Bamboo Airways vận chuyển hàng hóa y tế cứu trợ từ Pháp về Việt Nam

Chiều ngày 6/11, Bamboo Airways vận chuyển hàng hóa y tế cứu trợ từ Pháp về Việt Nam. Chuyến bay mang số hiệu QH9054 của Bamboo Airways khởi hành từ sân bay quốc tế Charles de Gaulle – Paris, Pháp, vận chuyển miễn phí gần 6 tấn hàng hóa là vật dụng và trang thiết bị y tế như: máy trợ thở, máy tạo oxy, khẩu trang… được gửi từ tổ chức Khalsaaid International. Chuyến bay hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài. Số hàng hóa y tế này được Bamboo Airways bàn giao cho Bệnh viện Ung bướu Trung Ương một cách nhanh chóng.

1. Loạt hoạt động để Bamboo Airways xúc tiến đường bay thẳng Việt – Anh

Được biết, QH9054 là chuyến bay chiều về của chuyến công tác của Bamboo Airways đến châu Âu vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua. Chuyến đi gồm nhiều hoạt động mở màn chuyến công tác tại Vương quốc Anh và chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Buổi làm việc của Bamboo Airways và Tập đoàn Safran

Ngày 31/10/2021, tại Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Việt Nam – Vương quốc Anh. Đồng thời, Bamboo Airways ra mắt Tổng đại lý đại diện hãng tại thị trường Anh.

Ngày 3/11, tại Sân bay Quốc tế Heathrow, London, Bamboo Airways phối hợp với Sân bay Heathrow tổ chức Lễ ký Biên bản hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Tối ngày 3/11 theo giờ địa phương, tại thủ đô Paris của Pháp, Bamboo Airways và Tập đoàn Safran đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc lựa chọn động cơ và các thiết bị máy bay cho đơn hàng 50 máy bay A321NEO và 30 máy bay Boeing 787-9 của Bamboo Airways. Sự kiện có sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Pháp Jean Castex. Tổng giá trị các thỏa thuận ước tính đạt 2 tỷ Euro.

Máy bay vận chuyển y tế cứu trợ từ Pháp về Việt Nam

Đây là loạt hoạt động mang tính chất chuẩn bị và tạo điều kiện để Bamboo Airways xúc tiến kế hoạch khai thác loạt đường bay thẳng thường lệ giữa Việt Nam – Anh trong thời gian tới.

Bamboo Airways dự kiến chính thức đưa vào khai thác thương mại các đường bay thẳng thường lệ kết nối Hà Nội (Sân bay Nội Bài) và TP.HCM (Sân bay Tân Sơn Nhất) với Anh (Sân bay Heathrow, London) từ cuối năm 2021, khi được sự cho phép của Chính phủ hai nước. Tổng tần suất ban đầu dự kiến là 6 chuyến khứ hồi/tuần, tần suất chung sẽ được nâng dần lên từ năm 2022. Các đường bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner.

2. Bamboo Airways vận chuyển hàng hóa y tế cứu trợ từ Pháp về Việt Nam

Chiều 6/11, chuyến bay mang số hiệu QH9054 của Bamboo Airways khởi hành từ sân bay Quốc tế Charles de Gaulle (Paris, Pháp) chở miễn phí gần 6 tấn hàng là vật dụng và trang thiết bị y tế như: máy trợ thở, máy tạo oxy, khẩu trang… từ tổ chức Khalsaaid International, đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Bamboo Airways bàn giao toàn bộ số hàng hóa y tế cho Bệnh viện Ung bướu Trung ương trong ngày.

Hàng hóa cứu trợ được Bamboo Airways bàn giao an toàn cho Bệnh viện Ung bướu Trung ương

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, Bamboo Airways đã thực hiện nhiều chuyến bay thiện nguyện vận chuyển miễn phí hàng hóa y tế cứu trợ từ nước ngoài về Việt Nam và từ Việt Nam đi nước ngoài. Bên cạnh đó, hãng cũng thực hiện nhiều chuyến bay đưa người dân từ vùng dịch trở về quê hương.

Các chuyến bay mà Bamboo Airways khai thác đều đảm bảo tuân thủ chặt chẽ quy định của các nhà chức trách về mặt thủ tục, quy trình phục vụ từ mặt đất đến trên không. Điều đó giúp hãng đáp ứng nghiêm ngặt các quy định của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh.

Máy bay Bamboo Airways luôn được khử khuẩn kỹ càng sau khi kết thúc mỗi hành trình

3. Dấu ấn tại châu Âu

Từ năm 2013, Pháp đã cính thức thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Đến nay, Pháp và Việt Nam có mối quan hệ chặt chẽ và liên kết cùng phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Tính đến tháng 8/2021, vốn đầu tư nước ngoài từ Pháp chiếm 14% tổng vốn FDI của EU tại Việt Nam, đứng thứ 16/141 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang có dự án đầu tư tại Việt Nam. Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Pháp đã tăng hơn 3 lần, từ khoảng 1,6 tỷ USD năm 2009 lên 5,3 tỷ USD năm 2019.

Pháp là một trong những thị trường được Việt Nam hướng tới hợp tác song phương

Trước thềm chuyến công du của Thủ tướng Việt Nam, Chính phủ hai nước đều bày tỏ mong muốn tăng cường trao đổi, hợp tác song phương chặt chẽ và mở rộng đầu tư trên nhiều lĩnh vực, trong đó có các trụ cột kinh tế – thương mại – đầu tư và hàng không vũ trụ.

Tiến trình thúc đẩy hướng tới Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào cuối năm 2022, và Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2023.

Trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Việt Nam – Pháp có mối quan hệ truyền thống và tổng thể. Cục HKVN và Tổng cục Hàng không dân dụng Pháp đã ký thỏa thuận hợp tác kỹ thuật. Các công ty, doanh nghiệp của Pháp đã cung cấp máy bay, động cơ cho các hãng hàng không Việt Nam; hợp tác về kỹ thuật và bảo dưỡng động cơ máy bay; cung cấp thiết bị quản lý lưu lượng hàng không, thiết bị giải trí trên máy bay… Trong đó, quan hệ hợp tác sâu rộng và bền vững Bamboo Airways và Tập đoàn Safran của Pháp là một ví dụ điển hình.

Thủ tướng Chính phủ chứng kiến Bamboo Airways ký kết thỏa thuận 2 tỷ EURO với Tập đoàn Safran

CFM International nói riêng và Tập đoàn Safran nói chung là các đối tác chiến lược đã đồng hành cùng Bamboo Airways từ rất sớm. Đội tàu A320NEO của Bamboo Airways được trang bị động cơ đời mới LEAP-1A của CFM International ngay từ những ngày đầu thành lập, đánh dấu cột mốc lần đầu tiên loại động cơ này được đưa vào sử dụng tại thị trường Việt Nam.

4. Bamboo Airways khôi phục nhiều đường bay quốc tế và toàn mạng bay nội địa

Hiện tại, Bamboo Airways khôi phục và tăng tần suất cho nhiều đường bay nội địa. Trong đó gồm các đường bay khứ hồi kết nối Hà Nội, đường bay khứ hồi kết nối TP. HCM (bao gồm đường bay TP HCM – Hà Nội). Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng dự kiến mở lại các chặng bay đi/đến Đà Nẵng không qua Hà Nội, TP HCM. Đặc biệt, các đường bay thẳng đến Điện Biên cũng được Bamboo Airways mở mới và đã bắt đầu mở bán vé máy bay.

Bamboo Airways đã khôi phục toàn bộ mạng bay nội địa

Vé các đường bay đã được mở bán trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé Bamboo Airways và các đại lý chính thức.

Đối với các đường bay quốc tế, Bamboo Airways tái khai thác các đường bay kết nối Việt Nam với Cao Hùng, Đài Bắc, Seoul và Tokyo. Ngoài ra, hãng cũng công bố khai thác các hành trình bay thẳng từ Việt Nam đi Mỹ, từ Việt Nam đi Anh. Đối với các đường bay kết nối Việt Nam và Anh, Mỹ sẽ được Bamboo Airways mở bán trong thời gian sớm nhất.

Hiện tại, Bamboo Airways cũng triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng của mình trên nhiều đường bay nội địa. Hành khách có thể liên hệ với đại lý Bamboo Airways để cập nhật thông tin chi tiết về các combo vé máy bay – khách sạn, vé ưu đãi 10% cho nhóm hành khách đi Côn Đảo, ưu đãi 200k khi thanh toán vé máy bay bằng thẻ tín dụng quốc tế ngân hàng ACB… Nhanh tay liên hệ chúng tôi ngay khi có nhu cầu đặt vé nhé!

Ngọc Trinh