, hứa hẹn sẽ có một hãng bay kiện toàn về mọi mặt và vững bước trên con đường sắp tới.

Trong suốt thời gian qua, hãng hàng không Bamboo Airways đã không ngừng nỗ lực với những bước tiến mới. Và vẫn là hãng bay đúng giờ toàn ngành tính cho đến tháng 7 này. Đồng thời, Bamboo Airways cũng liên tục phát triển dịch vụ hàng không, tăng cường các chương trình khuyến mãi nhằm mang đến cho khách hàng nhiều chuyến bay tiết kiệm và trải nghiệm độc đáo nhất.

Về nhân lực, hãng cũng chủ trương mở các khóa đào tạo, chiêu sinh với số lượng lớn, nhằm đáp ứng tối đa cho kế hoạch mở rộng đường bay, tăng tần suất chuyến bay. Thời gian tới, Bamboo Airways sẽ còn mang đến nhiều thành công vượt bậc khác cho ngành hàng không nước nhà.

Việc thay đổi các cấp lãnh đạo của Bamboo Airways một cách liên tục trong thời gian này, cho thấy hãng đang muốn cải tổ và kiện toàn về mọi mặt. Hàng loạt các sự kiện diễn ra đều thành công với niềm hi vọng lớn lao vào các cống hiến của các vị lãnh đạo trong thời gian tới dành cho hãng hàng không Bamboo Airways.