Bamboo Airways thực hiện những chuyến bay đầu tiên đến Đài Loan

Vào ngày 27/4/2019, Bamboo Airways đã khai thác hai chuyến bay đầu tiên đến Đài Loan theo 2 chặng khứ hồi gồm Đà Nẵng – Đài Bắc và Hà Nội – Đài Nam. Đây chính là một trong ba đường bay quốc tế mà Bamboo Airways triển khai trước thềm nghỉ lễ 30/4, 1/5 để đón đầu nhu cầu du lịch gia tăng trong giai đoạn nghỉ lễ dài ngày.

Các chuyến bay đầu tiên đến Đài Loan của Bamboo Airways

Sân bay quốc tế Đào Viên ở Đài Bắc là cảng hàng không nằm trong top 10 sân bay bận rộn nhất thế giới tính theo lượng khách, nhộn nhịp thứ 6 thế giới về lưu lượng giao thông vận tải quốc tế. Đây cũng là trung tâm hoạt động các hãng hàng không lớn của Đài Loan, Trung Quốc như EVA Air và China Airlines. Trong khi đó, sân bay quốc tế Đài Nam cũng là một trong những cảng hàng không nổi tiếng, là cửa ngõ đón khách du lịch quan trọng của Đài Loan.

Bamboo Airways tổ chức lễ đón 2 chuyến bay đầu tiên đến Đài Loan vào ngày 27/4

Các chuyến bay đến Đài Loan của Bamboo Airways sử dụng dòng máy bay A321neo để khai thác . Đây là dòng máy bay hiện đại nhất thuộc dòng máy bay thân hẹp A320. Máy bay A321neo có ưu điểm là động cơ hiện đại giúp giảm tiêu hao nhiên liệu, hạn chế tiếng ồn, hơn hết là giảm đến 50% lượng khí thải ra môi trường.

Bamboo Airways dùng máy bay A321neo để khai thác đường bay đến Đài Loan

Đài Loan là thị trường tiềm năng

Trên thực tế, nhu cầu vận tải và đi lại giữa Việt Nam và Đài Loan đang tăng trưởng với con số ấn tượng. Theo số liệu thống kê, Đài Loan thuộc top 5 thị trường du lịch hàng đầu Việt Nam, đạt hơn 616 nghìn lượt trong năm 2017 và dự kiến sẽ tăng lên đến 1.5 triệu lượt vào năm 2020. Ngược lại, lượng khách Việt đi du lịch Đài Loan cũng tăng không ngừng, đạt hơn 380 nghìn lượt vào năm 2017, gần gấp đôi so với năm 2016.

Đài Loan sở hữu cảnh quan thiên nhiên hữu tình cùng nhiều điểm tham quan hấp dẫn

Một trong những nguyên nhân thúc đẩy lượng khách Việt đi du lịch Đài Loan tăng trưởng là Đài Loan dành cho Việt Nam ưu đãi về chính sách visa Quan Hồng. Theo đó, các đoàn khách từ 5 người trở lên được phép xin visa điện tử thông qua các công ty lữ hành được cơ quan du lịch Đài Loan cấp phép mà không cần phải chứng mình tài chính.

Trong nhiều năm liền, nhất là thời gian vài năm gần đây, du khách Việt đến Đài Loan ngày càng nhiều bởi nơi đây sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều điểm tham quan hấp dẫn như bảo tàng Cố Cung, tháp Taipei 101, chùa Long Sơn, vườn quốc gia Dương Minh Sơn, làng cổ Cửu Phần… Do vậy, Đài Loan thực sự là một thị trường đầy niềm năng mà Bamboo Airways hướng đến.

Làng cổ Cửu Phần là một trong những điểm đến hàng đầu của Đài Loan

Bamboo Airways kỳ vọng rằng, sau khi đường bay Việt Nam – Đài Loan đưa vào khai thác, nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng của người dân sẽ được đáp ứng tốt hơn, hướng đến mục tiêu chung là trao đổi khách du lịch giữa hai bên. Từ đó, mối liên kết, giao lưu về kinh tế, văn hóa, con người giữa Việt Nam – Đài Loan cũng được thắt chặt hơn.

Trước đó, Bamboo Airways cũng khai thác chuyến bay đến Hàn theo chặng khứ hồi Hà Nội – Incheon vào ngày 26/4. Ngoài đường bay đến Hàn, Đài Loan, hãng hàng không này cũng khai thác các chuyến bay đến Nhật vào ngày 28/4 theo hai chặng Tp.HCM – Ibaraki và Ibaraki – Hà Nội. Không chỉ có thế, Bamboo Airways cũng đã ký kết và trao đổi biên bản ghi nhớ về hợp tác mở đường bay thẳng Việt Nam – Cộng hòa Czech trong tháng 4 này. Trong tương lai, mạng lưới đường bay của Bamboo Airways sẽ còn mở rộng thêm nhiều để phục vụ tốt hơn cho hành khách.