Bamboo Airways và BAA Training Vietnam hợp tác đào tạo khóa phi công cơ bản đầu tiên

Bamboo Airways và BAA Training Vietnam hợp tác đào tạo khóa phi công cơ bản đầu tiên vào ngày 12 tháng 1 năm 2023 vừa qua. Chương trình này cũng đã được phê duyệt và triển khai, nhằm đáp ứng số lượng phi công cho các chuyến bay với tiêu chí chuyên nghiệp và tận tâm nhất. Đây cũng là một trong những cơ sở phát triển, nhằm nâng cao độ an toàn và chất lượng cho mọi hành trình bay của hãng hàng không Bamboo Airways.

Bamboo Airways và BAA Training Vietnam ký biên bản hợp tác đào tạo phi công

Vừa qua, Trung tâm đào tạo phi công BAA Training Vietnam đã ký kết biên bản hợp tác cùng hãng Bamboo Airrways, đưa BAA Training Vietnam trở thành đối tác uy tín của hãng trong hoạt động đào tạo học viên phi công cơ bản – MPL – lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường hàng không Việt Nam.

Theo đó, chương trình đào tạo học viên phi công cơ bản của hãng hàng không Bamboo Airways và BAA Training Vietnam đã được Cục Hàng không Việt Nam chính thức phê duyệt và cấp phép từ ngày 12 tháng 1 năm 2023 vừa qua. Từ đây, Bamboo Airways sẽ trở thành hãng bay đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam mang tới chương trình đào tạo phi công ưu việt này. Theo dự kiến, chương trình sẽ tiến hành đào tạo khoảng 100 học viên phi công cơ bản trong 3 năm, từ năm 2023 đến năm 2025.

Bamboo Airways hợp tác cùng BAA Training Vietnam đào tạo khóa phi công đầu tiên

Ông Vytautas Jankaukes – Giám đốc điều hành BAA Training Vietnam cho biết: “BAA Training Vietnam và Bamboo Airways chia sẻ nhiều tầm nhìn và mục tiêu chung trong công tác đào tạo phi công. Chúng tôi cam kết các học viên tham gia Chương trình đào tạo học viên phi công cơ bản MPL sẽ được trau dồi, huấn luyện bài bản, toàn diện, với chất lượng giảng dạy ở mức cao nhất, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, tiêu chuẩn quốc tế EASA. Trong đó, đảm bảo an toàn hàng không sẽ luôn là yếu tố nền tảng và cốt lõi xuyên suốt quá trình đào tạo.”

Đồng thời, ông Vytautas Jankaukes cũng đánh giá rất cao sự minh bạch và tư duy nhanh nhạy, sẵn sàng đổi mới, cập nhật giải pháp hoạt động của hãng Bamboo Airways, ông nói: “Chương trình đào tạo học viên phi công cơ bản MPL này sẽ cho phép BAA Training và Bamboo Airways đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam, thông qua việc cung cấp nguồn lực phi công có tính kỷ luật cao, năng lực phù hợp và sẵn sàng làm việc trong môi trường hàng không hiện đại với nhiều tiêu chuẩn khắt khe”.

Về phía hãng Bamboo Airways, ông Nguyễn Mạnh Quân – Tổng Giám đốc hãng hàng không cũng cho biết: “Chương trình đào tạo học viên phi công cơ bản MPL do Bamboo Airways và BAA Training Vietnam phối hợp triển khai là chương trình đào tạo phi công toàn diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay. Với thiết kế đặc biệt để tối ưu chi phí và thời gian đào tạo, chúng tôi hy vọng chương trình sẽ góp phần mở ra cơ hội mới cho các học viên Việt Nam chinh phục thành công giấc mơ trở thành phi công”.

Đây là chương trình mang ý nghĩa lớn lao trong chiến lược phát triển của Bamboo Airways

Ông Nguyễn Mạnh Quân cũng cho biết, hãng cũng sẽ tiếp tục thúc đẩ và củng cố mối quan hệ hợp tác cùng với BAA Training Vietnam trong thời gian tới: “Mối quan hệ hợp tác song phương sẽ hỗ trợ đáng kể cho Bamboo Airways trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng phi công thế hệ mới, chuyên nghiệp và lành nghề, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn hàng không quốc tế để phục vụ cho thị trường hàng không Việt Nam và khu vực. Đây cũng là bước tiến mạnh mẽ tiếp theo của Bamboo Airways trong kế hoạch tự chủ nguồn nhân lực”

Thực tế, chương trình đào tạo học viên phi công cơ bản MPL của hãng Bamboo Airways sở hữu rất nhiều các ưu điểm nổi bật so với chương trình truyền thống trước đó. Trong đó, thời gian đào tạo được tối ưu hóa, chỉ còn có 18 tháng, đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn châu Âu. Như vậy, các học viên sẽ tiết kiệm được chi phí lên đến 30% so với chương trình đào tạo truyền thống. Đặc biệt, 100% học viên phi công sau khi tốt nghiệp sẽ được hãng bảo đảm cơ hội tích lũy giờ bay và nâng hạng phi công. Đồng thời, hãng cũng sẽ tạo cơ hội làm việc tại môi trường hàng không hiện tại với mức thu nhập và đãi ngộ bậc nhất trên thị trường hàng không của Việt Nam.

Có thể thấy rằng, chương trình đào tạo học viên cũng là dấu ấn mới trong mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Bamboo Airways và BAA Training Vietnam, thiết lập trước đó từ năm 2019. Trong đó, BAA Training Vietnam đã và đang cùng hãng hàng không Bamboo Airways đào tạo học viên phi công A320 và Ambraer190, thông qua sự hỗ trợ của mạng lưới đối tác tại châu Âu.

Nhìn nhận các thế mạnh của Bamboo Airways và BAA Training

  • Về BAA Training

BAA Training được biết đến là một trong ba đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo hàng không độc lập hàng đầu ở châu Âu và quy mô mở rộng phạm vi toàn cầu. Đồng thời, BAA Training cũng là thành viên của Aivia Solutions Group, một tập đoàn dịch vụ hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới với gần 100 văn phòng cũng như cơ sở sản xuất trên toàn cầu.

Đặc biệt, BAA Training cũng là một trong số ít các tổ chức đào tạo được cấp Chứng nhận Tổ chức huấn luyện hàng không ATO theo tiêu chuẩn EASA của châu Âu, cho phép huấn luyện Ab Initio và Huấn luyện chuyển loại. Trung tâm đào tạo này hiện đang sở hữu đến 10 mô hình mô phỏng chuyến bay hiện đại, bao gồm 6 mô hình Airbus A320, Boeing 737MAX, Boeing737NG, Boeing 737CL, 1 mô hình mô phỏng A320 FTD cấp 2 và có quyền truy cập vào mạng lưới hơn hơn 69 đối tác của FFS tại 19 điểm. BAA Training đang cung cấp hơn 45 chương trình đào tạo bao gồm chương trình đào tạo học viên phi công cơ bản MPL, đào tạo từ xa và các tùy chọn đào tạo dựa trên công nghệ thực tế ảo.

BAA Training là một trong ba đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo hàng không độc lập ở châu Âu

  • Về hãng hàng không Bamboo Airways

Bamboo Airways thành lập vào năm 2017, là hãng bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam xác định theo đuổi mục tiêu cung cấp dịch vụ hàng không định hướng chuẩn quốc tế trên mọi hành trình bay. Hiện tại, hãng Bamboo Airways đang khai thác mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế rộng khắp, đồng thời mạnh mẽ sải cánh tới các sân bay trọng điểm của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu,…

Bamboo Airways là hãng bay tư nhân có dịch vụ tốt và nhiều thành tích nổi bật

Chất lượng dịch vụ hãng không của hãng luôn được khách hàng, giới truyền thông trong nước và quốc tế công nhận với tỉ lệ hài lòng lên đến 4.5/ 5. Không chỉ có vậy, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã vận chuyển khoảng 15 triệu lượt hành khách an toàn tuyệt đối, dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam về tỉ lệ đúng giờ từ khi khai thác cho đến nay.

Hãng Bamboo Airways được bình chọn là Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất Việt Nam, Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á, Đoàn tiếp viên xuất sắc nhất châu Á, Hãng hàng không cấp tiến nhất châu Á, Hãng hàng không khu vực tốt nhất thế giới và châu Á…

Bamboo Airways liên tục cải tiến mọi mặt, bao gồm nhân sự cũng như dịch vụ hàng không. Ngoài việc hợp tác đào tạo phi công, hãng còn tuyển và đào tạo tiếp viên với tiêu chí chuyên nghiệp cao. Đồng thời, hãng cũng triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, các hạng mục dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.