logo

Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa người Bình Định về quê

Phối hợp cùng Ủy ban nhân đân tỉnh Bình Định, Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa người Bình Định về quê. Các chuyến bay sẽ được Bamboo Airways bắt đầu triển khai từ ngày 20/7, đưa người dân Bình Định đang gặp khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh trở về quê nhà, giữa bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ tư đang diễn biến phức tạp tại khu vực phía Nam. Đây là các chuyến bay thiện nguyện, dự kiến đưa khoảng 1.000 công dân Bình Định đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh về quê.

Chuyến bay thiện nguyện

Kể từ ngày 20/7, hãng hàng không Bamboo Airways đồng hành cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định triển khai các chuyến bay đặc biệt đưa công dân Bình Định đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh về quê. Chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất về sân bay Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Những chuyến bay thiện nguyện đặc biệt này được thực hiện với tần suất 2 chuyến mỗi tuần, khởi hành vào ngày thứ ba và thứ sáu.

Bamboo Airways dùng máy bay Airbus đưa công dân Bình Định về quê

Dự kiến, các chuyến bay đưa tổng số khoảng 1.000 công dân Bình Định đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh về quê.

Giữa bối cảnh tình hình dịch bệnh đang có diễn biến nhiều phức tạp, đây là hoạt động thực hiện chỉ đạo của văn phòng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và Cục Hàng không Việt Nam về việc tạo điều kiện vận chuyển người dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa phương.

Máy bay được Bamboo Airways điều động để phục vụ cho các chuyến bay đặc biệt là tàu bay Airbus hiện đại cùng toàn bộ tổ bay, nhân viên dịch vụ và kỹ thuật phục vụ là những người giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, họ cũng được đào tạo, huấn luyện kỹ càng về chuyên môn nghiệp vụ.

Đội ngũ nhân viên được điều động là những người giàu kinh nghiệm

Trước khi lên máy bay, Bamboo Airways yêu cầu hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm có hiệu lực trong vòng 72 giờ theo quy định của hãng hàng không. Sau khi xuống máy bay, hành khách sẽ được xét nghiệm nhanh một lần nữa để phân loại.

Tại Cảng hàng không Phù Cát, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định phối hợp cùng những cơ cở ban ngành bố trí xe đưa đón người sân về từ thành phố Hồ Chí Minh về khu cách ly tập trung. Khu cách ly tập trung tại Sư đoàn 31/Quân đoàn 3, xã Phước An, huyện Tuy Phước.

Hành khách sẽ được test nhanh tại sân bay để phân loại

Người dân khi về quê sẽ thực hiện cách ly tập trung trong 7 ngày, sau đó tiếp tục tái xét nghiệm sàng lọc. Người đủ điều kiện sẽ được chuyển về tiếp tục cách ly tại gia đình. Đối với những trường hợp F0 sẽ được tiến hành cách ly điều trị.

Được biết, mọi chi phí có liên quan đến vé máy bay, xét nghiệm Covid-19, phí sinh hoạt tại khu cách ly tập trung… phục vụ người dân sẽ được hỗ trợ 100% từ nguồn lực xã hội hóa.

Người dân Bình Định đang ở thành phố Hồ Chí Minh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có mong muốn về quê, hãy liên lạc vói Hội đồng hương Bình Định tại thành phố Hồ Chí Minh để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục đăng ký.

Người về từ thành phố Hồ Chí Minh sẽ được cách ly tập trung theo quy định

Nhiệm vụ cấp bách giữa bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với Hội đồng hương Bình Định tại thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua đó, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã nắm được nguyện vọng của nhiều người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh dẫn đến mất việc làm, giảm thu nhập, không có chỗ ở và mong muốn được nhanh chóng về quê. Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Bình Định tại thành phố Hồ Chí Minh đang tiến hành lập danh sách những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ thực phẩm và đưa về địa phương.

Chuyến bay đưa người Bình Định về quê được Bamboo Airways triển khai 2 chuyến mỗi tuần

Tính từ thời điểm đầu đợt dịch thứ tư cho đến nay, tỉnh Bình Định đã đón hơn 13.000 người từ vùng dịch về địa phương. Tất cả người dân về từ vùng dịch đều được tiến hành kiểm tra y tế, cách ly theo đúng với quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tất cả các hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, người dân tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam trở về được Chính phủ xác định là nhiệm vụ cấp bách trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt, thành phố Hồ Chí Minh đóng vai trò là trung tâm kinh tế lớn nhất, là đầu tàu kinh tế và là vùng kinh tế trọng điểm đang là “điểm nóng” trong mùa dịch.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh

Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố Hồ Chí Minh đã trải qua hơn 40 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và hơn 10 ngày giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Vào ngày 18/7, ghi nhận số ca nhiễm cao kỉ lục của cả nước tính từ đầu dịch với gần 6.000 ca, trong đó riêng thành phố Hồ Chí Minh chiếm gần 4.700 ca.

Những phương án nhân văn vừa nêu trên được xã hội đánh giá cao khi vừa chăm lo hiệu quả cho sức khỏe và an toàn của người dân địa phương, vừa giúp giảm áp lực cho thành phố Hồ Chí Minh cả về mặt y tế lẫn mặt an sinh xã hội.

Bamboo Airways từng thực hiện nhiều chuyến bay vận chuyển hàng hóa miễn phí

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, hãng xác định tầm quan trọng của các hoạt động hỗ trợ trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19. Theo đó, Bamboo Airways quán triệt tinh thần thực hiện các chuyến bay đưa công dân về địa phương dựa trên tiêu chí: kịp thời, an toàn và đảm bảo quy trình phòng chống dịch Covid-19 ở mức tuyệt đối.

Với sự vào cuộc của hàng không, Bamboo Airways hy vọng rằng hãng đóng góp thiết thực vào mục tiêu bảo đảm giao thông thông suốt, phục vụ cho tiến trình dập dịch triệt để tại các điểm nóng trong mùa dịch. Điều đó cũng góp phần hạn chế tối thiếu mức độ lây lan. Đồng thời duy trì đà tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội cũng như an ninh trật tự cho cuộc sống của người dân.

Chuyến bay vận chuyển trang thiết bị y tế miễn phí được Bamboo Airways triển khai thường xuyên

Theo Bamboo Airways, đây là hoạt động xã hội theo hình thức thiện nguyện mới nhất trong chuỗi hành động vì cộng đồng được Bamboo Airways xúc tiến từ khi dịch bệnh bùng phát. Bao gồm: tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hóa, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế/các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốc…

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả hành khách, hãng hàng không Bamboo Airways đã và đang tăng cường thực hiện nghiêm ngặt các quy trình phòng chống dịch bệnh trên toàn mạng bay của hãng ở mức cao nhất.

Mặt khác, hãng Bamboo Airways cũng đã tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho toàn bộ nhân viên của hãng cũng như các đơn vị liên kết có liên quan. Điều này giúp tạo vành đai bảo vệ cho hoạt động thông suốt của Bamboo Airways. Ngoài ra, bộ quy trình phòng chống dịch Covid-19 của Bamboo Airways cũng được đánh giá là toàn diện và hiệu quả nhất, được AirlineRatings đánh giá ở mức tuyệt đối 7/7 sao.

Ngọc Trinh