Bamboo chính thức ký cam kết “loại bỏ” rác thải nhựa trên các chuyến bay

Sáng ngày 9/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”. Đây là chương trình tiếp nối cho các hoạt động góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa tại Việt Nam nhân Ngày Môi trường Thế giới. Chính trong sự kiện lần này hãng hàng không Bamboo cũng chính thức ký cam kết “Chống rác thải nhựa và tăng cường các chuyến bay Xanh”.

Tại Hà Nội, ngày 9/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

Lễ phát động có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng các lãnh đạo Đảng và Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội, các tập đoàn, doanh nghiệp bán lẻ... và sự tham gia của người dân, các nhân vật nổi tiếng, nhằm vận động người tiêu dùng từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần trong sinh hoạt.

Lễ phát động có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Mở đầu buổi lễ là thư ngỏ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nội dung của thư chỉ ra rác thải nhựa là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu. Và theo thống kê thì hiện tại ở Việt Nam, lượng rác thải nhựa cũng ngày càng gia tăng. Nếu không có giải pháp hữu hiệu thì những tác động tiêu cực của rác thải nhựa sẽ rất nghiêm trọng. Thủ tướng cũng khuyến khích các doanh nghiệp phát huy thực hiện những mô hình, sáng kiến, hành động thiết thực để giải quyết rác thải nhựa.

Sau lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, đại diện nhiều doanh nghiệp đã tham gia Liên minh Chống rác thải nhựa, trong đó có hãng hàng không Bamboo Airways. Hãng cũng ký cam kết thực hiện tốt phong trào “Chống rác thải nhựa” và “Nói không với sản phẩm ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Sau lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ rất nhiều doanh nghiệp đã hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa

Về ký kết lần này bà Dương Thị Mai Hoa, Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Là hãng hàng không tiên phong trong hoạt động bảo vệ môi trường, chúng tôi đã lên kế hoạch dài hạn, thực hiện những hành động thiết thực để chống lại rác thải nhựa nhằm bảo vệ môi trường”.

Bà Dương Thị Mai Hoa, Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc Bamboo Airways có những chia sẻ tại sự kiện

Trước đó, từ ngày 5.6, Bamboo Airways đã bắt đầu triển khai chương trình “Fly Green” với chuyến bay thương mại đầu tiên không sử dụng nhựa dùng một lần trên chuyến bay Hà Nội - Quy Nhơn mang số hiệu QH1213. Hãng đã thay thế các sản phẩm nhựa dùng một lần bằng các vật liệu có thể tái chế hoặc tự phân hủy trên “chuyến bay Xanh”.

Đặc biêt, bên thềm Lễ ra quân phong trào “Chống rác thải nhựa” cũng đã diễn ra triển lãm ảnh “Thử thách để thay đổi” trưng bày hàng trăm bức ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường, trong đó có những hình ảnh về chuyến bay Xanh của Bamboo Airways vào ngày 5.6 vừa qua.

Trước khi buổi lễ phát động diễn ra Bamboo Airways cũng đã triển khai chương trình “Fly Green” vào ngày 5/6

Không gian trưng bày hình ảnh chuyến bay được hàng ngàn lượt khách ghé thăm, trong đó nhiều vị khách thích thú với bộ quà tặng ống hút tre thân thiện với môi trường của Bamboo Airways. Theo bà Dương Thị Mai Hoa trong tương lai hãng sẽ tiếp tục triển khai hoạt động không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trên các chuyến bay mà Bamboo Airways đang khai thác, bao gồm các chuyến bay trên những đường bay nội địa và quốc tế.