logo

Bamboo Airways ưu đãi cho chuyến bay vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang

Trước những diễn biến còn khá phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, Bamboo Airways ưu đãi cho chuyến bay vận chuyển vải thiều từ Bắc Giangvới những ưu đãi đặc biệt. Chương trình ưu đãi vận chuyển đặc biệt dành cho mặt hàng vải thiều của Bamboo Airways được triển khai nhằm giúp tỉnh Bắc Giang tiêu thụ vải thiều trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, Bamboo Airways sẽ sứ dụng máy bay Airbus A320, A321 và Boeing B787-9 Dreamliner vận chuyển vải thiểu từ Bắc Giang đến các tỉnh, thành phố trên toàn mạng bay nội địa của hãng.

Chính sách ưu đãi khi vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang của Bamboo Airways

Theo thông tin từ Bamboo Airways, hãng hàng không này đang áp dụng chính sách vận chuyển hàng hóa đặc biệt ưu đãi đối với mặt hàng vải thiều. Chương trình này được triển khai nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị phân phối vải thiều ở tỉnh Bắc Giang đến các tỉnh, thành phố trong toàn mạng bay nội địa của Bamboo Airways.

Bamboo Airways đang triển khai ưu đãi vận chuyển vải thiều Bắc Giang trên toàn mạng bay nội địa

Cụ thể, Bamboo Airways vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang đến các tỉnh, thành phố trong mạng bay nội địa của hãng bằng máy bay Airbus A320, A321 và Boeing B787-9 Dreamliner. Ưu đãi vận chuyển hàng hóa đặc biệt được triển khai trên toàn mạng bay của hãng, lịch bay có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu khai thác.

Cơ chế đáp ứng kịp thời và thiết thực đối với nhu cầu của chính quyền, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh phân phối vải thiều Bắc Giang trong vụ mùa. Thời gian triển khai ưu đãi dành cho những chuyến bay đặc biệt chở vài thiều từ sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội vào các tỉnh phía Nam trong thời gian thu hoạch vải từ ngày 10/6 đến ngày 20/7/2021.

Hiện vải thiều Bắc Giang đang vào mùa thu hoạch

Các chủ hàng và đơn vị vận tải khi vận chuyển vải thiều từ tỉnh Bắc Giang đến cảng hàng không được Ủy ban nhân dân tỉnh cam kết sẽ tuân thủ, cũng như chấp hành nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Các công tác trong quá trình vận chuyển, phân phối được đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Những đơn vị, tổ chức có nhu cầu vận chuyển, phân phối mặt hàng vải thiều Bắc Giang có thể liên hệ với hãng hàng không Bamboo Airways để nhận ưu đãi thông qua các cách sau:

  • Liên hệ qua đường dây nóng 086 6969 068
  • Gửi email về địa chỉ [email protected]

Khi liên hệ với Bamboo Airways, các đơn vị, tổ chức sẽ được hướng dẫn cụ thể cũng như hỗ trợ giải quyết những vấn đề phát sinh trong vấn đề vận chuyển vải thiều từ Bắc vào Nam.

Hậu phương tiếp sức

Trong thời gian hiện tại, vải thiều Bắc Giang đang vào vụ thu hoạch. Sản lượng ước tính đạt 180.000 tấn. Số lượng tiêu thụ vải thiều trong nước chiếm trên 50%. Trong đó, phần lớn thị trường tiêu thụ là các tỉnh miền Nam Việt Nam.

Thế nhưng, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 hiện nay nên hoạt động vận chuyển, tiêu thụ vải thiều bằng đường bộ gặp không ít khó khăn. Việc thiếu phương tiện và thời gian vận chuyển bị kéo dài dẫn đến không đáp ứng được yêu cầu về thời vụ.

Bamboo Airways sử dụng máy bay B787-9 Dreamliner để vận chuyển vải thiều

Do đó, sự vào cuộc hỗ trợ của các hãng hàng không, cụ thể là Bamboo Airways trong việc kinh doanh, phân phối vải thiều từ tỉnh Bắc Giang sẽ giúp việc tiêu thụ nông sản nói chung, đặc biệt là quả vải thiều được trở nên thuận lợi hơn. Từ đó góp phần ổn định, nâng cao đời sống nhân dân, nhất là đối với nông dân vùng trồng vải ở khu vực miền núi của tỉnh Bắc Giang - Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết.

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways chia sẻ, bên cạnh việc thắt chặt các công tác phòng chống dịch bệnh, nghiệp vụ vận chuyển hàng hóa phục vụ mục địch xã hội cũng như thương mại trong giai đoạn hiện nay đang được Bamboo Airways đặc biệt đẩy mạnh.

Bamboo Airways nhiều lần vận chuyển miễn phí trang thiết bị y tế và hàng hóa cứu trợ mùa dịch

Thông qua đó, Bamboo Airways kì vọng đóng góp thiết thực vào tiến trình thực hiện mục tiêu kép mà Chính phù đề ra. Đó chính là vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Hàng không Việt Nam chuyển hướng vận tải mùa dịch

Hiện nay, ở Việt Nam chưa có hãng hàng không chuyên chở hàng hóa. Do đó, hoạt động vận chuyển hàng hóa hàng không chủ yếu tập trung khai thác bụng máy bay hành khách mà chưa đầu tư vào máy bay chuyên chở hàng hóa.

Từ năm 2020 đến 5 tháng đầu năm 2021, "bất chấp" tình trạng tàu bay nằm la liệt tại bãi đỗ hay các hãng hàng không thua lỗ nặng, riêng mảng vận tải hàng hóa và logistics sân bay  ở Việt Nam vẫn duy trì doanh thu và lợi nhuận. Nhiều doanh nghiệp thậm chí còn có lãi và Bamboo Airways là một trong những ví dụ điển hình nhất.

Hiện Vietnam Airlines cũng đã sử dụng siêu máy bay để vận chuyển vải thiều

Trong thời điểm dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, vận chuyển hàng hóa được xem là điểm sáng duy nhất giúp các hãng bay có dòng tiền để xoay vòng. Điều đó sẽ giúp các hãng duy trì hoạt động và vượt qua khủng hoảng do đại dịch.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc xây dựng Vietnam Airlines Cargo với đội máy bay chuyên dùng để chở hàng hóa là mục tiêu lớn của hãng. Để sớm thực hiện hóa mục tiêu đề ra, Vietnam Airlines đang khẩn trương nghiên cứu đề án nghiên cứu xây dựng và đưa vào khai thác đội máy bay chuyên dùng để chở hàng hóa trong thời gian tới.

Những tấn hàng hóa được lấp đầy trong khoang hành khách máy bay Vietnam Airlines

Trước bối cảnh hiện tại, Vietnam Airlines đã nhanh chóng đưa vào sử dụng 12 tàu bay thân rộng Boeing 787 và Airbus A350 để chuyên chở hàng hóa thuần túy trên khoang hành khách và khoang bụng. Đồng thời, hãng tháo ghế 2 tàu bay thân hẹp Airbus A321 để chở hàng. Đây là những bước tập dượt cho quá trình xây dựng, khai thác đội bay chuyên chở hàng hóa của Vietnam Airlines trong thời gian tới.

Mặt khác, việc này cũng giúp Vietnam Airlines mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng thêm thị phần trong mảng vận tải hàng hóa. Đồng thời tạo điều kiện để hãng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ hỗ trợ xuất nhập khẩu hàng hóa như hàng gia công và nông sản.

Không chỉ có Vietnam Airlines, Bamboo Airways cũng nuôi tham vọng phát triển mảng vận chuyển hàng hóa với kế hoạch phát triển Bamboo Airways Cargo. Trước đó, Bamboo Airways đã triển khai và xây dựng bộ tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa theo tiêu chuẩn của IATA, phát triển đường bay chở hàng hóa định kì như tuyến Hà Nội – Incheon, Hàn Quốc.

Bamboo Airways tận dụng khoang hành khách để chở hàng hóa

Trong giai đoạn hiện nay, Bamboo Airways đang triển khai ưu đãi vận chuyển đặc biệt đối với vải thiều Bắc Giang vào các tỉnh, thành phố phía Nam. Ưu đãi áp dụng trên tất cả đường bay nội địa của hãng. Máy bay được sử dụng để khai thác là Airbus A320, A321 và Boeing 787-9 Dreamliner.

Thực tế, việc sử dụng máy bay chở khách để chở hàng hóa hay tháo bỏ bớt ghế trên khoang khách để chở hàng chỉ phù hợp với bối cảnh đại dịch khi chở hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác chống dịch, nhu yếu phẩm viện trợ… Do đó, để vận tải hàng hóa hàng không phát triển, các hãng hàng không Việt cần có đội bay cargo chuyên dụng và xây dựng được mạng lưới logistics hàng không đủ lớn, trải đều trên khắp các vùng miền.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, hãng hàng không Bamboo Airways đã tiếp nhận và vận chuyển miễn phí các trang thiết bị y tế, tài trợ hàng ngàn tấm vé máy bay khứ hồi cho đội ngũ y bác sĩ, thiện nguyện… nhằm chi viện cho các điểm nóng trong mùa dịch ở nhiều tỉnh, thành phố. Tính riêng trong năm 2020, Bamboo Airways đã vận chuyển miễn cước hàng trăm tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước. Lưu ý, các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển vải thiều hãy liên hệ sớm với Bamboo Airways để được hỗ trợ.

Ngọc Trinh